Tiệm bánh mì Phượng chính thức bị phạt 96 triệu, đình chỉ 3 tháng

Ngày 3/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh bánh mì Phượng (02B Phan Châu Trinh, phường Minh An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam). Người đại diện hộ kinh doanh là ông Đặng Ngọc Châu.

Theo quyết định xử phạt, tiệm bánh mì Phượng phải nộp 96 triệu đồng và đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh trong thời gian 3 tháng.

Cụ thể, tiệm bánh mì Phượng có các hành vi vi phạm: Thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước. Thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn. Không có dụng cụ thu gom rác thải bảo đảm vệ sinh. Vi phạm các quy định khác về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật trong kinh doanh dịch vụ ăn uống (khu vực sơ chế chưa đảm bảo vệ sinh; chưa phân biệt giữa khu vực bảo quản nguyên liệu, thực phẩm, khu vực sơ chế, chế biến và khu vực khác; các dụng cụ sơ chế, chế biến chưa đảm bảo vệ sinh; trang thiết bị dụng cụ bảo quản chưa được vệ sinh). Chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, cụ thể khiến 313 người bị ngộ độc.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó, ngày 27/9, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Quảng Nam đã có quyết định xử phạt tiệm bánh mì Phượng hơn 110 triệu đồng và đình chỉ hoạt động từ 3 - 5 tháng.

(*) Nguồn: VTC News

Thúy Hiền