Bánh mì Phượng Hội An bị phạt hơn 110 triệu đồng, đóng cửa 3-5 tháng

Liên quan vụ ngộ độc thực phẩm bánh mì Phượng ở Hội An, tỉnh Quảng Nam làm 313 người nhập viện, điều trị, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Quảng Nam vừa có thông báo kết luận về hành vi vi phạm và các hình thức xử phạt. Tiệm bánh mì Phượng bị xử phạt hơn 110 triệu đồng và đình chỉ hoạt động từ 3 đến 5 tháng.

Theo kết quả kiểm nghiệm mẫu của Viện Pasteur Nha Trang, có 7 mẫu dương tính với khuẩn Bacillus cereus sinh độc tố và Salmonella SPP. 2 loại vi khuẩn nguy hiểm này được phát hiện trong chả heo, thịt heo xíu, xíu mại, rau răm, xà lách, hành, dưa leo. Đây chính là nguyên nhân làm 313 người bị ngộ độc thực phẩm vào ngày 11/9 vừa qua. Đại diện Thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ sở bánh mì Phượng 2, thành phố Hội An đã vi phạm 5 quy định trong vệ sinh an toàn thực phẩm. Những vi phạm này chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Bên cạnh mức phạt tiền 110,5 triệu đồng, cùng hình thức phạt bổ sung là đóng cửa từ 3 đến 5 tháng, cơ sở bánh mì Phượng 2 còn phải chịu mọi chi phí cho việc xử lí ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị của tất cả khách hàng bị ngộ độc thực phẩm. Đến thời điểm này, tất cả bệnh nhân bị ngộ độc đã xuất viện. 

Nguyễn Hùng -

Lê Quang