HỘI NGHỊ NGHỊ SĨ TRẺ TOÀN CẦU LẦN THỨ 9
HỘI NGHỊ NGHỊ SĨ TRẺ TOÀN CẦU LẦN THỨ 9
HỘI NGHỊ NGHỊ SĨ TRẺ TOÀN CẦU LẦN THỨ 9
Nhìn từ Hà Nội: Nhìn lại Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9
9/23/2023 1:15:00 PM
Sau những ngày làm việc khẩn trương, tích cực, hiệu quả, Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 diễn ra từ ngày 14-17/9 do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức đã thành công tốt đẹp. Với các phiên thảo luận sôi nổi cùng nhiều hoạt động bên lề phong phú, các đại biểu đều đánh giá cao chất lượng, nội dung Hội nghị, cũng như công tác tổ chức và đón tiếp nồng hậu của nước chủ nhà Việt Nam – khẳng định đây là Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu được tổ chức quy mô và chuyên nghiệp nhất từ trước đến nay.
Tăng cường kết nối mạng lưới Nghị sĩ trẻ trong Liên minh Nghị viện Pháp ngữ
9/18/2023 7:02:00 AM
Trong khuôn khổ Hội nghị Nghị sỹ trẻ toàn cầu lần thứ 9, chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thuý Anh, Chủ tịch phân ban Việt Nam của Liên minh Nghị viện Pháp ngữ APF, có buổi tiếp Chủ tịch mạng lưới nghị sĩ trẻ APF Pascal Sawa.
Tiêu điểm: Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu - Ấn tượng Việt Nam
9/17/2023 8:09:00 PM
Sau những ngày làm việc khẩn trương, tích cực, hiệu quả, Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức đã thành công tốt đẹp. Với các phiên thảo luận sôi nổi cùng nhiều hoạt động bên lề phong phú, các đại biểu đều đánh giá cao chất lượng nội dung Hội nghị, cùng với đó là công tác tổ chức và sự đón tiếp nhiệt tình, nồng hậu của nước chủ nhà Việt Nam – khẳng định đây chính là Hội nghị Nghị sĩ trẻ được tổ chức quy mô và chuyên nghiệp nhất từ trước đến nay.
Đoàn đại biểu Nghị sĩ trẻ toàn cầu ấn tượng với vẻ đẹp của vịnh Hạ Long
9/17/2023 6:21:00 PM
Ngày 17/9, Đoàn đại biểu tham dự Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 đã tham quan vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương chủ trì lễ đón đoàn. Tham gia Đoàn có ngài Duarte Pacheco, Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU), ngài Daniel Carden, Chủ tịch Diễn đàn Nghị sĩ trẻ toàn cầu , cùng lãnh đạo Quốc hội các nước và đông đảo các nghị sĩ trẻ các quốc gia.
Đoàn Đại biểu dự Hội nghị Nghị sỹ trẻ toàn cầu tham quan vịnh Hạ Long
9/17/2023 1:36:00 PM
Sáng 1709, Đoàn đại biểu tham dự Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 đã đến tỉnh Quảng Ninh, bắt đầu chuyến tham quan vịnh Hạ Long. Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương chủ trì lễ đón đoàn. Tham gia Đoàn có ngài Duarte Pacheco, Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU), ngài Daniel Carden, Chủ tịch Diễn đàn Nghị sĩ trẻ toàn cầu , cùng lãnh đạo Quốc hội các nước và đông đảo các nghị sỹ trẻ các nước. 
Hội nghị Nghị sỹ trẻ toàn cầu lần thứ 9 đã phá nhiều kỷ lục
9/17/2023 8:27:00 AM
Như vậy là sau những ngày làm việc và thảo luận sôi nổi, Hội nghị Nghị sỹ trẻ toàn cầu lần thứ 9 đã kết thúc thành công tốt đẹp, thể hiện được “vai trò tiên phong đi đầu” của các nghị sĩ trẻ khi đưa tiếng nói của giới trẻ vào nghị trường, đồng thời ứng dụng đổi mới, sáng tạo để giải quyết các thách thức của thời đại, thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.
DIỄN ĐÀN KINH TẾ - XÃ HỘI VIỆT NAM VSEF 2023
DIỄN ĐÀN KINH TẾ - XÃ HỘI VIỆT NAM VSEF 2023
DIỄN ĐÀN KINH TẾ - XÃ HỘI VIỆT NAM VSEF 2023
Góc nhìn hôm nay: Có tiền mà không được tiêu
9/20/2023 9:45:00 PM
"Có tiền mà không được tiêu", nghe thật là nghịch lý, nhưng lại là chuyện thực tế. Và đây cũng là một nội dung được thảo luận tại Phiên chuyên đề 1 về “Tăng cường nội lực, khơi thông nguồn lực, hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó” của Diễn đàn Kinh tế-Xã hội 2023, sáng ngày 19.9.
Toàn văn phát biểu bế mạc Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam 2023 của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ
9/20/2023 7:16:00 PM
Chiều 19/9, sau 1 ngày làm việc tích cực, nghiêm túc và trách nhiệm, Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam 2023 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, GS.TS Vương Đình Huệ đã có bài phát biểu bế mạc diễn đàn. Truyền hình Quốc hội Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn.
Khôi phục các động lực tăng trưởng hiện hữu, tìm kiếm động lực mới
9/20/2023 7:05:00 AM
Những rủi ro thách thức kéo dài do xung đột địa chính trị, thị trường tài chính tiền tệ, an ninh năng lượng, lương thực và lạm phát, lãi suất toàn cầu đã dự báo trước một năm 2023 tiếp tục có suy thoái của kinh tế thế giới, trong đó có Việt Nam.
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH: Nhiều chính sách an sinh được ban hành kịp thời
9/19/2023 10:11:00 PM
Trong phiên thảo luận toàn thể chiều 19/9 của Diễn đàn Kinh tế - Xã hội 2023, ông Nguyễn Văn Hồi, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã chia sẻ về những điểm nổi bật nhất trong triển khai chính sách từ đầu năm đến nay liên quan đến vấn đề an sinh và đảm bảo cơ hội việc làm cho người lao động.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Làm mới động lực cũ, kiến tạo động lực mới cho phát triển kinh tế
9/19/2023 9:49:00 PM
Phát biểu bế mạc Diễn đàn Kinh tế - Xã hội năm 2023, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, tăng cường năng lực nội sinh, kiến tạo các động lực tăng trưởng mới là yêu cầu khách quan, tất yếu và cấp thiết giúp đất nước chống chịu trước các cú sốc từ bên ngoài, khơi thông nguồn lực thúc đẩy kinh tế tăng trưởng, hướng tới phát triển bền vững.
VSEF 2023: Liên kết vùng là động lực mới cho tăng trưởng kinh tế
9/19/2023 9:43:00 PM
Bên cạnh phát huy các động lực tăng trưởng truyền thống thì việc thúc đẩy liên kết vùng được coi là một trong những động lực tăng trưởng mới, là đòn bẩy phục hồi tăng trưởng cho các đầu tàu kinh tế. Đưa ra ví dụ thực tế, TPHCM triển khai Nghị quyết 98 của Quốc hội về các cơ chế chính sách đặc thù, tại VSEF 2023, các chuyên gia cho rằng, cần phải tăng tốc, nỗ lực đưa Nghị quyết vào cuộc sống để TPHCM bứt phá, tạo liên kết vùng, từ đó tạo đà kéo tăng trưởng chung của cả nước.
ĐỐI THOẠI DAVOS
ĐỐI THOẠI DAVOS
Các phiên thảo luận trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế thế giới 2023
ĐỐI THOẠI DAVOS
Đối thoại DAVOS: Giải pháp “Tuần làm việc 4 ngày” liệu có khả thi?
9/10/2023 9:42:00 PM
Thế giới đang đứng trước một cuộc cách mạng - chuyển đổi sang tuần làm việc 4 ngày.
Đối thoại DAVOS: Thể thao trong thúc đẩy kinh doanh và tác động xã hội
9/9/2023 8:41:00 AM
Kinh tế thể thao là lĩnh vực phát triển mạnh mẽ, mang lại giá trị kinh tế ở nhiều quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, thể thao cũng tác đông nhiều tới xã hội. Làm thế nào để phát huy tiềm năng kinh tế thể thao trong thời kì mới? Cùng bàn luận với các chuyên gia trong Đối thoại DAVOS.
Đối thoại Davos: Đảm bảo thu nhập cho người dân trong cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt
9/3/2023 1:01:00 PM
Cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt vẫn đang diễn ra trên toàn cầu. Sau đại dịch Covid-19, cuộc khủng hoảng này còn tồi tệ hơn. Nhiều người lao động không có đủ thu nhập để trang trải những nhu cầu thiết yếu như nhà ở, giáo dục, bảo hiểm y tế,...Vậy thế nào là một mức thu nhập đủ sống? Mối quan hệ giữa những người sử dụng lao động, các công ty, tập đoàn và người lao động như thế nào? Các chính sách cần được cải thiện và phát triển ra sao?
Đối thoại DAVOS: Ứng dụng kỹ thuật số trong phát triển hệ thống năng lượng
9/2/2023 9:35:00 PM
Kỹ thuật số và năng lượng - hai chủ đề tưởng chừng trái ngược nhưng thực sự mang lại rất nhiều cơ hội trong quá trình phát triển hệ thống năng lượng trên quy mô lớn, giảm lượng phát thải khí nhà kính, xây dựng và triển khai hệ thống năng lượng tái tạo góp phần mục tiêu phát thải ròng bằng 0. Tuy nhiên sự kết hợp này chưa được chú trọng, vậy đâu là trở ngại? giải pháp là gì?
Đối thoại Davos: Chuyển đổi năng lượng nhiều con đường, một đích đến
8/26/2023 6:23:00 PM
Khả năng tiếp cận và chi trả cho năng lượng của các hộ gia đình. An ninh năng lượng phục vụ phát triển kinh tế. Đảm bảo tính bền vững về năng lượng cho hành tinh của chúng ta. Đây được coi là 3 hòn đá tảng của quá trình chuyển đổi năng lượng thành công. Tuy nhiên, theo nhiều nhà phân tích, khó có thể cùng lúc đạt được cả 3 yếu tố này.
Đối thoại Davos: Tạo động lực phát triển kinh tế - Góc nhìn từ Nhật Bản
8/20/2023 9:22:00 PM
Là nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới. Với quy mô dân số Hơn 125 triệu người. GDP bình quân đầu người Hơn 38.600 USD. Nhưng Nhật Bản cũng đang phải đối mặt với những khó khăn, trong bối cảnh tăng trưởng chậm lại, lạm phát gia tăng, đồng yên mất giá.
GÓC NHÌN HÔM NAY
GÓC NHÌN HÔM NAY
Các vấn đề cử tri quan tâm dưới góc nhìn chính sách.
GÓC NHÌN HÔM NAY
Góc nhìn hôm nay: Chung cư mini không lối thoát
9/22/2023 4:29:00 PM
Ngay sau thảm họa cháy chung cư mini đêm 12/9 vừa qua, thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương khác đã tiến hành tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, quy hoạch, đầu tư, xây dựng, an toàn điện, an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini), cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên địa bàn với yêu cầu “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. Động thái này cho thấy cơ quan chức năng đã nhận ra những lỗ hổng trong xây dựng, vận hành, quản lý các chung cư mini hiện nay.
Góc nhìn hôm nay: Cần sớm xây dựng Luật nhà giáo
9/21/2023 9:28:00 PM
Các chính sách của Nhà giáo đang được điều chỉnh bởi Luật Giáo dục, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức. Tuy nhiên, những luật này chưa giải quyết được các vấn đề mang tính đặc thù trong lao động của nhà giáo. Điển hình như vấn đề chính sách đãi ngộ đối với nhà giáo: Hiện chính sách đãi ngộ nhà giáo thực hiện theo quy định chung về công chức, viên chức.
Góc nhìn hôm nay: Có tiền mà không được tiêu
9/20/2023 9:45:00 PM
"Có tiền mà không được tiêu", nghe thật là nghịch lý, nhưng lại là chuyện thực tế. Và đây cũng là một nội dung được thảo luận tại Phiên chuyên đề 1 về “Tăng cường nội lực, khơi thông nguồn lực, hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó” của Diễn đàn Kinh tế-Xã hội 2023, sáng ngày 19.9.
Góc nhìn hôm nay: Chưa dám khởi kiện "con nợ" bảo hiểm xã hội, vì sao?
9/19/2023 11:02:00 AM
"Con nợ" ở đây chính là doanh nghiệp. Còn chủ nợ là công nhân và người lao động đang bị các doanh nghiệp nợ-thậm chí trốn đóng BHXH. Thống kê chưa đầy đủ cho thấy hơn 200.000 lao động đang bị nợ, bị trốn đóng BHXH, khiến cho đời sống quá nhiều khó khăn. Việc nợ BHXH dẫn đến quyền lợi của người lao động bị xâm phạm, như: không được chốt sổ, không được hưởng các chế độ, không được đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp, không được nghỉ hưu… nhưng đáng tiếc là các cơ chế giải quyết về nợ BHXH hiện nay, vẫn chưa hiệu quả.
Góc nhìn hôm nay: Cháy nổ chung cư mini
9/14/2023 10:10:00 PM
Hôm nay là ngày thứ 3 sau vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng làm hơn 1/3 người sinh sống ở chung cư mini ở hẻm 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội... thiệt mạng. Dư luận và chúng tôi -những người làm chương trình - vẫn chưa hết bàng hoàng và đau xót. Sự mất mát quá lớn về con người - những nạn nhân vô tội. Đáng phải suy ngẫm khi đây là lần cháy chung cư mini thứ 2, cũng ở phường này, kể từ đầu năm tới nay.
Góc nhìn hôm nay: Mất cơ hội học trung học phổ thông?
9/11/2023 7:23:00 PM
Sau khi các trường Trung học phổ thông tại tỉnh Điện Biên công bố danh sách vào lớp 10, nhiều phụ huynh bỗng hoang mang vì con em mình không có cơ hội học tiếp. Sơ bộ cho thấy, năm học 2023-2024, có hơn 600 học sinh ở Điện Biên, đã không thể đến dự ngày khai giảng năm học mới và đương nhiên, sẽ không có cơ hội học tiếp Trung học phổ thông.
FIFA WOMENS WORLD CUP 2023
FIFA WOMENS WORLD CUP 2023
FIFA WOMENS WORLD CUP 2023
FIFA tạm đình chỉ ông Rubiales vì hôn nữ cầu thủ Tây Ban Nha
8/27/2023 7:20:00 PM
Ủy ban Kỷ luật FIFA đã quyết định tạm đình chỉ mọi hoạt động liên quan đến bóng đá ở cấp độ quốc gia và quốc tế đối Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha, Luis Rubiales.
Nhìn lại hành trình vô địch lịch sử của đội tuyển nữ Tây Ban Nha
8/22/2023 9:41:00 PM
Với chiến thắng tối thiểu 1-0 trước đội tuyển nữ Anh, đội tuyển nữ Tây Ban Nha lần đầu tiên bước lên đỉnh vinh quang tại World Cup nữ 2023. Chiến tích này giúp Tây Ban Nha trở thành quốc gia thứ năm vô địch World Cup nữ sau Mỹ, Đức, Na Uy và Nhật Bản. Chúng ta hãy cùng nhìn lại hành trình vô địch lịch sử của đội tuyển này tại giải đấu năm nay.
Đội tuyển Tây Ban Nha ăn mừng chiến thắng World Cup 2023
8/22/2023 8:00:00 PM
Sau chiến thắng lịch sử tại World Cup nữ 2023, đội tuyển Tây Ban Nha đã trở về nước trong sự chào đón của người hâm mộ. Tại thành phố Madrid, đội tuyển quốc gia đã có những khoảnh khắc ăn mừng chiến thắng đáng nhớ.
Tây Ban Nha vô địch FIFA Women’s World Cup 2023
8/20/2023 10:42:00 PM
Vượt qua 30 đội tuyển hàng đầu thế giới, Tây Ban Nha và Anh gặp nhau trong trận chung kết FiFA WMWC 2023, với tất cả sự khát khao. Đội tuyển nào giành chiến thắng cũng sẽ ghi tên mình vào cột mốc lần đầu tiên đứng ở ngôi vị cao nhất của bóng đá nữ thế giới. Đó là điều dễ hiểu vì sao cầu thủ cả 2 bên đã cống hiến cho khán giả một trận cầu đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, chiến thắng thì chỉ dành cho một đội tuyển duy nhất.
Sức nóng trước trận chung kết bóng đá nữ thế giới
8/20/2023 7:51:00 PM
Trải qua 1 tháng thi đấu, cuối cùng giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 đã đi đến hồi kết với trận chung kết giữa đội tuyển Anh và Tây Ban Nha. Sức nóng của trận đấu càng được tăng lên trước giờ bóng lăn vì cổ động viên cả 2 đội ai cũng tin đội bóng của mình mới là người dành chiến thắng.
Anh – Tây Ban Nha quyết chiến vì ngôi vô địch
8/20/2023 2:39:00 PM
17h hôm nay 20/8, mọi sự chú ý sẽ đổ dồn về cuộc so tài giữa đội tuyển Tây Ban Nha và đội tuyển nữ Anh để tìm ra ngôi vị cao nhất cho FIFA WMWC 2023. Dù trải qua những chặng đường khác nhau để đến với trận đấu chung kết nhưng chắc chắn cả 2 đội tuyển sẽ rất quyết tâm cho thời khắc lịch sử của mình trong trận đánh cuối cùng này.
CHỦ TỊCH QUỐC HỘI THĂM CHÍNH THỨC INDONESIA VÀ IRAN
CHỦ TỊCH QUỐC HỘI THĂM CHÍNH THỨC INDONESIA VÀ IRAN
CHỦ TỊCH QUỐC HỘI THĂM CHÍNH THỨC INDONESIA VÀ IRAN
Việt Nam - Iran: Hợp tác vì hòa bình và phát triển
8/11/2023 8:32:00 PM
Sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Indonesia và dự Đại hội đồng AIPA 44, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm chính thức Cộng hòa hồi giáo Iran. Chuyến thăm Iran của Chủ tịch Quốc hội là hoạt động trao đổi đoàn cấp cao đầu tiên giữa hai nước kể từ năm 2018 được diễn ra trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, có ý nghĩa quan trọng nhằm cùng cố quan hệ hữu nghị trên nhiều lĩnh vực.
Thúc đẩy nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia
8/11/2023 8:20:00 PM
Sáng nay (11/8), theo giờ Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Indonesia, Dự Đại hội đồng Liên nghị viện AIPA-44 thăm chính thức Cộng hòa hồi giáo Iran theo lời mời của lãnh đạo Quốc hội các nước này.
Toàn văn bài phát biểu về quan hệ Việt Nam - Iran của Chủ tịch Quốc hội
8/10/2023 4:35:00 PM
Chiều 9/8 (theo giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Hồi giáo Iran, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến thăm và có bài phát biểu quan trọng về quan hệ “Việt Nam - Iran hợp tác vì hòa bình và phát triển” tại Viện Nghiên cứu Chính trị và Quan hệ Quốc tế Iran. Truyền hình Quốc hội Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ:
Chủ tịch Quốc hội chứng kiến lễ ký các thỏa thuận hợp tác Việt Nam - Iran
8/10/2023 12:57:00 PM
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Iran, chiều 9/8 theo giờ Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã chứng kiến Lễ ký một số hiệp định và Thỏa thuận hợp tác quan trọng giữa các Bộ, ngành hai nước.
Chủ tịch Quốc hội dự khai mạc Tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại Iran
8/10/2023 12:46:00 PM
Tối 9/8 theo giờ Iran, tại Trung tâm Văn hóa Thủ đô Tehran, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Iran, một số đơn vị của Iran, tổ chức khai mạc Tuần Lễ Văn hóa Việt Nam tại Iran nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Iran. Đến dự có Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, các thành viên trong Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam; Bộ trưởng Văn hóa và định hướng Hồi giáo Iran; Lãnh đạo các bộ, ngành và đông đảo cộng động bà con Việt Nam và công chúng Iran.
Chủ tịch Quốc hội thăm Trung tâm Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Iran
8/10/2023 12:44:00 PM
Hôm qua 9/8, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đến thăm, làm việc tại Trung tâm Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Iran (IHIT) ở Thủ đô Tehran, Cộng hòa Iran. Cùng dự có Phó Tổng thống thứ nhất Iran Mohammad Mokhber.
BẢN TIN HASHTAG 24H
BẢN TIN HASHTAG 24H
Bản tin tổng hợp cuối ngày
BẢN TIN HASHTAG 24H
Hashtag 24h ngày 14/9: Mexico trưng bày xác ướp "người ngoài trái đất" 1.800 năm tuổi
9/14/2023 11:43:00 PM
Bản tin Hashtag 24h ngày 14/9 có những tin tức nổi bật sau đây: Hội nghị Nghị sĩ trẻ là cơ hội giới thiệu thành tựu đổi mới của Việt Nam; Cháy chung cư mini - Giấy phép 6 tầng, chủ đầu tư xây 9 tầng; Ngộ độc tập thể sau khi ăn bánh mì Phượng, Bộ Y tế vào cuộc; Đài Loan siết chặt việc cấp e-visa với khách Việt Nam; Mexico trưng bày xác ướp "người ngoài trái đất" 1.800 năm tuổi...
Hashtag 24h ngày 11/9: Hoạt động của Tổng thống Joe Biden ngày 11/9 tại Việt Nam
9/11/2023 10:32:00 PM
Bản tin Hashtag 24h ngày 11/9 có những tin tức nổi bật sau đây: Hoạt động của Tổng thống Joe Biden ngày 11/9 tại Việt Nam; Xăng giữ giá sau 6 lần tăng liên tiếp; Thái Lan dự kiến phân phát 16 tỷ USD cho người dân; Mỹ: Bang New York công nhận Tết Âm lịch là ngày nghỉ lễ chính thức...
Hashtag 24h ngày 8/9: Điện lực TP.HCM xin lỗi vì thay đổi ngày ghi chỉ số điện
9/8/2023 10:35:00 PM
Bản tin Hashtag 24h ngày 8/9 có những tin chính sau đây: Ngày tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; Điện lực TP.HCM xin lỗi vì thay đổi ngày ghi chỉ số điện; Rrang Nemo không được hưởng án treo; Ông Kim Jong-un dự lễ hạ thuỷ tàu ngầm tấn công hạt nhân đầu tiên của Triều Tiên; Tân Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine bị điều tra vì cáo buộc lạm dụng quyền lực...
Hashtag 24h ngày 5/9: Nổ bóng bay trong lễ khai giảng, nhiều học sinh nhập viện
9/5/2023 10:30:00 PM
Bản tin Hashtag 24h ngày 5/9 có một số tin tức đáng chú ý sau đây: Không biến ASEAN thành “nơi cọ xát quyền lực”; Nổ bóng bay trong lễ khai giảng, nhiều học sinh nhập viện; Đà Nẵng thu hơn 900 tỷ đồng trong dịp lễ 2/9; Doanh nhân bất động sản tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Thái Lan; Ông Thaksin muốn xin Hoàng gia Thái Lan ân xá thêm.
Hashtag 24h ngày 18/8: Bất động sản Evergrande xin bảo hộ phá sản ở Mỹ
9/5/2023 11:28:00 AM
Bản tin Hashtag 24h ngày 18/8 có những tin tức đáng chú ý sau đây: - UBTVQH cho ý kiến về Luật Căn cước công dân (sửa đổi) - Đề nghị truy tố ông Nguyễn Thanh Long và ông Chu Ngọc Anh - Chính phủ đồng ý bỏ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức - IPhone 15 sẽ xuất hiện tại Việt Nam vào cuối tháng 9/2023 - Bất động sản Evergrande xin bảo hộ phá sản ở Mỹ
Hashtag 24h ngày 1/9: Làm rõ vụ tàu cá Việt Nam bị tấn công ở quần đảo Hoàng Sa
9/1/2023 11:49:00 PM
Bản tin Hashtag 24h ngày 1/9 có những tin tức nổi bật sau đây: Làm rõ vụ tàu cá Việt Nam bị tấn công ở quần đảo Hoàng Sa; Bão số 3 liên tục đổi hướng, vòng ra biển; Bình Phước xử lý xe khách 43 chỗ nhồi nhét 72 người; Một người Việt chi hơn 33,5 tỷ đồng mua chai whisky lớn nhất thế giới; Nga tổ chức bầu cử ở 4 vùng sáp nhập từ Ukraine.
NGÀNH PHÂN BÓN XIN ĐÓNG THUẾ
NGÀNH PHÂN BÓN XIN ĐÓNG THUẾ
NGÀNH PHÂN BÓN XIN ĐÓNG THUẾ
Tiếng nói cử tri số 43: Bất cập trong Luật thuế 71 khiến người dân và doanh nghiệp điêu đứng
9/1/2023 10:29:00 PM
Sau hơn 05 năm triển khai thực hiện, Luật thuế 71 đã nảy sinh khá nhiều bất cập. Việc đưa mặt hàng phân bón vào danh mục không chịu thuế GTGT không những không kéo giá phân bón trong nước giảm, mà ngược lại, còn gây nên một số tác động tiêu cực, khiến Nhà nước thất thu, doanh nghiệp chịu thiệt hại, nông dân chịu thiệt hại “kép” với phân bón giả và phân bón giá thành cao.
Doanh nghiệp phân bón mong được áp thuế VAT
8/21/2023 2:04:00 PM
Không áp thuế với phân bón khiến phân bón phải gánh thêm chi phí sản xuất. Bộ Tài Chính đề xuất chuyển mặt hàng phân bón từ đối tượng không chịu thuế VAT sang đối tượng chịu thuế VAT. Trong bối cảnh chi phí tăng cao, các doanh nghiệp đều mong muốn đề xuất sớm được thông qua.
Nông nghiệp Việt Nam: Gỡ thẻ vàng IUU phải đi liền với đảm bảo tính bền vững
8/21/2023 11:51:00 AM
Điểm nhấn đáng chú ý tuần qua là phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thuộc nhóm lĩnh vực của ngành. Nhiều vấn đề được các ĐBQH đề cập tới tư lệnh ngành nông nghiệp. Chúng tôi sẽ điểm lại một số nội dung đáng chú ý được các ĐBQH gửi tới Bộ trưởng.
Luật thuế 71: Gánh nặng chi phí cho doanh nghiệp phân bón
8/17/2023 4:43:00 PM
Theo thống kê của Bộ Tài chính, số thuế GTGT không được khấu trừ tính vào chi phí của doanh nghiệp phân bón theo Luật Thuế 71 từ năm 2015 đến nay đã lên tới gần 10.000 tỷ đồng. Và đó là một trong các nguyên nhân khiến doanh nghiệp sản xuất phân bón trong nước đang bị tăng chi phí sản xuất và yếu thế cạnh tranh với phân bón nhập khẩu.
Góc nhìn hôm nay: Luật thuế 71 – Thiệt hại lớn cho ngành phân bón
8/12/2023 5:42:00 PM
Phân bón vốn là mặt hàng không thể thiếu đối với bà con nông dân. Thế nhưng thời gian qua, bà con nông dân đang lao đao vì giá phân bón tăng cao. Theo Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện giá các loại phân bón trong nước đều đồng loạt tăng mạnh.
Phân bón và câu chuyện “cân - đong - đo - đếm”
8/12/2023 9:51:00 AM
Năm 2014, Luật số 71 được thông qua đã bổ sung thêm quy định về đối tượng không chịu thuế, trong đó có mặt hàng phân bón. Mục tiêu ban đầu là giảm được giá thành phân bón. Thế nhưng, hơn 8 năm qua, chính sách tưởng chừng như rất có lợi ngành nông nghiệp lại đang gây tác dụng ngược. Chính sách thuế, tác động từ thị trường trong nước và thế giới khiến giá phân bón trong nước tăng. Bà con nông dân vẫn loay hoay với câu chuyện “cân, đong, đo, đếm” với phân bón.
XÉT XỬ VỤ CHUYẾN BAY GIẢI CỨU
XÉT XỬ VỤ CHUYẾN BAY GIẢI CỨU
XÉT XỬ VỤ CHUYẾN BAY GIẢI CỨU
Vụ chuyến bay giải cứu: Bị cáo Hoàng Văn Hưng kháng cáo kêu oan
8/17/2023 6:18:00 PM
Sau 3 tuần TAND thành phố Hà Nội tuyên án phiên tòa xét xử sơ thẩm 54 bị cáo trong vụ án “Chuyến bay giải cứu”, đến nay, 18 bị cáo đã gửi đơn kháng cáo tới Tòa án, đề nghị xét xử vụ án theo trình tự phúc thẩm.
Vụ “chuyến bay giải cứu”: Mức án cao nhất là tù chung thân
7/28/2023 6:28:00 PM
Trong vụ án “Chuyến bay giải cứu”, đối với 21 bị cáo ở nhóm tội “Nhận hối lộ”, Hội đồng xét xử đã tuyên 3 án chung thân đối với bị cáo Phạm Trung Kiên, cựu Thư ký Thứ trưởng Bộ Y tế; Vũ Anh Tuấn, nguyên Phó Trưởng phòng Tham mưu, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an và Nguyễn Thị Hương Lan, nguyên Cục trưởng Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao. Các bị cáo khác trong nhóm tội này chịu mức án từ 18 tháng đến 16 năm tù giam.
 71 cán bộ, giáo viên Hà Nội xin giảm án cho ông Chử Xuân Dũng
7/25/2023 5:28:00 PM
Mới đây, 71 cán bộ, giáo viên thuộc trường THPT Lê Lợi (quận Hà Đông, Hà Nội) đã viết đơn bày tỏ mong muốn Hội đồng xét xử (HĐXX) cấp sơ thẩm xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo Chử Xuân Dũng.
Vụ án “chuyến bay giải cứu”: Một số bị cáo được đề nghị thay đổi mức án
7/21/2023 6:39:00 PM
Hôm nay 21/7, tại phiên toà “Chuyến bay giải cứu”, đại diện Viện kiểm sát đã đề nghị lại mức án cho một số bị cáo.
253 lần nhận tiền, cựu thư ký Thứ trưởng nói là vay mượn cá nhân
7/21/2023 5:50:00 PM
Tại phần đối đáp phiên xét xử vụ án "chuyến bay giải cứu" sáng 21/7, đại diện Viện kiểm sát (VKS) cho biết, trong suốt quá trình điều tra, Phạm Trung Kiên, cựu thư ký Thứ trưởng Bộ Y tế, không thừa nhận hành vi phạm tội của mình, cho rằng các khoản tiền chỉ là vay mượn cá nhân.
Vụ án “chuyến bay giải cứu”: Đề nghị phong toả nhiều tài sản để đảm bảo thi hành án
7/20/2023 7:15:00 PM
Trong vụ án “chuyến bay giải cứu”, nhóm bị cáo bị truy tố tội “Nhận hối lộ” đã bị cáo buộc hơn 500 lần nhận, với số tiền lên đến 165 tỷ đồng. Đến nay, nhiều bị cáo đã nộp toàn bộ số tiền khắc phục hậu quả theo cáo buộc, cũng có nhiều bị cáo mới chỉ nộp một phần. Viện Kiểm sát đã đề nghị phong toả nhiều khối tài sản để đảm bảo thi hành án.
KỲ HỌP THỨ 5, QUỐC HỘI KHÓA XV
KỲ HỌP THỨ 5, QUỐC HỘI KHÓA XV
KỲ HỌP THỨ 5, QUỐC HỘI KHÓA XV
Kỳ họp thứ 5 với nhiều đổi mới, đáp ứng yêu cầu từ thực tiễn
7/14/2023 8:04:00 PM
Chiều 14/7, UBTVQH cho ý kiến việc Tổng kết Kỳ họp thứ 5 và cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ điều hành nội dung phiên họp.
Những điểm mới đáng chú ý của Luật Giá sửa đổi
7/8/2023 12:16:00 PM
Luật Giá (sửa đổi) được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 5 sẽ có hiệu lực từ tháng 7/2024. So với trước đây, Luật Giá (sửa đổi) đưa ra khỏi danh mục nhiều nhóm hàng hóa do Nhà nước định giá để thực hiện theo cơ chế giá thị trường. Đồng thời, tiếp tục bình ổn giá các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, có ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội, sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân.
Chủ tịch Quốc hội ký Nghị quyết 96 về lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm
7/8/2023 12:08:00 PM
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa ký Nghị quyết số 96 về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn. Trước đó, Nghị quyết này đã được Quốc hội Kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 23/6 vừa qua.
Sớm giải quyết vấn đề thiếu thuốc, vật tư y tế
7/7/2023 8:56:00 PM
Cử tri quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ đặc biệt quan tâm đến các vấn đề y tế và đã đề xuất nhiều kiến nghị với Đoàn ĐBQH thành phố, tại buổi TXCT sau kỳ họp thứ 5 Quốc hội Khoá 15. Ông Lê Quang Mạnh, Chủ nhiệm Ủy Ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội chủ trì buổi tiếp xúc.
Vấn đề sách giáo khoa được cử tri Đồng Nai đặc biệt quan tâm
7/5/2023 11:50:00 AM
Ngày 04/7, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Vũ Hải Hà cùng Tổ Đại biểu Quốc hội số 4, đơn vị tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Long Khánh sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.
Sẽ tổ chức hội nghị toàn quốc triển khai thi hành luật, nghị quyết
7/4/2023 8:36:00 PM
Thực hiện nhiệm vụ tiếp xúc cử tri sau kỳ họp Quốc hội thứ 5, sáng 4/7, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri tại huyện Vĩnh Bảo. Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, các vị đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng và đông đảo cử tri huyện Vĩnh Bảo.
SEA GAME 32
SEA GAME 32
Tin tức về SEA Games 32 được tổ chức tại Campuchia từ 5/5 tới 17/5/2023
SEA GAME 32
Herbalife đồng hành cùng Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết SEA Games 32
7/8/2023 1:54:00 PM
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) tổ chức Lễ Tổng Kết Đoàn Thể thao Việt Nam dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 32. Tại Lễ Tổng kết, Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tuyên dương các kết quả nổi bật mà Đoàn Thể Thao Việt Nam đạt tại đại hội thể thao vừa qua, đồng thời động viên các các huấn luyện viên và vận động viên hàng đầu của Việt Nam tiếp tục nỗ lực tốt nhất cho những mục tiêu đầy thách thức sắp tới tại Đại Hội Thể Thao Châu Á 2023 (ASIAD 2023) và Thế Vận Hội Olympic 2024.
Thái Lan tuyên án vụ ẩu đả trong trận chung kết SEA Games 32
5/24/2023 5:56:28 AM
Sáng 23/5, Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) đã công bố án phạt với những cá nhân của U22 Thái Lan có liên quan đến vụ ẩu đả ở trận chung kết SEA Games với U22 Indonesia.
Nguyễn Thị Oanh nhận Huân chương lao động hạng Nhì
5/24/2023 1:15:14 AM
Sáng 23/5 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch Nước Võ Văn Thưởng đã gặp mặt và biểu dương các vận động viên, huấn luyện viên xuất sắc của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32.
Việt Nam điểm báo: Việt Nam và Philippines nhất trí tăng cường hợp tác biển
5/21/2023 8:27:32 PM
Việt Nam và Philippines nhất trí tăng cường hợp tác biển; Dấu ấn thể thao Việt Nam tại SEA Games 22 trên báo chí quốc tế; Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong ASEAN;... Là những tin tức đáng chú ý trong Việt Nam điểm báo 21/5.
Đề xuất trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho VĐV Nguyễn Thị Oanh
5/21/2023 5:13:27 PM
Với thành tích vẻ vang đạt được ở SEA Games, Nguyễn Thị Oanh được ngành thể thao đề xuất trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì.
"Hỗn chiến" xảy ra tại trận chung kết bóng đá nam SEA Games 32
5/18/2023 3:00:22 AM
Tối 17/5, người hâm mộ bóng đá đã được chứng kiến những tình huống còn nóng và gay cấn hơn cả trên sân cỏ khi hỗn chiến đã xảy ra tại trận chung kết bóng đá nam Sea Games 32 giữa đội tuyển Indonesia với đội tuyển Thái Lan. Tỷ số chung cuộc sau khi khép lại trận đấu là 5-2 và đội tuyển Indonesia đã giành được huy chương vàng sau 32 chờ đợi.
CHỦ TỊCH QUỐC HỘI THĂM CUBA, ARGENTINA, ĐÔNG URUGUAY
CHỦ TỊCH QUỐC HỘI THĂM CUBA, ARGENTINA, ĐÔNG URUGUAY
CHỦ TỊCH QUỐC HỘI THĂM CUBA, ARGENTINA, ĐÔNG URUGUAY
Thúc đẩy hợp tác kinh tế là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam - Uruguay
5/1/2023 4:04:16 AM
Sau khi kết thúc chuyến thăm Argentina, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã thăm chính thức Cộng hòa Uruguay theo lời mời của Lãnh đạo Nghị viện nước này.
Cùng nhau kiến tạo tương lai hợp tác Việt Nam - Argentina
5/1/2023 3:59:50 AM
Sau khi kết thúc chuyến thăm chính thức Cuba, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam lên đường sang thăm chính thức Cộng hòa Argentina và Cộng hòa Đông Uruguay theo lời mời của Lãnh đạo Hạ viện, Thượng viện các nước này.
Tiếp tục vun đắp quan hệ đoàn kết đặc biệt, mẫu mực, thủy chung Việt Nam - Cuba
5/1/2023 3:54:58 AM
Rạng sáng 30/04 theo giờ Việt Nam, chuyên cơ chở Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã về tới sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Cuba, Argentina và Đông Uruguay theo lời mời của Lãnh đạo Nghị viện các Quốc gia này từ ngày 19 đến 29/4.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Thống đốc tỉnh Canelones, Đông Uruguay
4/29/2023 7:24:16 PM
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Đông Uruguay (Uruguay) từ ngày 26-28/4/2023, ngày 28/4/2023 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Thống đốc tỉnh Canelones, Uruguay ông Yamadu Ramon Antonio Orsi Martinez.
Kỉ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Uruguay
4/29/2023 3:20:14 PM
Nhân kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Uruguay, tại Thành phố Montevideo, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tham dự chương trình nghệ thuật với chủ đề “Việt Nam những sắc màu”.
Tăng cường hợp tác song phương và đa phương Việt Nam - Uruguay
4/28/2023 8:27:16 PM
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Đông Uruguay của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, tại trụ sở Quốc hội Uruguay, các thành viên Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã có cuộc gặp với các thành viên Ủy ban Đối ngoại của Thượng viện và Ủy ban Đối ngoại của Hạ viện Uruguay.
CÂU CHUYỆN HÔM NAY
CÂU CHUYỆN HÔM NAY
Bàn luận về các vấn đề, vướng mắc trong cuộc sống
CÂU CHUYỆN HÔM NAY
Câu chuyện hôm nay: Lòng dân nhìn từ công cuộc xây dựng nông thôn mới
9/20/2023 9:27:00 PM
Từ năm 2017, công tác đánh giá, chấm điểm xã, huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) có thêm nội dung “Lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân trên địa bàn xã, huyện, thị xã làm căn cứ để xét công nhận địa phương đạt chuẩn NTM”. Đây là nội dung bắt buộc, nhằm tạo thêm tính công khai, phát huy dân chủ, quyền thụ hưởng của người dân từ chương trình. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là tổ chức chủ trì việc lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân.
Câu chuyện hôm nay: Cần chính sách đặc thù với nhà giáo
9/18/2023 9:50:00 PM
“Giới hạn của số lượng, chất lượng nhà giáo, giới hạn của năng lực và trình độ của nhà giáo, là giới hạn của đổi mới và giới hạn chất lượng giáo dục”. Phát biểu của Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Kim Sơn khẳng định vai trò vô cùng quan trọng của nhà giáo trong công cuộc đổi mới giáo dục hiện nay.
Câu chuyện hôm nay: Phát triển kinh tế dược liệu ở Lào Cai
9/18/2023 10:49:00 AM
Lào Cai có điều kiện tự nhiên, khí hậu đa dạng, nên số lượng loài cây dược liệu phong phú. Nghị quyết 10 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa xác định cây dược liệu làm một trong 05 loại cây trồng chủ lực và là ngành hàng quan trọng thuộc lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh.
Câu chuyện hôm nay: Sản xuất theo chuỗi giá trị để phát triển nông nghiệp hiệu quả
9/15/2023 8:26:00 PM
Tháng 6 khép lại với một vụ vải thành công, hôm nay, ông Ngô Văn Hùng, người dân tộc Nùng ở xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang lại tất tả dọn dẹp vườn tược, tỉa mầm, bón phân để chuẩn bị cho vụ vải năm tới. Nhớ lại cuộc sống với bao bộn bề khó khăn hơn chục năm về trước, cả gia đình chỉ trông chờ vào 2 hecta đất trồng ngô, trồng sắn mà cũng chỉ bữa no bữa đói. Nhưng chỉ hai năm trở lại đây, khi tham gia vào HTX Thanh Hải, 2 hecta đất sản xuất được chuyển sang trồng vải, cuộc sống của gia đình ông Hùng đã thật sự đổi thay.
Câu chuyện hôm nay: Để giáo viên không phải từ bỏ bục giảng, cần chính sách đặc thù với nhà giáo
9/12/2023 6:45:00 PM
“Giới hạn của số lượng, chất lượng nhà giáo, giới hạn của năng lực và trình độ của nhà giáo, là giới hạn của đổi mới và giới hạn chất lượng giáo dục”. Phát biểu của Bộ trưởng Bộ giáo dục đào tạo Nguyễn Kim Sơn, khẳng định vai trò vô cùng quan trọng của nhà giáo trong công cuộc đổi mới giáo dục hiện nay. Tuy nhiên, một bộ phận giáo viên vẫn chưa thể sống tốt từ nghề giáo. Không ít người phải bươn chải với nhiều nghề khác, hoặc có người phải gạt đi nước mắt dừng công việc trên bục giảng sau nhiều năm gắn bó.
Câu chuyện hôm nay: Nâng tầm giá trị nông sản miền núi Quảng Ngãi
9/2/2023 9:20:00 PM
Một cuộc lột xác, hay nói một cách khác là một cuộc “trở mình” của nông sản miền núi Quảng Ngãi. Sản xuất manh mún, nhỏ lẻ và thiếu tính kết nối đang từng bước nhường chỗ cho một cách làm nông nghiệp kiểu mới quy mô hơn, bài bản hơn. Giá trị từng loại hàng nông sản của người dân đồng bào dân tộc thiểu số Cor, H’re, Ca dong được nâng tầm, tạo “bàn đạp” cho công cuộc xoá đói giảm nghèo bền vững.
ĂN GÌ SÁNG NAY
ĂN GÌ SÁNG NAY
Giới thiệu những món ăn sáng ngon, bổ dưỡng theo hương vị mọi miền tổ quốc
ĂN GÌ SÁNG NAY
Ăn gì sáng nay: Bánh canh ghẹ cho bữa sáng đủ đầy
9/23/2023 7:49:00 AM
Hôm nay, Ăn gì sáng nay sẽ giới thiệu tới quý vị một món ăn khá bắt mắt là Bánh canh ghẹ ở Bánh canh ghẹ Mama No1 số 18 Đoàn Trần Nghiệp, Hà Nội.
Ăn gì sáng nay: Bún riêu 10.000 đồng rẻ nhất Sài Gòn
9/22/2023 7:34:00 AM
Bún riêu là một trong những món ăn truyền thống dân dã lâu đời được chế biến từ nhiều nguyên liệu mang đầy đủ màu vị và hương sắc. Không những thế, bún riêu còn rất tốt cho sức khỏe, giúp thanh mát cơ thể. Và tại Tp. Hồ Chí Minh có rất nhiều quán bún riêu ngon với đủ hương vị khác nhau. Nhưng hôm nay, "Ăn gì sáng nay" sẽ dẫn quý vị đến thưởng thức một tô bún riêu với giá chỉ 10.000 đồng!
Ăn gì sáng nay: Bún sườn bò - món ăn sáng chất lượng cho ngày mới
9/21/2023 7:37:00 AM
Chuyên mục ăn gì sáng nay ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị một món ăn, đó chính là bún sườn bò. Đây là một thức quà sáng hấp dẫn mang những nét đặc trưng riêng về hương vị và sự kết hợp.
Ăn gì sáng nay: Thưởng thức súp lươn xứ Nghệ giữa Sài thành
9/20/2023 7:20:00 AM
Ở Sài Gòn, dẫu không kiếm được nguyên liệu chuẩn là lươn xứ Nghệ thì với vài ba bí quyết "bỏ túi" cũng coi như thực khách đã về vùng Nghệ An, Hà Tĩnh thưởng thức món ăn nổi tiếng này. Không giống món soup các vùng miền khác, soup lươn xứ Nghệ được ăn cùng bánh ướt, không sánh đặc.
Ăn gì sáng nay: Phở ngô - Nét chấm phá của ẩm thực Hà Giang tại Hà Nội
9/14/2023 7:24:00 AM
Nếu nói rằng ẩm thực là một phương tiện có giá trị lan tỏa về một khía cạnh văn hóa cho một vùng miền nào đó quả là không sai. Nhắc tới Hà Giang thì phở ngô chính là một nét chấm phá độc đáo và giờ đây, sự độc đáo này đã được xuất hiện ngay tại Thủ đô.
Ăn gì sáng nay: Mì Quảng Giao Thủy
9/12/2023 7:30:00 AM
Mỳ Quảng Giao Thủy với hơn 40 năm tuổi đời đã là một cái tên quá đỗi quen thuộc. Tại Tuần lễ cấp cao APEC vào năm 2017, mì Quảng Giao Thủy đã chiêu đãi nguyên thủ và đại biểu cấp cao của 21 nền kinh tế gần 1.300 phần ăn. Ăn gì sáng nay mới quý đến với mì Quảng Giao Thủy - thương hiệu góp phần đưa mì Quảng Việt Nam vươn tầm quốc tế.
GẶP GỠ VĂN HÓA
GẶP GỠ VĂN HÓA
Đối thoại với các nhà văn hóa, nghệ sĩ...
GẶP GỠ VĂN HÓA
Gặp gỡ văn hóa: NSND Lệ Ngọc - Một đời, một lòng vì sân khấu
9/22/2023 11:47:00 AM
Không ngừng nuôi dưỡng đam mê, không ngừng truyền lửa, không ngừng cống hiến, đó là NSND Lệ Ngọc. 
Gặp gỡ văn hóa - NSƯT Thanh Quý: "Hạnh phúc nhất là đem đến cho khán giả những giá trị chân - thiện - mỹ"
9/5/2023 10:18:00 PM
NSƯT Thanh Quý được xem là một trong những diễn viên gạo cội của làng điện ảnh Việt Nam. Bên cạnh tài năng diễn xuất với những vai diễn có chiều sâu về tâm lý, cô còn ghi dấu trong lòng khán giả bởi nét đẹp cuốn hút cùng đôi mắt biết nói.
Gặp gỡ văn hóa: Nghệ nhân Ưu tú Trần Nam Tước - một dấu ấn khác biệt của gốm Việt
8/31/2023 10:12:00 PM
Gốm sứ Việt Nam là sản phẩm mang nét đặc trưng truyền thống của nền văn hóa Việt Nam lâu đời và đậm đà bản sắc. Nó không chỉ là những đồ vật gần gũi mà nó còn là chứng nhân lịch sử chứng kiến và song hành cùng sự hình thành đất nước từ trước đến nay.
Gặp gỡ văn hóa: Đạo diễn Lê Hải Yến - Tiếp biến và sáng tạo văn hóa qua nghệ thuật thực cảnh
8/29/2023 11:10:00 PM
Đứng phía sau sự thành công của chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dòng sông kể chuyện” đầy hoành tráng, choáng ngợp, diễm lệ - chương trình nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sông nước TP Hồ Chí Minh lần thứ nhất 2023 - là một người phụ nữ đặc biệt, một Tổng đạo diễn thuộc thế hệ 8X trẻ trung, táo báo và quyết liệt Lê Hải Yến.
Gặp gỡ văn hóa: NSƯT Đăng Dương - Dấu ấn 30 năm, trọn vẹn một tình yêu
8/24/2023 4:12:00 PM
Trong dòng nhạc Cách mạng hiện nay, Đăng Dương không chỉ là người giữ lửa bền bỉ mà còn sở hữu kỹ thuật điêu luyện, khiến nhiều người nể phục. Với 30 năm chặng đường nghệ thuật của mình, người nghệ sĩ đặc biệt này đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả yêu nhạc Việt, đặc biệt là dòng nhạc Cách mạng, bên cạnh đó là sự quý và trọng của đồng nghiệp.
NTK Minh Hạnh "Những người làm nghề như tôi mãi mãi chẳng bao giờ có sự hài lòng"
8/15/2023 10:05:00 PM
Chuyên mục “ Gặp gỡ văn hoá” hôm nay mời quí vị và các bạn cùng gặp gỡ và trò chuyện với nhà thiết kế Minh Hạnh - người phụ nữ nặng lòng với những giá trị truyền thống, luôn mong muốn khẳng định vị thế của quốc phục Việt nam trên trường quốc tế. Và với trách nhiệm của một người con Việt Nam, bản ngã sáng tạo khiến cho nhà thiết kế Minh Hạnh trở thành một nhà văn hoá nghệ thuật đương đại.
THẢM HỌA ĐỘNG ĐẤT TẠI THỔ NHĨ KỲ, SYRIA
THẢM HỌA ĐỘNG ĐẤT TẠI THỔ NHĨ KỲ, SYRIA
THẢM HỌA ĐỘNG ĐẤT TẠI THỔ NHĨ KỲ, SYRIA
Chặng đường chia sẻ yêu thương của Nhóm thiện nguyện Hạnh phúc
5/4/2023 4:58:20 AM
Hơn 11 năm nay, Nhóm thiện nguyện Hạnh phúc do cô giáo Lê Thị Mỹ Hạnh thành lập vẫn duy trì đều đặn “ bữa cháo thiện nguyện ấm áp tình thương” và thời gian qua hoạt động tổ chức tại Bệnh viện E.
Tái thiết chậm chạp sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ
4/8/2023 2:45:37 AM
Đã hai tháng trôi qua kể từ ngày xảy ra thảm kịch động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khiến hơn 50 ngàn người thiệt mạng. Công tác khắc phục và tái thiết đang được triển khai, song được đánh giá là "chậm chạp".
Quỹ hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ phục hồi mới đạt 28% mục tiêu đề ra
4/7/2023 3:11:41 AM
Hai tháng sau thảm họa động đất kinh hoàng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, quỹ hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ phục hồi hiện mới chỉ đạt 28% mức mục tiêu 1 tỷ USD đề ra ban đầu.
Quốc tế viện trợ 7 tỷ Euro hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả động đất
3/22/2023 2:38:01 AM
Nhằm hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục hậu quả của trận động đất kinh hoàng vừa qua, Liên minh châu Âu EU đã tổ chức Hội nghị các nhà tài trợ quốc tế. Hội nghị kết thúc với cam kết viện trợ 7 tỷ euro hỗ trợ gia đình 56.000 người thiệt mạng và tái thiết cuộc sống cho hàng triệu người vô gia cư.
Người dân Thổ Nhĩ Kỳ nỗ lực tái thiết cuộc sống sau động đất
3/8/2023 3:15:07 AM
Một tháng sau thảm họa động đất, các đợt dư chấn vẫn có lúc làm rung chuyển nhiều vùng ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ nhưng nhiều người dân nơi đây đã bắt đầu vực dậy tinh thần, xây dựng lại cuộc sống, hướng về tương lai.
Cửa hàng duy nhất hoạt động ở Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ
3/6/2023 4:03:58 PM
Tại tỉnh Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau trận động đất vừa qua, hầu như tất cả các cửa hàng đều đã phải đóng cửa. Nhưng có một cửa hàng bán đồ cổ vẫn đang tiếp tục nỗ lực hoạt động, dù chỉ là trên vỉa hè, như tiếp thêm động lực cho người dân sớm quay trở lại cuộc sống bình thường trước đây.
TRUYỀN HÌNH QUỐC HỘI VỚI BỘ TRƯỞNG
TRUYỀN HÌNH QUỐC HỘI VỚI BỘ TRƯỞNG
TRUYỀN HÌNH QUỐC HỘI VỚI BỘ TRƯỞNG
Việt Nam điểm báo |Số 6|: Chặng đường dài cho hành trình phi carbon của Việt Nam
3/18/2023 9:48:39 PM
Siemens cân nhắc đặt nhà máy tại Việt Nam; Xuất khẩu VIệt Nam gặp khó khi nhu cầu nước ngoài giảm; Bộ Thương mại Campuchia đề nghị Việt Nam đẩy nhanh việc sửa đổi Hiệp định quá cảnh hàng hóa bổ sung tại cửa khẩu quốc tế Tân Nam - Meun Chey; Hành trình phi carbon của Việt Nam còn dài...là những tin nổi bật về Việt Nam trên báo chí quốc tế.
Dấu ấn của lực lượng Công an nhân dân tại Quốc hội khoá XV
1/27/2023 8:47:46 PM
Năm 2022 một năm nhiều dấu ấn của ngành công an nhân dân, đặc biệt việc đưa vào hoạt động 2 Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp căn cước công dân; đề xuất Chính phủ triển khai Đề án 06 cung cấp cho tổ chức, doanh nghiệp, người dân nhiều tiện ích thiết thực, phục vụ hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội.
Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Nỗ lực hoàn thiện chính sách tài chính về đất đai
1/25/2023 4:08:10 AM
Các chuyên gia nhận định, năm 2023 được dự báo là một năm khó khăn. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn còn nhiều nguồn lực để giữ đà tăng trưởng, trong đó phải kể đến nguồn lực là tiếp tục hoàn thiện khung chính sách mà Luật Đất đai (sửa đổi) thông qua sẽ tạo động lực dẫn dắt sự phát triển nền kinh tế. Luật Đất đai (sửa đổi) sẽ trình Quốc hội lần 2 tại kỳ họp lần thứ 5 vào tháng 5/2023.
Truyền hình Quốc hội với Bộ trưởng: Đội ngũ nhà giáo là yếu tố then chốt đổi mới giáo dục
1/25/2023 4:03:57 AM
Để tạo ra chất lượng và sự đổi mới của giáo dục thì yếu tố cốt lõi là nhà giáo vẫn chưa đủ. Nhà giáo cần có điều kiện làm việc để phát huy vai trò của mình, trong đó có vấn đề quan trọng là tài chính. Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn khi trao đổi với phóng viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam.
THQHVN với Bộ trưởng: Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Xây dựng môi trường công tác để giáo viên phát huy hết năng lực
1/24/2023 10:44:32 PM
Năm 2022, ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phải giải quyết những tác động tiêu cực do dịch Covid-19 kéo dài trong 3 năm qua. Toàn ngành đã nỗ lực không ngừng nghỉ để thay đổi, thích ứng với việc dạy học trong và sau dịch bệnh và triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới trong điều kiện “thiếu đủ thứ” nhưng những khó khăn đó đã bước đầu được giải quyết một cách phù hợp, hiệu quả.
Truyền hình Quốc hội với Bộ trưởng: Bộ trưởng Bộ Y tế - Quyết sách của Quốc hội đem lại giá trị thực tiễn to lớn
1/24/2023 9:52:39 AM
Nghị quyết 30 thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của Quốc hội trước Nhân dân, góp phần phòng, chống dịch, bệnh bảo vệ cho sự an toàn tính mạng của người dân trong bối cảnh chưa từng có tiền lệ. Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cơ bản đã giải quyết được những vấn đề mà ngành y tế rất đang mong mỏi…Đây là những chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan về những quyết sách của Quốc hội.
GẶP GỠ ĐẦU XUÂN
GẶP GỠ ĐẦU XUÂN
Những chia sẻ thú vị từ những nhân vật lớn quanh chuyện năm qua và chào năm mới Quý Mão.
GẶP GỠ ĐẦU XUÂN
Gặp gỡ đầu xuân: Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường: Phát huy mạnh mẽ kinh nghiệm để giám sát năng lượng
2/1/2023 7:21:46 PM
Năm 2022, Ủy ban khoa học, công nghệ và môi trường tiếp tục phát huy tính Công khai, minh bạch, công tâm, khách quan, đổi mới, sáng tạo, liên kết chặt chẽ với các nhà khoa học, chuyên gia, phát huy tối đa sự đóng góp vào công tác tham vấn trong quá trình thực hiện, triển khai nhiệm vụ được giao.
Gặp gỡ đầu xuân: Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Giúp Campuchia vì niềm tin vào chính nghĩa
1/31/2023 12:40:58 AM
44 năm trước, ngày 7/1/1979 đã đi vào lịch sử như là mốc son chói lọi của tinh thần đoàn kết quốc tế trong sáng, thuỷ chung, tình hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam và Campuchia. Nhờ sự giúp đỡ của quân tình nguyện Việt Nam, Campuchia đã thoát khỏi hoạ diệt chủng Pol pốt và sau đó đã ở lại 10 năm để ngăn chặn Pol pốt quay trở lại và giúp hồi sinh đất nước Campuchia.
Gặp gỡ đầu xuân: Tổng tham mưu trưởng QĐNDVN: Tiếp tục khẳng định vị thế đất nước và quân đội trong khu vực và quốc tế
1/30/2023 11:49:02 PM
Quân đội đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, một số nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, ghi dấu ấn mới trên các lĩnh vực quân sự, quốc phòng. Toàn quân đã thực hiện tốt chức năng tham mưu chiến lược với Đảng và Nhà nước; làm tốt công tác dự báo, nắm, đánh giá tình hình, xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ.
Gặp gỡ đầu xuân: Phó Chánh án TAND tối cao - Tiếp tục định hướng xây dựng hệ thống tòa án, nền tư pháp vì nhân dân
1/27/2023 5:10:52 AM
Năm 2022, các Tòa án triển khai thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh tình hình quốc tế và trong nước tiếp tục có nhiều biến động, biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh diễn biến khó lường... ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ giải quyết các vụ việc thuộc thẩm quyền của Tòa án.
Gặp gỡ đầu xuân: Ủy ban Quốc phòng và An ninh luôn hoạt động với phương châm “chủ động, chính xác, hiệu quả”
1/26/2023 4:08:23 AM
Năm 2022 là năm đặc biệt với Ủy ban Quốc phòng và An ninh. Lần đầu tiên trong 30 năm hình thành, Ủy ban đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch Nước. Hoạt động đối ngoại ghi dấu ấn đậm nét với việc Đoàn đại biểu Ủy ban đã thăm, làm việc tại Mỹ và Liên Hợp Quốc, khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của Ủy ban Quốc phòng và An ninh trong hoạt động của Quốc hội.
Trò chuyện đầu xuân: Nghệ sĩ Phạm Thu Hà - chim họa mi dòng nhạc bán cổ điển
1/25/2023 2:15:03 AM
Những ngày đầu xuân có lẽ nói về âm nhạc, lắng nghe những giai điệu, những thanh âm đẹp từ âm nhạc sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực, hứng khởi cho chúng ta. Truyền hình Quốc hội Việt Nam đã có cuộc trò chuyện đầu xuân và lắng nghe giọng hát của người ca sĩ được khán giả ưu ái gọi là “chim họa mi của dòng nhạc bán cổ điển” - Phạm Thu Hà.
KỲ HỌP BẤT THƯỜNG LẦN THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV
KỲ HỌP BẤT THƯỜNG LẦN THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV
KỲ HỌP BẤT THƯỜNG LẦN THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV
Nhìn lại Kỳ họp bất thường lần thứ 2: Đáp ứng kỳ vọng lớn về công tác khám chữa bệnh trong tình hình mới
1/11/2023 4:19:10 AM
Kỳ họp bất thường lần thứ hai, Quốc hội khóa XV mặc dù diễn ra trong thời gian không dài, nhưng những vấn đề được đưa ra xem xét, quyết định tại kỳ họp lại có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn, đồng thời, tạo tiền đề quan trọng để thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và các năm tiếp theo.
Việc miễn nhiệm 2 Phó Thủ tướng trên cơ sở nguyện vọng cá nhân
1/10/2023 3:53:22 AM
Chiều 09/01, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã chủ trì họp báo công bố kết quả kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội khóa XV.
Quốc hội thông qua Nghị quyết về điều chỉnh, điều chuyển vốn ngân sách nhà nước
1/10/2023 3:49:33 AM
Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc điều chỉnh kế hoạch vốn vay lại năm 2022 của các địa phương, bổ sung dự toán chi thường xuyên năm 2021 nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của nước ngoài; điều chỉnh dự toán kinh phí chưa sử dụng hết năm 2021 của Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan, việc chuyển nguồn kinh phí công tác phòng, chống dịch COVID-19 năm 2021 sang niên độ ngân sách năm 2022.
Quốc hội bế mạc Kỳ họp bất thường lần thứ hai
1/10/2023 3:44:23 AM
Thưa quý vị, sau 4 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học dân chủ và trách nhiệm cao, chiều nay, Kỳ họp bất thường lần thứ 2 của Quốc hội khóa XV đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.
Quốc hội thông qua Nghị quyết về Quy hoạch tổng thể quốc gia
1/10/2023 3:36:21 AM
Chiều 09/01, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội đã họp phiên bế mạc.
Viện trợ nước ngoài không hoàn lại: Điều hành linh hoạt theo tình huống dịch bệnh
1/10/2023 3:30:45 AM
Cũng trong phiên thảo luận sáng 9/1 về nội dung tài chính, ngân sách, một số ý kiến đại biểu cũng đề nghị Bộ trưởng Bộ Tài chính giải trình về vấn đề bổ sung vốn viện trợ nước ngoài chưa có trong dự toán và việc điều chuyển nguồn chi thường xuyên để thực hiện chi đầu tư phát triển của Bộ Tài chính.
2022 - MỘT NĂM NHÌN LẠI
2022 - MỘT NĂM NHÌN LẠI
Cùng nhìn lại những thăng trầm trong 365 ngày của năm 2022 để chào đón năm mới 2023!
2022 - MỘT NĂM NHÌN LẠI
Những cơn gió ngược với kinh tế Việt Nam
1/2/2023 4:39:16 AM
Doanh nghiệp đóng cửa, chủ doanh nghiệp kiệt quệ, ngân hàng không cho vay, không được phát hành trái phiếu, lao động bỏ việc… đó là những khó khăn mà doanh nghiệp Việt đang đối mặt. Doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, thậm chí khai tử, kéo theo đó bộc lộ thêm điểm yếu về cơ cấu thị trường lao động.
Kinh tế Việt Nam: Cú lội ngược dòng
1/2/2023 4:31:10 AM
Thời điểm này cách đây 1 năm, ở chương trình Nhìn lại năm 2021, chúng tôi kể câu chuyện vượt bão của nền kinh tế. Thì năm nay, chúng tôi muốn nói về những cú lội ngược dòng, để tiếp nối câu chuyện về một năm 2022 đầy nỗ lực, sau vượt bão là ngược dòng để tăng tốc phát triển, là khát vọng phục hồi. Và kết quả của cú lội ngược dòng là gì?
Bức tranh kinh tế thế giới năm 2022
1/1/2023 11:43:33 PM
Lạm phát trên toàn cầu trong năm 2022 vừa qua đã ghi nhận một loạt những kỷ lục chưa từng có. Trong báo cáo cập nhật mới nhất được Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) công bố, dự báo lạm phát toàn cầu trong năm 2022 đạt mức kỷ lục 8,8%. 43% các quốc gia trên thế giới có lạm phát trên 10%.
Năm 2022: Thế giới oằn mình trước cơn bão giá
1/1/2023 11:19:11 PM
Sau 2 năm ảnh hưởng vì đại dịch Covid-19, kinh tế thế giới bước sang năm 2022 được kỳ vọng nhiều hơn. Tăng trưởng GDP toàn cầu năm 2021 đạt 5,8%, một sự phục hồi vững chắc nếu so với mức -3,3% của năm trước đó. Nhiều dự đoán lạc quan đã được đưa ra khi dịch bệnh dần được kiểm soát và các quốc gia bắt đầu mở cửa trở lại.
Quốc hội có nhiều đổi mới, đồng hành và chia sẻ cùng Chính phủ
1/1/2023 11:03:12 PM
Có thể thấy rằng, tiếp tục đổi mới là tinh thần nhất quán trong hoạt động của Quốc hội được phát huy ngay từ đầu nhiệm kỳ khóa XV. Và năm 2022 tiếp tục đánh dấu sự đổi mới mạnh mẽ cả về tư duy và cách làm của Quốc hội nhằm nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả.
Quốc hội đổi mới quyết liệt, đáp ứng yêu cầu kiến tạo phát triển đất nước
1/1/2023 11:00:50 PM
Năm 2022 được xác định là năm bản lề trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và chương trình hành động của Đảng đoàn Quốc hội. Quốc hội đã tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, quyết liệt, mạnh mẽ về nội dung và phương thức hoạt động, bám sát thực tiễn cuộc sống để có những quyết sách đúng đắn, kịp thời, tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ tháo gỡ những khó khăn vương mắc.
LƯỚI AN SINH
LƯỚI AN SINH
Chính sách BHXH, BHYT... hướng tới hỗ trợ người nghèo, phụ nữ và nhóm người yếu thế.
LƯỚI AN SINH
Đảm bảo chính sách thông tuyến đi vào cuộc sống
1/9/2023 2:48:57 AM
Có thể nhận thấy chính sách thông tuyến huyện, tuyến tỉnh không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh có thể chăm sóc, điều trị bệnh tại nơi gần nhất mà nó còn là động lực để thúc đẩy người dân tham gia BHYT. Vậy, sau 6 năm thông tuyến huyện và gần 2 năm thông tuyến tỉnh thì chính sách này đã gặp những thuận lợi và khó khăn nào?
Thông tuyến bảo hiểm y tế tạo thuận lợi cho người dân
1/7/2023 7:05:54 AM
Trước đây, trường hợp người có thẻ BHYT tự đi khám, chữa bệnh không đúng tuyến huyện bệnh nhân sẽ được hưởng 70% chi phí khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, từ ngày 1/1/2016 khi có chính sách sách thông tuyến huyện bệnh nhân khi đi khám, chữa bệnh được hưởng 100%. Đây là chủ trương đúng đắn, linh hoạt qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều người dân ở các địa phương.
Đảm bảo người bệnh có thẻ BHYT được phục vụ tốt nhất
1/4/2023 9:28:07 PM
Bảo hiểm y tế là một chính sách xã hội không vì mục đích lợi nhuận do Nhà nước tổ chức thực hiện, để chăm sóc sức khỏe cơ bản cho nhân dân. Hiện nay, chất lượng khám chữa bệnh BHYT đã được nâng lên, nhiều người nhờ vào BHYT mà vượt qua được giai đoạn khó khăn khi điều trị bệnh, được chăm sóc và điều trị tốt.
Triển khai kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh
1/4/2023 9:14:08 PM
Nhằm nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh, những năm qua, Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên đã đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sỹ tiếp cận và triển khai các kỹ thuật y tế chuyên sâu để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và các tỉnh lân cận.
Đầu tư trang thiết bị trong khám, chữa bệnh
1/4/2023 9:12:53 PM
Y học ngày càng tiên tiến, kỹ thuật công nghệ phát triển không ngừng, mang đến nhiều đột phá mới trong chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa. Nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác khám, chữa bệnh, phục vụ người bệnh, các trang thiết bị hiện đại đã được đầu tư cho các cơ sở y tế, đặc biệt là các bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối. Ghi nhận của THQHVN tại bệnh viện Ung bướu cơ sở 2, TPHCM.
Lưới an sinh: Tặng thẻ bảo hiểm y tế - Chính sách nhân văn cho người nghèo
1/4/2023 12:14:50 AM
Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” hướng tới những đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT; người chưa có thẻ BHYT thuộc diện mới thoát nghèo; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia BHXH, BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác…
HỘI THẢO VĂN HOÁ 2022
HỘI THẢO VĂN HOÁ 2022
Diễn đàn hôm 17/12 với chủ đề "Thể chế, chính sách và nguồn lực cho phát triển văn hóa".
HỘI THẢO VĂN HOÁ 2022
Thế giới biến công nghiệp văn hóa trở ngành "hái ra tiền" như thế nào?
12/22/2022 4:59:41 AM
Với các nước trên thế giới, cụm từ "Công nghiệp văn hóa" đã không còn xa lạ, những năm gần đây nó đã trở thành ngành hái ra tiền, thu lại nhiều ngoại tệ khi xuất khẩu sang các quốc gia khác, được xem như chìa khóa phát triển của nhiều quốc gia.
Ma nhai Ngũ Hành Sơn và bài toán bảo tồn di tích
12/20/2022 5:57:23 AM
Ma nhai Ngũ Hành Sơn được xem là bộ sử của Phật giáo Đàng Trong, bắt đầu với tấm bia chữ Hán có niên đại Nhâm Tuất 1622 thời chúa Nguyễn Phúc Nguyên. Hầu hết có tuổi đời lớn là 400 năm, ít nhất cũng hơn 100 năm. Tuy nhiên, trước khi được tìm thấy và công nhận, ma nhai cũng đã bị tổn thương.
Hội thảo Văn hóa 2022: Tìm giải pháp đột phá xây dựng thể chế cho kiến tạo, chấn hưng văn hoá
12/18/2022 8:10:59 PM
Như tin đã đưa, Hội thảo Văn hóa 2022 với Chủ đề “Thể chế, chính sách và nguồn lực cho phát triển văn hóa” đã thành công tốt đẹp, nhận được sự quan tâm rất lớn của cả hệ thống chính trị và người dân cả nước.
PGS.TS Bùi Hoài Sơn: Việt Nam không thiếu tài năng sáng tạo, mà thiếu môi trường kích thích
12/18/2022 7:09:27 PM
PGS.TS Bùi Hoài Sơn - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội cho rằng, trong lĩnh vực văn hóa, Việt Nam không thiếu tài năng sáng tạo, mà thiếu môi trường tạo điều kiện thuận lợi để kích thích tài năng đó.
Hội thảo Văn hóa 2022 giải quyết được nhiều vấn đề thực tiễn, không có chuyện sau hội thảo "ai về nhà nấy"
12/18/2022 6:31:02 PM
PGS.TS Bùi Hoài Sơn - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội nhận định, Hội thảo Văn hóa 2022 vừa diễn ra đã góp phần giải quyết được nhiều vấn đề thực tiễn đời sống.
Thể chế từ góc nhìn của nhạc sỹ Quốc Trung: Kiểm duyệt nội dung, không kiểm duyệt chất lượng nghệ thuật
12/18/2022 5:46:21 PM
Tại buổi đối thoại mở với chủ đề “Cận cảnh thể chế, góc nhìn từ nhà sáng tạo” sáng 18/12, nhạc sỹ - nhà sản xuất âm nhạc Quốc Trung cho rằng quản lý và kiểm duyệt về nội dung chứ không quản lý, kiểm duyệt về hình thức biểu diễn hay chất lượng nghệ thuật. Bởi chính nghệ sỹ và nhà sản xuất sẽ phải chịu trách nhiệm với khán giả về những điều đó.
ĐẠI HỘI ĐỒNG LIÊN NGHỊ VIỆN CÁC NƯỚC ASEAN LẦN THỨ 43
ĐẠI HỘI ĐỒNG LIÊN NGHỊ VIỆN CÁC NƯỚC ASEAN LẦN THỨ 43
ĐẠI HỘI ĐỒNG LIÊN NGHỊ VIỆN CÁC NƯỚC ASEAN LẦN THỨ 43
Nhìn từ Hà Nội: Đại hội đồng AIPA-43 và dấu ấn Việt Nam
11/26/2022 10:43:31 PM
“Cùng nhau tiến bộ vì một ASEAN tự cường, bao trùm và bền vững” là chủ đề của Đại hội đồng AIPA-43 – diễn đàn của các nhà lập pháp khu vực ASEAN, được Quốc hội Campuchia đăng cai tổ chức từ ngày 20-25/11 vừa qua tại thủ đô Phnom Penh.
AIPA-43: Hội nghị cấp cao Quốc hội Campuchia - Lào - Việt Nam là dấu mốc lịch sử trong hợp tác nghị viện
11/26/2022 4:39:43 AM
Một điểm nhấn đáng chú ý là trong khuôn khổ Đại hội đồng AIPA-43, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Heng Samrin và Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane đã ký Tuyên bố chung thống nhất nâng cấp cơ chế hội nghị hiện nay giữa các Ủy ban của Quốc hội ba nước thành “Hội nghị cấp cao Quốc hội ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam”.
AIPA-43: Cuộc họp các nghị sĩ trẻ AIPA được tổ chức lần đầu theo sáng kiến của Quốc hội Việt Nam
11/26/2022 4:36:03 AM
Kể từ khi trở thành thành viên chính thức của AIPA vào tháng 9/1995, Quốc hội Việt Nam đã tham gia chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm cùng Nghị viện các nước thành viên củng cố vai trò trung tâm, sự đoàn kết và thống nhất trong AIPA, đẩy mạnh hợp tác nội khối.
Đại hội đồng AIPA-43 và dấu ấn Việt Nam
11/26/2022 4:30:58 AM
Ngày 25/11, Đại hội đồng Liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 43 (AIPA-43) với chủ đề “Cùng nhau tiến bộ vì một ASEAN tự cường, bao trùm và bền vững” đã chính thức bế mạc tại thủ đô Phnom Penh (Campuchia).
Dấu mốc lịch sử trong hợp tác Nghị viện Campuchia – Lào – Việt Nam
11/22/2022 4:29:42 AM
Chiều 20/11, tại Thủ đô Phnom Penh, Campuchia, trong khuôn khổ Đại hội đồng Liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 43 (AIPA43), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Heng Samrin và Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane đã ký Tuyên bố chung thống nhất nâng cấp cơ chế hội nghị hiện nay giữa các Ủy ban của Quốc hội ba nước.
Chủ tịch Quốc hội gặp Phó Chủ tịch Viện Quốc hội Belarus: Nhất trí hợp tác về kinh tế thương mại đầu tư
11/22/2022 4:22:31 AM
Chiều 21/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc gặp Phó Chủ tịch Viện đại biểu Quốc hội Belarus Valeri Vaclavovich.
24H DI SẢN
24H DI SẢN
Ngày 23/11, Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ dành sóng liên tục từ 6h-24h để nói về di sản.
24H DI SẢN
"Hai bàn tay" - một bộ phim tài liệu sâu sắc, hấp dẫn và để lại nhiều suy nghiệm
12/20/2022 5:44:25 AM
Việt Nam có một thế hệ họa sĩ nổi tiếng của những năm đầu hội họa. Các tác phẩm của họ có sức ảnh hưởng lớn, trở thành di sản quý giá, là niềm tự hào của đất nước Việt Nam.
Phim tài liệu "Hai bàn tay" - sự tích hợp thú vị trong nghệ thuật truyền tải thông điệp
12/20/2022 5:24:14 AM
"Hai bàn tay" là một bộ phim tài liệu đặc biệt không phải chỉ bởi đó là "Cánh diều Vàng" của năm 2021, không chỉ bởi đó là một bộ phim về một tên tuổi bậc thầy Nguyễn Sáng - một nỗ lực đóng góp và cách tân hội họa, mĩ thuật Việt, ngay cả khi những người cùng thời cũng chưa nhận ra hoặc chưa chấp nhận mà "Hai bàn tay" còn cho chúng ta gìn giữ quá khứ, lan tỏa một cách hữu hiệu
Nhìn ra thế giới: UNESCO: Việt Nam là một hình mẫu trong công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản
11/25/2022 10:47:20 PM
Việt Nam là một đất nước có nhiều di sản văn hóa thế giới được UNESCO ghi danh. Để có thể bảo tồn và phát huy được các giá trị của những di sản đặc biệt này, Việt Nam cần sự đồng hành của UNESCO trong việc hỗ trợ và chia sẻ những kinh nghiệm. Công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản thế giới ở Việt Nam mặc dù được UNESCO ghi nhận nhưng hiện nay vẫn gặp nhiều khó khăn và thách thức.
Độc đáo đám cưới người Chăm Bà Ni
11/24/2022 2:28:19 PM
Lễ cưới của mỗi dân tộc, mỗi tôn giáo đều có nét độc đáo riêng. Đối với người Chăm theo đạo Bà Ni cũng vậy, muốn được dân làng công nhận là vợ chồng thì họ phải tổ chức lễ cưới truyền thống, được vị sư cả và chức sắc trong làng chúc phúc. Hôm nay mời quý vị tham dự một lễ cưới truyền thống của người Chăm theo đạo Bà Ni tại xã Phan Thanh, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.
Tôn vinh lễ hội dân gian xứ Huế
11/24/2022 2:25:02 PM
Nhân kỷ niệm 17 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam, ngày 23/11, tại Bảo tàng Văn hóa Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức triển lãm Một số lễ hội dân gian xứ Huế. Hoạt động này đã làm phong phú thêm bản sắc của cố đô Huế - thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.
Lần đọc đầu tiên: Xây dựng luật để bảo tồn và phát triển làng nghề
11/24/2022 2:12:27 PM
Làng nghề Việt Nam gắn liền với lịch sử đất nước và nó không chỉ lưu giữ về giá trị lịch sử và văn hóa mà còn gắn liền với cuộc sống, ăn, mặc, ở với lớp lớp thế hệ người Việt. Bảo tồn làng nghề truyền thống góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống cho hàng triệu lao động nông thôn là công việc vô cùng cần thiết trong thời kỳ hội nhập hiện nay.
KỲ HỌP THỨ 4 QUỐC HỘI KHÓA XV
KỲ HỌP THỨ 4 QUỐC HỘI KHÓA XV
KỲ HỌP THỨ 4 QUỐC HỘI KHÓA XV
Đề nghị nâng cấp cơ sở vật chất cho Y tế cơ sở để đảm bảo hoạt động vào mùa mưa
12/1/2022 10:10:45 PM
Tại buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 4 khoá XV tại xã An Hiệp, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, nâng cấp trạm y tế để đảm bảo hoạt động, phục vụ nhu cầu của người dân vào mùa mưa là nội dung được nhiều cử tri quan tâm.
Sửa Luật Đấu thầu tháo gỡ tình trạng “quân xanh, quân đỏ”
11/26/2022 4:26:31 AM
Sáng 25/11, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Lê Quang Huy cùng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận có buổi tiếp xúc cử tri xã Bình An, huyện Bắc Bình sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.
Đại biểu Quốc hội: Cần hoàn thiện các quy định, vai trò của việc khám chữa bệnh từ xa
11/24/2022 8:24:53 PM
Đánh giá cao ban soạn thảo chuẩn bị từ xa, từ sớm, qua đó đã lấy được nhiều ý kiến chất lượng, tham vấn được nhiều chuyên gia vào dự án Luật khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) để trình Quốc hội lần này. Tuy nhiên, một số đại biểu cho rằng, dự án Luật sửa đổi luật lần này đề cập đến khám, chữa bệnh từ xa còn ít. Do vậy dự thảo luật cần phải làm rõ vai trò của việc khám chữa bệnh từ xa.
Mòn mỏi chục năm, nhiều kiến nghị của cử tri TPHCM vẫn chưa được giải quyết
11/24/2022 2:07:35 PM
Là địa bàn “nóng” về các khiếu nại, khiếu kiện liên quan tới đất đai, những kiến nghị về thu hồi đất, đền bù, tái định cư tiếp tục là những vấn đề được nhiều cử tri quan tâm và cho ý kiến tại cuộc tiếp xúc cử tri đo đoàn ĐBQH TPHCM tổ chức ngày 23/11.
Cần sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cử tri huyện Yên Châu, Sơn La
11/24/2022 1:57:16 PM
Cần sớm giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là một trong số những nội dung mà cử tri huyện Yên Châu kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 Quốc hội khoá XV của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La.
Quảng Nam: Hàng trăm hộ dân bức xúc vì dự án treo, chậm bồi thường
11/24/2022 1:55:12 PM
Hai dự án được tiến hành song song, nhưng hơn 10 năm trôi qua, chỉ 1 dự án hoàn thành. Hàng trăm hộ dân nằm trong vùng dự án treo của huyện Tiên Phước đã gửi bức xúc này đến các ĐBQH tỉnh Quảng Nam tại buổi TXCT chiều nay (23/11).
ĐỐI THOẠI SỐ
ĐỐI THOẠI SỐ
Đối thoại với chuyên gia, doanh nghiệp, nhà quản lý... để hoàn thiện thể chế vì sự phát triển của kỷ...
ĐỐI THOẠI SỐ
Đối thoại số: Thanh niên chuyển đổi số để tăng trưởng bền vững và hội nhập
9/15/2023 9:17:00 PM
Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã xác định một trong 03 nhiệm vụ đột phá đó là: Nâng cao năng lực số nhằm hỗ trợ thanh thiếu niên có nhận thức, thái độ đúng đắn về chuyển đổi số; trang bị kiến thức, kỹ năng phục vụ giao tiếp xã hội, học tập, nghiên cứu, giải trí, làm việc và khởi nghiệp sáng tạo.
Đối thoại số: Phải coi dữ liệu cá nhân là tài sản cần được bảo vệ
9/8/2023 4:46:00 PM
Tình trạng lộ lọt thông tin cá nhân hiện nay vẫn đang tiếp diễn khó lường và khó kiểm soát. Điều này khiến cho những vụ việc lừa đảo ngày càng gia tăng, công tác phát hiện và xử lý cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
Đối thoại số |Số 50|: Khơi thông nguồn vốn khởi nghiệp sáng tạo thông qua các quỹ đầu tư
9/1/2023 10:52:00 PM
Những năm trở lại đây, làn sóng khởi nghiệp sáng tạo đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Số lượng các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo vì thế cũng tăng dần lên.
Đối thoại số: Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong thanh niên - Động lực phát triển kinh tế xã hội
8/25/2023 10:02:00 PM
Vai trò của lực lượng thanh niên đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận tại Hội nghị lần thứ bảy, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 10, đã khẳng định “Thanh niên là rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, một trong những nhân tố quyết định sự thành bại của công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế và xây dựng chủ nghĩa xã hội.
Đối thoại số: Xác thực tài khoản mạng xã hội - Dễ nhưng khó
8/18/2023 6:37:00 PM
Theo số liệu thống kê của Bộ TTTT, Việt Nam hiện có hàng trăm triệu tài khoản mạng xã hội, gồm các nền tảng như Facebook, Zalo, YouTube, TikTok, Instagram… Tuy nhiên, trong số này, số lượng tài khoản ảo, tài khoản giả mạo cũng rất lớn. Điều này đã tạo cơ sở để các đối tượng thực hiện những hành vi phạm pháp cũng như gây nhiều khó khăn cho các cơ quan chức năng trong việc truy vết, đặc biệt là trong các vụ việc lừa đảo trực tuyến đang diễn ra tràn lan trên không gian mạng. Do đó, việc định danh cá nhân, xác thực tài khoản mạng xã hội đang là một trong những yêu cầu cấp thiết.
Đối thoại số: Sử dụng mạng xã hội để thúc đẩy công nghiệp văn hoá và phát triển kinh tế
8/12/2023 7:05:00 AM
Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, mạng xã hội hiện nay hoàn toàn có thể trở thành phương tiện bảo tồn công nghiệp hoá văn hóa - nghệ thuật, thúc đẩy sự phát triển kinh tế và tạo ra nhiều việc làm mới, đặc biệt là lĩnh vực sáng tạo nội dung. Tuy nhiên, vấn đề cần nhận diện ở đây đó là làm sao để lan toả những thông tin tích cực nhưng vẫn phải giữ vững được yếu tố giá trị truyền thống, làm sao để đảm bảo hài hoà lợi ích của các bên dựa trên cơ sở pháp lý hoàn chỉnh?
DIỄN ĐÀN KINH TẾ - XÃ HỘI VIỆT NAM VSEF 2022
DIỄN ĐÀN KINH TẾ - XÃ HỘI VIỆT NAM VSEF 2022
DIỄN ĐÀN KINH TẾ - XÃ HỘI VIỆT NAM VSEF 2022
Full Video: Chuyên đề 02 - Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam VSEF 2022
6/22/2023 1:34:22 AM
Ngay sau lễ khai mạc Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam 2022 sáng nay 18/9, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Viện Hàn lâm khoa học Xã hội Việt Nam sẽ đồng chủ trì Chuyên đề 02: "Thúc đẩy việc thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động, tạo động lực phục hồi sản xuất, kinh doanh và phát triển bền vững".
Full Video: Khai mạc Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam VSEF 2022
6/21/2023 8:22:38 PM
Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam năm 2022 với chủ đề "Củng cố nền tảng kinh tế vĩ mô, thúc đẩy phục hồi và phát triển bền vững", dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, chính thức được khai mạc vào 8h sáng nay 18/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).
Full Video: Phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam VSEF 2022
6/21/2023 5:17:52 AM
Sau lễ khai mạc và 2 phiên họp chuyên đề của Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam 2022 vào buổi sáng 18/9, chiều nay, các đại biểu và khách mời sẽ tham gia phiên toàn thể và tọa đàm cấp cao.
Full Video: Chuyên đề 01 - Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam VSEF 2022
6/20/2023 8:39:25 PM
Ngay sau lễ khai mạc Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam VSEF 2022 sáng 18/9, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và Ban Kinh tế Trung ương sẽ đồng chủ trì Chuyên đề 01: "Đẩy mạnh cải cách thể chế - Hoàn thiện chính sách về đất đai, giải pháp quan trọng trong phục hồi và phát triển Kinh tế - Xã hội".
Diễn đàn kinh tế: Sử dụng công cụ thuế phù hợp - Thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững
11/9/2022 6:52:41 PM
Suốt trong quá trình xây dựng phát triển đất nước, ngành đồ uống Việt Nam cùng với các ngành kinh tế khác đã đóng góp quan trọng vào nền kinh tế ở từng giai đoạn, thời kỳ, khẳng định vai trò và vị trí của các doanh nghiệp Việt Nam.
Trưởng đại diện IMF tại Việt Nam: Việt Nam cần cải cách cơ cấu để thúc đẩy tăng trưởng môi trường kinh doanh
9/21/2022 12:08:36 AM
Đề xuất giải pháp củng cố nền tảng kinh tế vĩ mô, tăng khả năng chống chịu của nền kinh tế Việt Nam tại Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam 2022, Trưởng đại Diện của IMF tại Việt Nam và Lào Francois Painchaud nêu rõ, bên cạnh chính sách tài khóa, tiền tệ, tài chính để hỗ trợ tăng trưởng còn cần quan tâm tới các chính sách về cải cách cơ cấu để có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng môi trường kinh doanh.
GỬI LỜI XIN LỖI
GỬI LỜI XIN LỖI
Nơi phạm nhân có cơ hội bày tỏ sự hối cải và hy vọng được đón nhận lòng bao dung của xã hội.
GỬI LỜI XIN LỖI
Gửi lời xin lỗi |số 18|: Tia sáng ngày trở về
6/16/2023 6:50:21 AM
Lần đầu tiên xuất hiện trong “Gửi lời xin lỗi” – không phải một phạm nhân đang chấp hành án phạt tại các trại giam. Một con người đã nếm trải qua đầy đủ cung bậc cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố. Bước qua cánh cổng trại giam, từ 2 bàn tay trắng từng bước cố gắng tái hòa nhập cộng đồng trở thành công dân có ích.
Gửi lời xin lỗi: Ngày về ...
5/19/2023 6:17:54 AM
Lần đầu tiên xuất hiện trong “Gửi lời xin lỗi” – không phải một phạm nhân đang chấp hành án phạt tại các trại giam. Một con người đã nếm trải qua đầy đủ cung bậc cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố, bước qua cánh cổng trại giam, từ 2 bàn tay trắng, từng bước cố gắng tái hòa nhập cộng đồng trở thành công dân có ích.
Gửi lời xin lỗi: Chuyện nhân quyền của người “Tây” ở tù “Ta”
5/5/2023 5:04:33 AM
Buôn lậu, ma túy và giết người…tất cả những trọng tội mà người nước ngoài thực hiện trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam đều bị nghiêm trị trước pháp luật. Tất cả mọi người đều bình đẳng trước pháp luật.
Gửi lời xin lỗi |Số 16|: Từ lạc thú với ma túy đến... lạc lối đường về
4/21/2023 3:28:25 AM
Ma túy vẫn âm thầm từng ngày len lỏi vào mọi ngóc ngách của đời sống, là kẻ thù vô hình lẳng lặng tước đoạt những gì quý giá nhất của đời người… Dù là kẻ chủ mưu hay những nạn nhân đều vô tình đánh mất mình bởi phút yếu lòng.
Gửi lời xin lỗi |Số 15|: Máu và nước mắt
4/7/2023 5:58:40 AM
8 năm trải qua trại tạm giam... rồi trại giam, phạm nhân Đặng Văn Hiến chưa bao giờ quên được thời khắc xảy ra vụ án khiến cuộc đời và gia đình mình rẽ sang một hướng khác. Mâu thuẫn cực điểm với Công ty Long Sơn khi tự ý cho người, máy móc cưỡng chế đất của nhà mình đã kích hoạt cơn nóng giận của phạm nhân, Đặng Văn Hiến đã nổ súng khiến 3 người chết ngay trên vườn điều của mình.
Gửi lời xin lỗi |Số 12|: Không làm mà đòi có ăn, "siêu trộm" công sở ân hận trong ngục tù
12/30/2022 1:20:35 AM
Ninh Văn Hào (SN 1991, trú tại huyện An Lão, thành phố Hải Phòng) đang thụ án tại trại giam Xuân Nguyên là 1 trong 2 thủ phạm đã gây ra tổng cộng 8 vụ trộm công sở tại Hà Nội với tổng giá trị tài sản lên đến hơn 600 triệu đồng. Siêu trộm từng một thời gây náo loạn công sở không nghĩ có ngày mình phải trả giá cho tội lỗi của mình.
HIẾN KẾ VÀ HOÀN THIỆN LUẬT ĐẤT ĐAI (SỬA ĐỔI)
HIẾN KẾ VÀ HOÀN THIỆN LUẬT ĐẤT ĐAI (SỬA ĐỔI)
HIẾN KẾ VÀ HOÀN THIỆN LUẬT ĐẤT ĐAI (SỬA ĐỔI)
Nhiều băn khoăn về chuyển mục đích sử dụng đất
8/30/2023 12:48:00 PM
Chuyển mục đích sử dụng đất cũng là câu chuyện thu hút sự quan tâm của nhiều đại biểu tại Hội nghị Đại biểu Quốc hội chuyên trách sáng 30/8. Theo đó, nhiều đại biểu kiến nghị, sửa Luật Đất đai lần này, cần bịt được các kẽ hở liên quan đến chuyển mục đích sử dụng đất nhằm trục lợi đang diễn ra lâu nay.
Làm rõ đất sinh hoạt cộng đồng đối với đồng bào dân tộc thiểu số
8/30/2023 12:44:00 PM
Sinh hoạt cộng đồng là nét đặc trưng, thể hiện phong tục tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số. Vì vậy, tham gia đóng góp ý kiến đối với Luật Đất đai (sửa đổi), nhiều đại biểu bày tỏ quan tâm đến vấn đề chính sách đất đai cho đồng bào dân tộc. Đặc biệt, cần quy định rõ việc bảo đảm đất sinh hoạt cộng đồng cho đồng bào dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, cần mở rộng đối tượng, phạm vi được thụ hưởng chính sách này.
Cần có chính sách điều tiết chênh lệch địa tô công bằng, hiệu quả
8/30/2023 12:37:00 PM
Tiếp tục phiên họp Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách, sáng nay 30/8, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, các đại biểu thảo luận về Luật Đất đai (sửa đổi). Vấn đề chênh lệch địa tô được hình thành từ việc chuyển mục đích sử dụng đất được các đại biểu nhận định là vẫn còn khá phổ biến, dẫn đến thất thoát tài sản của nhà nước. Làm thế nào để việc điều tiết chênh lệch địa tô cho công bằng, công khai và hiệu quả là vấn đề dự thảo luật cần quan tâm và có quy định chi tiết.
Dốc toàn lực cho việc xây dựng Luật Đất đai
8/25/2023 2:38:00 PM
Tiếp tục chương trình phiên họp 25, sáng nay 25/8, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào dự án Luật Đất đai (sửa đổi). Liên quan đến nội dung này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Chính phủ cần tập trung dốc toàn lực để hoàn thiện dự luật sao cho đồng bộ, tạo sự thống nhất để phát triển đất nước.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Có 11,5 triệu lượt ý kiến góp ý dự thảo Luật Đất đai sửa đổi
6/21/2023 11:54:06 AM
Chủ tịch Quốc hội cho biết thời gian qua việc lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đã được thực hiện nghiêm túc, nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân.
Diễn đàn kinh tế: Bỏ khung giá đất - Bước đột phá trong sửa đổi Luật Đất đai
6/21/2023 3:32:43 AM
Tại Hội nghị Trung ương 5, chủ trương “bỏ khung giá đất” đã được thống nhất sau khi thảo luận rất kỹ lưỡng. Một quyết sách đúng, được toàn xã hội chờ đợi khi sửa đổi Luật Đất đai.
NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Từ các chính sách, mô hình mới đến những ứng dụng trong ngành nông nghiệp Việt Nam.
NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Nông nghiệp Việt Nam: OCOP hiện thực hóa chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo
9/23/2023 11:20:00 AM
Để giới thiệu hình ảnh đất nước con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế trong dịp diễn ra Hội nghị nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 tại Thủ đô Hà Nội, Quốc hội Việt Nam đã tổ chức Triển lãm thành tựu Đổi mới sáng tạo sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP. OCOP đã thay đổi tư duy phát triển kinh tế nông nghiệp, là điển hình thúc đẩy đổi mới sáng tạo của nhiều ngành kinh tế trên toàn cầu.
Nông nghiệp Việt Nam: An toàn hồ đập, phòng chống thiên tai mùa mưa lũ
9/21/2023 10:51:00 AM
Thời tiết ngày càng cực đoan, trong khi đó, với số lượng hồ đập lớn, việc đảm bảo an toàn hồ đập, không để xảy ra sự cố là điều tiên quyết và quan trọng. Thế nhưng công tác bảo trì hiện chưa được quan tâm thường xuyên nên có nhiều công trình bị hư hỏng, xuống cấp, suy giảm công năng phục vụ và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
Nông nghiệp Việt Nam: Phát triển nuôi biển công nghệ cao
9/16/2023 11:07:00 AM
Việt Nam có hơn 1 triệu km2 vùng biển và hơn 3.200km chiều dài ven biển, là điều kiện thuận lợi trong phát triển ngành nuôi trồng thủy sản trên biển. Trong bối cảnh nguồn lợi thủy sản tự nhiên ngày càng cạn kiệt, chuyển hướng sang phát triển nuôi biển theo hướng công nghiệp hiện đại, bền vững là hết sức cấp thiết.
Nông nghiệp Việt Nam: Giữ vững an ninh lương thực và số lượng đơn hàng gạo
9/12/2023 10:58:00 AM
Trong bối cảnh thị trường lương thực trên thế giới có nhiều biến động, Bộ Công Thương lưu ý, trong mọi tình huống, cần bảo đảm chất lượng hạt gạo và thương hiệu sản phẩm để giữ vững an ninh lương thực, giữ vững đơn hàng, giữ vững thị trường xuất khẩu.
Nông nghiệp Việt Nam: Tăng giá trị cho hạt muối
9/9/2023 10:30:00 AM
Việt Nam có bờ biển dài nhưng chúng ta vẫn phải nhập khẩu muối. Trong khi đó, diêm dân vẫn bấp bênh với nghề truyền thống. Làm thế nào để "Tăng giá trị cho hạt muối" là nội dung chính được đề cập trong chương trình hôm nay.
Nông nghiệp Việt Nam: Liên kết trồng cây dược liệu theo chuỗi giá trị
9/7/2023 4:16:00 PM
Việt Nam hiện là 1 trong 10 trung tâm đa dạng sinh học phong phú nhất thế giới và được xếp hạng 16 trên thế giới về đa dạng nguồn gen. Song thực tế cho thấy, không phải vùng trồng nào cũng phát huy được tối đa lợi thế. Đơn cử như tại Quảng Nam, với khoảng 2.500 ha trồng cây dược liệu, địa phương này nuôi tham vọng hiện thực hoá giấc mơ trở thành trung tâm công nghiệp dược liệu. Tuy nhiên, ước vọng này vẫn gặp nhiều vướng mắc về chính sách.
CHƯƠNG TRÌNH 60+
CHƯƠNG TRÌNH 60+
Chương trình 60+ là nơi giúp người cao tuổi thẳng thắn nói lên tiếng nói trước các vấn đề đang rất đ...
CHƯƠNG TRÌNH 60+
60+: Thống nhất mô hình hoạt động Hội người cao tuổi trên toàn quốc
9/20/2023 6:42:00 PM
Sau 28 năm ra đời, xây dựng và phát triển, đến nay Hội Người cao tuổi Việt Nam đã có mạng lưới tổ chức Hội rộng khắp: Với 13 tỉnh, thành phố thí điểm mô hình Hội cấp tỉnh, và 50 tỉnh, thành có mô hình Ban Đại diện.
Chương trình 60+: Quan tâm đáp ứng nhu cầu việc làm của người cao tuổi
9/6/2023 9:50:00 PM
Theo dự báo, đến năm 2050, tỷ lệ người cao tuổi ở nước ta là khoảng 27 triệu người, chiếm 1/4 tổng dân số cả nước. Với tuổi nghỉ hưu như hiện nay thì rất nhiều người cao tuổi vẫn còn sức khỏe và khả năng để làm những công việc phù hợp, mang lại thu nhập cho bản thân và gia đình. Khi Việt Nam bước vào giai đoạn già hóa dân số thì việc sử dụng người lao động là người cao tuổi rất cần thiết. Tuy nhiên, thực tế để người cao tuổi tìm được việc làm thật không dễ dàng.
Chương trình 60+: Bạo hành, ngược đãi người cao tuổi, vấn đề không thể bỏ qua trong xã hội già hóa
8/23/2023 10:08:00 PM
Tính đến cuối 2022, Việt Nam có khoảng 14,4 triệu người cao tuổi, nhưng số người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng, trợ cấp hưu trí xã hội chỉ khoảng 35%. Điều này cho thấy phần lớn người cao tuổi tại Việt Nam chưa có nguồn an sinh ổn định. Trong khi đó 95% người già có bệnh, thậm chí mắc bệnh kinh niên, đau ốm thường xuyên chiếm đến 55%.
Chương trình 60+: Đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của người cao tuổi trong giai đoạn mới
8/9/2023 9:36:00 PM
Cùng với những bước tiến mới trong đời sống xã hội, chất lượng cuộc sống của người dân từng bước được cải thiện và nâng cao. Điều đó đồng nghĩa với việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho người cao tuổi cũng được nâng lên. Thời gian qua Hội NCT các cấp từ đã tạo nhiều sân chơi cũng như các hoạt động để các hội viên NCT được giải trí, thử sức và giao lưu, giúp những năm tháng tuổi già thêm phần ý nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và tuổi thọ trung bình của người Việt.
Chương trình 60+: Tri ân người có công với Cách mạng
7/26/2023 10:36:00 PM
76 năm qua, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn quan tâm, chăm lo, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng và thân nhân.
Chương trình 60+: Nghiên cứu chính sách để đảm bảo 100% người cao tuổi có bảo hiểm y tế
7/12/2023 10:47:00 PM
Người cao tuổi luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm chăm lo sức khỏe, bảo đảm ngày càng tốt hơn các điều kiện để dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT). Qua đó khẳng định, BHYT đang là điểm tựa vững chắc cho người cao tuổi chăm lo sức khỏe, đảm bảo an sinh xã hội, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình.
TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ 3 QUỐC HỘI KHÓA XV
TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ 3 QUỐC HỘI KHÓA XV
TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ 3 QUỐC HỘI KHÓA XV
Hoàn chỉnh giải pháp và nguồn lực thực hiện Quy hoạch mạng lưới đường sắt
8/14/2022 4:18:12 PM
Văn phòng Chính phủ có văn bản về việc hoàn chỉnh kế hoạch, chính sách, giải pháp và nguồn lực thực hiện quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri tại thành phố Cần Thơ
7/10/2022 9:01:51 PM
Sáng 10/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Đoàn ĐBQH thành phố Cần Thơ có buổi tiếp xúc hơn 200 cử tri là cán bộ hưu trí và đại diện cử tri của 3 quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền; các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo, theo lịch trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3 Quốc hội Khóa XV.
Bình Thuận: Thay đổi phương thức sản xuất thanh long gắn với chuỗi giá trị để giải bài toán giá bấp bênh
6/30/2022 1:35:51 PM
Phải thay đổi phương thức sản xuất, trồng và sản xuất thanh long phải gắn theo chuỗi giá trị là nhấn mạnh của Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận Nguyễn Hữu Thông trong buổi tiếp xúc cử tri xã Hàm Thạnh và Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam diễn ra chiều 29/6.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Quyết tâm thực hiện Dự án đường Vành đai 4 một cách mẫu mực
6/28/2022 4:24:09 AM
Việc tổ chức triển khai thực hiện Dự án đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo Nghị quyết của Quốc hội sẽ được TP.Hà Nội chuẩn bị đầu tư một cách kỹ lưỡng với quyết tâm để khâu tổ chức thực hiện thật mẫu mực, đảm bảo tiến độ, chất lượng, không lợi ích nhóm …. là khẳng định của Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư thành uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH TP.Hà Nội Đinh Tiến Dũng tại buổi tiếp xúc với cử tri sáng 27/6.
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp xúc cử tri Đà Nẵng: Có quyền lực phải có kiểm soát quyền lực
6/28/2022 4:08:08 AM
Chiều 27/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cùng Đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc sau kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV với cử tri các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Liên Chiểu, ghi nhận nhiều ý kiến về vấn đề phòng chống tham nhũng, lãng phí; nhấn mạnh, phòng chống tham nhũng không có vùng cấm, không có ngoại lệ.
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Dự án đường Vành đai 4 vùng Thủ đô sẽ là dự án mẫu mực, không lợi ích nhóm
6/27/2022 9:38:11 PM
Sáng 27/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 2 tiếp xúc với cử tri quận Hoàn Kiếm, Long Biên và huyện Đông Anh sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
ẤN TƯỢNG TỪ NGHỊ TRƯỜNG
ẤN TƯỢNG TỪ NGHỊ TRƯỜNG
Tổng hợp những phát ngôn, con số, hình ảnh ấn tượng từ nghị trường Kỳ họp thứ 3 Quốc hội Khóa XV (23...
ẤN TƯỢNG TỪ NGHỊ TRƯỜNG
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Cần nhà nước can thiệp để giảm giá xăng dầu
6/22/2023 7:37:15 AM
Trả lời chất vấn sáng ngày 8/6, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc nêu rõ, xăng dầu là mặt hàng bình ổn giá nên lúc nào đó nhà nước phải can thiệp để giảm giá. Việc này sẽ có lợi ích giảm giá thành sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng...
Tin nóng Quốc hội: Chồng khen vợ hàng xóm, vợ bắt chồng lên chức… có phải bạo lực gia đình?
6/21/2023 11:49:21 PM
Đại biểu Quốc hội cho rằng hành vi bạo lực bây giờ có thể bạo lực thể xác và bạo lực bằng tinh thần, trong đó, bạo lực tinh thần lại gây ra khủng hoảng cho người bị bạo hành rất lớn.
Công ty tài chính không được đe dọa, đòi nợ khách hàng sau 21 giờ
6/21/2023 1:07:45 PM
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, Thông tư của Ngân hàng Nhà nước quy định về cho vay của các công ty tài chính đã có chỉnh sửa theo hướng các công ty không được đòi nợ bằng các biện pháp đe dọa và cũng quy định rõ thời gian đòi nợ từ 9h đến 21h...
Hoá đơn đại lý xe máy khác giá bán: Có bằng chứng là tội trốn thuế
6/21/2023 12:37:29 PM
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, sắp tới, Bộ sẽ đặc biệt quan tâm đến sự việc đại lý xe máy bán xe máy giá khác mà ghi hóa đơn giá khác, cái này có bằng chứng là tội trốn thuế.
Lương thấp đang bào mòn liêm sỉ, nhân phẩm của một bộ phận cán bộ?
6/21/2023 10:25:21 AM
Theo đại biểu Huỳnh Thanh Phương, thu nhập chính từ lương hàng tháng hiện nay thấp, đã và đang bào mòn liêm sỉ, nhân phẩm và lòng tự trọng của một bộ phận không nhỏ cán bộ, công chức, viên chức.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Không có chuyện 'khai tử' môn lịch sử
6/21/2023 8:25:29 AM
Chiều 9/6, trả lời chất vấn trước Quốc hội, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định: Môn lịch sử được phân theo 2 giai đoạn, vẫn có môn học này ở bậc phổ thông.
KỲ HỌP THỨ BA QUỐC HỘI KHÓA XV (TỪ 23/5 - 16/6/2022)
KỲ HỌP THỨ BA QUỐC HỘI KHÓA XV (TỪ 23/5 - 16/6/2022)
KỲ HỌP THỨ BA QUỐC HỘI KHÓA XV (TỪ 23/5 - 16/6/2022)
Toàn văn phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ
6/22/2023 3:04:45 AM
Sáng 23/5, Kỳ họp thứ 3 Quốc hội Khóa XV đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Truyền hình Quốc hội Việt Nam xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu khai mạc kỳ họp của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Xử lý nghiêm việc thao túng thị trường chứng khoán
6/20/2023 7:24:02 PM
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết thị trường chứng khoán đang có bước phát triển tốt nhưng thời gian qua đã xảy ra một số hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán.
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Không thất thu thuế với xe biếu, tặng
6/19/2023 3:52:26 AM
Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, báo cáo của Tổng cục Hải quan cho thấy không thất thu thuế đối với các xe ôtô nhập khẩu dưới hình thức biếu tặng.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Mất bò rồi mà không dám làm lại chuồng thì còn dở hơn
6/17/2023 11:25:10 AM
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý về thị trường chứng khoán, trái phiếu, bất động sản,... đừng "mất bò mới lo làm chuồng".
Điểm báo quốc tế 23/6: Động đất ở Afghanistan: Hơn 1.000 người thiệt mạng
6/23/2022 10:43:19 PM
Động đất ở Afghanistan: Hơn 1.000 người thiệt mạng; Mỹ: Tổng thống kêu gọi tạm dừng đánh thuế đối với xăng và dầu diesel; Hàng không Châu Âu chật vật do loạt vụ đình công; Hàn Quốc ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên... là những tin tức nổi bật trên mặt báo quốc tế trưa 23/6.
Những phát ngôn đáng nhớ nhất tại kì họp thứ 3 Quốc hội khoá XV
6/18/2022 7:29:49 AM
Mời quý vị và các bạn cũng theo theo dõi lại những phát ngôn và hình ảnh ấn tượng trên nghị trường trong suốt 20 ngày qua.
NGHỊ VIỆN THẾ GIỚI
NGHỊ VIỆN THẾ GIỚI
NGHỊ VIỆN THẾ GIỚI
Nghị viện thế giới: Nghị viện Châu Âu tranh luận về trách nhiệm giải cứu người tị nạn trên biển Địa Trung Hải
8/26/2023 2:48:00 PM
Lênh đênh trên những con thuyền vượt biển Địa Trung Hải; Liều mạng tham gia vào những chuyến hải trình đầy nguy hiểm. Đây là lựa chọn của nhiều người di cư từ Trung Đông, Bắc Phi và Nam Á, để đến được miền đất hứa châu Âu.
Nghị viện thế giới: Hạ viện Mỹ điều trần về Chương trình nghị sự khí hậu của Chính phủ | Phần 1
8/19/2023 1:26:00 PM
Nhận định biến đổi khí hậu là mối nguy hiểm hiện hữu đối với nước Mỹ và thế giới, đồng thời cho đây là “một trường hợp khẩn cấp”, Tổng thống Joe Biden đã công bố một loạt biện pháp nhằm đối phó tình trạng biến đổi khí hậu, đồng thời cam kết nỗ lực thúc đẩy các kế hoạch khí hậu của Chính phủ, vốn gặp trở ngại ở Quốc hội và Tòa án Tối cao.
Nghị viện thế giới: Điều trần về trí tuệ nhân tạo và tác động với vấn đề bản quyền và sở hữu trí tuệ (Phần 1)
8/5/2023 3:08:00 PM
Từ vài năm trở lại đây, với cuộc cách mạng khoa học công nghệ phát triển như vũ bão, chúng ta đã nhắc nhiều tới khả năng máy móc thay thế con người trong tương lai không xa. Tuy vậy, chúng ta vẫn luôn tự tin rằng trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật, trí tuệ nhân tạo AI còn lâu mới đạt được năng lực như con người.
Nghị viện thế giới số 34: Nghị viện châu Âu thảo luận về phục hồi thiên nhiên (phần 2)
7/23/2023 3:02:00 PM
Ngày 22/6/2022, Ủy ban Châu Âu đề xuất một quy định mới nhằm góp phần phục hồi tự nhiên trên các vùng đất và biển của EU. Quy định này cũng sẽ giúp châu Âu đạt được các mục tiêu về khí hậu và đảm bảo đa dạng sinh học, thông qua việc tăng các vùng trồng rừng, tăng kết nối giữa các dòng sông, gia tăng số lượng các loài thụ phấn.
Nghị viện thế giới: Nghị viện Châu Âu tranh luận về cấm mua bán vây cá mập
7/16/2023 5:13:00 PM
Các nhà môi trường cảnh báo, hàng chục nghìn con cá mập bị giết mỗi năm sau khi bị cắt vây. Điều này có thể gây nguy hại cho đại dương, vì nếu không có cá mập, đại dương sẽ mất cân bằng. Người dân Châu Âu đã khởi xướng sáng kiến có tên "STOP FINNING - STOP THE TRADE" nhằm kêu gọi chấm dứt buôn bán vây cá mập tại EU.
Nghị viện thế giới: Nghị viện Châu Âu tranh luận về trách nhiệm của doanh nghiệp đối với môi trường và người lao động
7/8/2023 3:58:00 PM
Ngày 24/4/2013 đánh dấu một thảm họa kinh hoàng tại Bangladesh, khi tòa nhà Rana Plaza, vốn là công xưởng may mặc bất ngờ đổ sập. Khi đó, hàng ngàn công nhân Bangladesh đang cực nhọc lao động trong 5 xưởng may đông đúc bên trong tòa nhà 8 tầng này. Hơn 1.100 người thiệt mạng, hơn 2.500 người bị thương. Nguyên nhân của vụ sập nhà được xác định là do chủ tòa nhà đã xây cất trái phép thêm 3 tầng và cho phép doanh nghiệp may mặc lắp đặt thêm các thiết bị có trọng lượng lớn, bất chấp cấu trúc của tòa nhà không cho phép. 
CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ THĂM CHÍNH THỨC CHDCND LÀO
CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ THĂM CHÍNH THỨC CHDCND LÀO
CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ THĂM CHÍNH THỨC CHDCND LÀO
Chủ tịch Quốc hội thăm Lào: Tiếp tục vun đắp quan hệ hợp tác đặc biệt Việt - Lào
5/19/2022 1:36:43 PM
Tối 18/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào từ ngày 15 - 17/5/2022, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane.
Chủ tịch Quốc hội: Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Champasak là cầu nối giữa Việt Nam với 4 tỉnh Nam Lào
5/18/2022 6:38:05 AM
Trước khi kết thúc chuyến thăm chính thức Lào, chiều tối nay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã thăm Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Champasak và gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào.
Năm 2022, tỉnh Champasak - Lào sẽ tổ chức nhiều hoạt động với 19 tỉnh, thành phố kết nghĩa Việt Nam
5/18/2022 5:14:24 AM
Cuối giờ sáng nay 17/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu Quốc hội đã thăm và làm việc tại tỉnh Champasak.
Chủ tịch Quốc hội và lãnh đạo nhóm Hữu nghị Lào - Việt cùng quan tâm tới chương trình xây dựng luật
5/18/2022 5:10:02 AM
Trong chương trình làm việc, tại Thủ đô Viêng chăn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ăn sáng và trao đổi với Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Lào - Việt, Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sunthon Saynhachac.
Báo chí Lào đưa tin đậm nét về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ
5/18/2022 4:17:07 AM
Chuyến thăm chính thức Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomephone Phomevihan từ ngày 15-17/5 đã được báo chí Lào tập trung đưa tin đậm nét.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm ngôi trường hơn 20 năm tuổi do Việt Nam viện trợ cho Lào
5/18/2022 4:11:15 AM
Chiều nay 17/5, tại tỉnh Champasak, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới thăm Trường Dân tộc nội trú tỉnh Champasak - ngôi trường được xây dựng từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam từ năm 1999 dành cho học sinh là con em các dân tộc tại 4 tỉnh phía Nam Lào, thăm công nhân Công ty cao su Việt – Lào.
ĐẠI HỘI THỂ THAO ĐÔNG NAM Á 2021 - SEA GAMES 31
ĐẠI HỘI THỂ THAO ĐÔNG NAM Á 2021 - SEA GAMES 31
ĐẠI HỘI THỂ THAO ĐÔNG NAM Á 2021 - SEA GAMES 31
Những kỷ lục đáng nhớ của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31
5/25/2022 3:41:06 AM
Như vậy là kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 đã khép lại với những thành tích xuất sắc của đoàn thể thao Việt Nam, với hình ảnh ấn tượng về con người, đất nước tươi đẹp gửi tới bạn bè quốc tế và cả những cảm xúc không thể nào quên của người hâm mộ.
SEA Games 31: Kỳ đại hội thể thao an toàn - công bằng - ấn tượng
5/24/2022 2:14:51 PM
Ngày thi đấu cuối cùng của SEA Games 31 hôm 22/5 đã khép lại với chiến thắng nghẹt thở của đội U23 của Việt Nam trước Thái Lan tại trận chung kết. Kỳ SEA Games thứ hai do Việt Nam tổ chức được đánh giá là an toàn - công bằng - ấn tượng, thành công về mọi mặt và để lại ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế, tạo bước đệm để thể thao Việt Nam tiến vào đấu trường ASIAD và Olympic.
Bế mạc SEA Games 31: Hơn 10.000 VĐV hội tụ đã lan toả hơn 10.000 câu chuyện
5/24/2022 1:38:05 PM
Tối 23/5, tại Cung Điền kinh Hà Nội, Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á đã long trọng tổ chức lễ bế mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games 31. Lễ bế mạc có sự có mặt của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính, bộ trưởng, đại sứ, trưởng đoàn các nước tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á và các vị khách quý quốc tế, lãnh đạo thành phố Hà Nội.
CĐV từ Bệnh viện Chợ Rẫy: 'Hôm nay tôi quên hết bệnh tật để cổ vũ đội tuyển Việt Nam'
5/23/2022 3:38:34 PM
Hoà cùng không khí sôi động của trận Chung kết bóng đá nam, cũng như tiếp sức cho U23 Việt Nam, bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh đã bố trí không gian xem bóng đá đặc biệt dành cho những bệnh nhân, người nhà nội trú tại bệnh viện, nhằm lan toả tinh thần yêu thể thao, mang đến món ăn tinh thần cho bệnh nhân đang điều trị tại đây.
Chung kết bóng đá nam SEA Games 31: Người hâm mộ tự tin Việt Nam sẽ đánh bại Thái Lan
5/23/2022 2:20:10 AM
Với sự khẳng định vượt trội ở ngôi vị số 1 thì chắc chắn mọi sự chú ý sẽ đổ dồn về cuộc tranh tài giữa đội U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đang diễn ra.
Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ là một gala âm nhạc
5/23/2022 2:08:29 AM
Lễ bế mạc Sea Games 31 sẽ diễn ra vào 20h tối mai (23/5), tại Cung Điền kinh trong nhà, TP Hà Nội. Theo ban tổ chức, lễ bế mạc sẽ được xây dựng như một gala âm nhạc với những dư âm, sự xúc động để truyền cảm hứng cũng như gửi lời chào nồng ấm của nước chủ nhà Việt Nam đến bạn bè trong khu vực.
PHIÊN HỌP THỨ 11 ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI
PHIÊN HỌP THỨ 11 ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI
PHIÊN HỌP THỨ 11 ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI
Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đồng ý đầu tư Dự án đường vành đai
5/13/2022 4:37:31 AM
Tiếp tục phiên họp thường vụ thứ 11, chiều 12/5 các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc trình Quốc hội xem xét, quyết định chủ trương đầu tư Dự án đường vành đai 4 vùng Thủ đô Hà Nội; Dự án đường vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là 2 dự án án quan trọng nằm trong tổng thể các dự án quan trọng quốc gia.
Báo cáo Quốc hội những vấn đề lớn tác động đến đời sống người dân
5/12/2022 5:54:10 AM
Ủy ban Thường vụ Quốc hội cơ bản nhất trí với Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV và Báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 04. Tuy nhiên, các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đề nghị các báo cáo cần bổ sung một số vấn đề lớn có tác động, liên quan đến giá cả, đời sống và tâm tư nguyện vọng của người dân.
Ý kiến cử tri gửi đến Quốc hội: Lên án mạnh mẽ hành vi trục lợi trong phòng, chống dịch bệnh
5/12/2022 5:24:26 AM
Chiều 11/5, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến vào báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Cử tri và Nhân dân đánh giá cao Quốc hội tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động thể hiện chủ động, trí tuệ, đoàn kết và trách nhiệm. Báo cáo cũng phản ánh nhiều băn khoăn, trăn trở của cử tri và Nhân dân cả nước gửi đến Quốc hội.
100% ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 2 được giải quyết, trả lời
5/12/2022 5:13:42 AM
Chiều 11/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV; xem xét báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 04/2022.
Triển khai nhanh, hiệu quả Chương trình phục hồi và phát triển KTXH - coi đây là tiêu chí đánh giá người đứng đầu
5/12/2022 5:03:51 AM
Hoạt động đầu cơ, môi giới gây sốt ảo được cho là những lý do khiến giá đất tăng mạnh thời gian qua. Đề nghị Chính phủ cần quản lý chặt chẽ các giao dịch bất động sản chưa đạt chuẩn; xác định sát giá thị trường bất động sản nhằm tránh thất thu thuế; quyết tâm hoàn thành việc sửa đổi Luật Đất đai vào năm 2023 là nội dung được Ủy ban Thường vụ Quốc hội quan tâm cho ý kiến tại phiên họp thứ 11.
Chỉ rõ nguyên nhân chậm giải ngân vốn đầu tư công, không thể đổ thừa do lỗi hệ thống
5/11/2022 8:34:21 PM
Thảo luận về Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước, các thành viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đề nghị cần làm rõ nguyên nhân, giải pháp liên quan đến việc giải ngân vốn đầu tư công chậm, đất đai còn sử dụng lãng phí, hiệu quả thấp; hay việc quản lý thị trường chứng khoán, trách nhiệm của các bên liên quan để làm minh bạch thị trường.
COP26
COP26
COP26 đồng hành hiện thực hoá cam kết của Việt Nam về chống biến đổi khí hậu.
COP26
Bảo tồn nguồn gen dược liệu quý hiếm tại Vườn quốc gia Ba Vì
9/13/2023 11:10:00 PM
Bảo tồn đa dạng sinh học vừa là giải pháp trước mắt, vừa là giải pháp lâu dài, bền vững nhằm bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu. Công tác bảo tồn đa dạng sinh học của nước ta hiện đang được thực hiện chủ yếu ở các vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên, nơi lưu giữ các cánh rừng, các nguồn gen thực vật quý hiếm…
Trung Quốc phát triển các làng điện mặt trời áp mái
9/13/2023 11:03:00 PM
Trung Quốc đang trên hành trình đạt được mức trung hòa carbon trước năm 2060. Nhiều tỉnh thành trên khắp Trung Quốc đã thúc đẩy dự án thí điểm xây dựng các làng carbon thấp và không carbon. Làng Gia Sơn tại tỉnh Chiết Giang là một điển hình về mô hình điện áp mái. Tại ngôi làng này, mái của các tòa nhà trong làng được lợp bằng ngói quang điện để tạo ra năng lượng mặt trời.
Điện mặt trời mái nhà - Cần khung chính sách khuyến khích các thành phần tham gia phát triển
9/13/2023 11:03:00 PM
Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo, không cạn kiệt. Sử dụng điện mặt trời mái nhà đang là yếu tố quan trọng hướng tới mục tiêu xanh hóa, giảm phát thải, tiết kiệm năng lượng trong sinh hoạt và sản xuất. Mặt khác, sử dụng điện mặt trời còn làm tăng thêm khả năng cạnh tranh hàng hoá khi áp dụng chứng chỉ xanh.
Điện mặt trời mái nhà: Năng lượng xanh cho doanh nghiệp
9/13/2023 11:02:00 PM
Năng lượng xanh đang là xu hướng tất yếu không chỉ đem đến các điều kiện cơ bản trong quá trình hội nhập quốc tế và các đòi hỏi từ thị trường. Việc áp dụng năng lượng xanh ngoài bảo vệ môi trường còn giúp cho doanh nghiệp cắt giảm chi phí, tăng tính cạnh tranh.
Đức đặt mục tiêu 215GW điện mặt trời áp mái vào năm 2030
9/13/2023 11:01:00 PM
Là một phần của Đạo luật Nguồn năng lượng tái tạo được thông qua vào đầu năm nay, chính phủ Đức đã đặt mục tiêu đạt 215GW công suất năng lượng mặt trời được lắp đặt vào năm 2030, chiếm hơn 1/3 tổng mục tiêu của Liên minh Châu Âu.
Ấn Độ lắp đặt 1.300 tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà
9/13/2023 10:58:00 PM
Chính phủ Ấn Độ đang triển khai dự án Làng năng lượng mặt trời, lắp đặt hơn 1.300 tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà của các tòa nhà dân cư rồi kết nối với một nhà máy điện.
CHỦ TỊCH HẠ VIỆN ẤN ĐỘ THĂM CHÍNH THỨC VIỆT NAM (19/4 - 21/4/2022)
CHỦ TỊCH HẠ VIỆN ẤN ĐỘ THĂM CHÍNH THỨC VIỆT NAM (19/4 - 21/4/2022)
CHỦ TỊCH HẠ VIỆN ẤN ĐỘ THĂM CHÍNH THỨC VIỆT NAM (19/4 - 21/4/2022)
Nhìn lại chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ: Động lực mới cho quan hệ Việt Nam - Ấn Độ
4/23/2022 4:03:27 AM
Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Om Birla và Đoàn đại biểu Nghị viện Cộng hòa Ấn Độ đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 19-21/4 theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Nhìn lại các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm cho thấy đây thực sự là điểm nhấn quan trọng trong quan hệ hai nước.