Hãng bia Mỹ đạt doanh thu kỷ lục nhờ ảnh hồ sơ nhà tù của ông Trump

Hãng bia Ultra Right Beer của Mỹ tuyên bố đã kiếm được 500.000 USD trong vòng 12 giờ sau khi tung ra lon bia in ảnh hồ sơ nhà tù của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Lon bia có tên “Sự trả thù của người cha bảo thủ” được bán theo lốc 6 lon với giá 25 USD từ ngày 12/9, có sẵn trên thị trường đến ngày 1/10.

Chia sẻ với kênh Fox Business, ông Seth Weathers, nhà sáng lập của Ultra Right Beer và nổi tiếng trên mạng với biệt danh “Người cha bảo thủ”, cho hay ông biết “nhiều người sẽ phát cuồng về những chiếc lon, nhưng không ngờ phản ứng lại mạnh mẽ đến vậy”.

Ông Weathers dự đoán doanh thu bán lon bia in ảnh chụp đen trắng của ông Trump tại nhà tù hạt Fulton, thành phố Atlanta, bang Georgia hồi tháng 8 có thể đạt 2 triệu USD. Ông cho biết mình làm chuyện này vì nó là một thời khắc quan trọng, khi một cựu tổng thống Mỹ bị chụp ảnh ở nhà tù. 

10% doanh thu từ loại bia này sẽ được quyên góp cho hoạt động bảo vệ pháp lý của Đảng Cộng hòa Georgia và Quỹ Bảo vệ Pháp lý David Shafer.

Ông Weathers không phải là người duy nhất kiếm được tiền nhờ bức ảnh mang tính biểu tượng trong lịch sử chính trị Mỹ. Chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024 của ông Trump cũng đã tung ra một loạt sản phẩm lấy cảm hứng từ bức ảnh, như áo phông và áo dài tay có giá 34 USD, cốc cà phê trị giá 24 USD và bia Koozies giá 15 USD.

(*) Nguồn: Fox Business

Hồng Quyên