Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ và chúc Tết tại Cà Mau

Sáng 25/01, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Cà Mau; thăm và chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng và lực lượng công an, y tế tỉnh Cà Mau.

Cùng dự có Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới; Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội Dương Thanh Bình; Lãnh đạo tỉnh Cà Mau và các Bộ, ngành Trung ương.

Không khí chào đón năm mới và Tết cổ truyền của dân tộc và kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên Đoàn công tác Trung ương đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Cà Mau tỉnh Cà Mau. Ghi Sổ lưu niệm tại khu tưởng niệm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hứa với Bác luôn luôn đoàn kết, đồng lòng trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, phấn đấu xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng cường thịnh, đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc, cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội như mong ước của Người.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng đã tới thăm, tặng quà chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Khanh ở phường 1, thành phố Cà Mau tỉnh Cà Mau.  Bày tỏ sự biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với công lao và hy sinh của các Mẹ Việt Nam anh hùng đối với đất nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Khanh sức khỏe, đón Tết đầm ấm vui tươi và tiếp tục là tấm gương để con cháu các thế hệ học tập noi theo.

Cũng trong sáng 25/01, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Cà Mau và lực lượng y bác sỹ của tỉnh. Năm 2021, mặc dù điều kiện còn nhiều khó khăn, gian khổ, lại thêm tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19, nhưng lực lượng Công an tỉnh Cà Mau đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh nhiều chủ trương, biện pháp quan trọng trong phòng, chống dịch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.  Lực lượng Công an tỉnh đã tham mưu cấp ủy, chính quyền lập 114 chốt nội địa, huy động 1.000 lực lượng, kiểm tra bảo đảm ninh trật tự; Phân công trên 13.000 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia bảo đảm an ninh trật tự tại 198 khu cách ly tập trung, điều trị, khu phong tỏa. 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật của Công an tỉnh Cà Mau đã đạt được trong năm vừa qua. Nhắc lại và chia sẻ với những vất vả  khó khăn của lực lượng đảm bảo an ninh trật tự và lực lượng y tế nói chung và của tỉnh Cà Mau nói riêng trong đợt bùng phát dịch vừa qua, Chủ tịch Quốc hội cho rằng tinh thần đoàn kết là yếu tố quan trọng  nhất để tạo nên thành công, đảm bảo tổ chức thành công các sự kiện quan trọng của đất nước và góp phần kiềm chế dịch bệnh. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Cà Mau là một tỉnh rất đặc biệt, có vị trí đặc biệt về kinh tế, quốc phòng an ninh và là vùng đất thiêng liêng của tổ quốc. Cho biết khi đứng trên đỉnh cột cờ Hà Nội tại đất Mũi nhìn rất rõ đâu là biển Đông, đâu là biển tây,  và Hòn Khoai và tuyến vận tải quốc tế, tàu thuyền đi lại tấp nập. Một địa bàn đặc biệt, có ý nghĩa thiêng liêng như vậy theo Chủ tịch Quốc hội, thì lực lượng vũ trang nói chung, trong đó có lực lượng công an nhân dân, lực lượng y tế của tỉnh Cà Mau vừa mang vinh dự lớn hơn nhưng trách nhiệm cũng nặng nề.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Các lực lượng càng nỗ lực cao hơn, cùng với lực lượng quân đội, biên phòng và toàn dân xây dựng  củng cố thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân. Muốn làm được như vậy thì cần bám sát, chấp hành nghiêm toàn diện, trực tiếp tuyệt đối sự lãnh của Đảng,  tuyệt đối không để bị động, bất ngờ, góp phần cùng với toàn bộ hệ thống chính trị bảo vệ vững chắc an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội và bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới biển đảo, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Với các y bác sỹ của Sở y tế tỉnh Cà Mau, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ  mong muốn, tiếp tục nghiên cứu, quán triệt để thực hiện tốt Nghị quyết số 20 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Trong bối cảnh hiện nay, không chỉ chăm sóc sức khỏe cho người dân liên quan đến dịch bệnh Covid-19 mà còn phải quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe của nhân dân nói chung.  

Trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng đề nghị lực lượng công an nhân dân và lực lượng y tế tại tỉnh Cà Mau tổ chức ứng trực đảm bảo an ninh, an toàn xã hội  và chủ động phòng, chống dịch để mọi người dân được bình an, đón một mùa xuân đầm ấm, vui tươi.  Nhân dịp Tết đến, Xuân về, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dã trao tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh và lực lượng y tế tuyến đầu cùng với  lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể lãnh đạo, cấp ủy, chính quyền và đoàn thể các cấp, cán bộ, chiến sĩ Công an trong tỉnh Cà Mau đón năm mới Nhâm Dần 2022 vui tươi và bình an. 

Thực hiện : Đặng Linh Anh Đức

quảng cáo