Dự báo thời tiết ngày 14/5: Bắc Bộ mưa gia tăng do có không khí lạnh tràn về

Dự báo từ đêm nay 14/5, không khí lạnh sẽ gây mưa lớn cho khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ, lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi mưa rất to trên 200mm. Nguy cơ gây ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng. Còn khu vực đồng bằng Bắc Bộ dự báo có mưa to cục bộ, đề phòng gió giật, sấm sét, mưa đá kèm theo mưa. Mưa chủ yếu từ chiều tối cho tới sáng hôm sau.

BẮC BỘ TRƯA CHIỀU NAY VẪN CÓ KHOẢNG NẮNG

Còn trưa và chiều nay nhiều nơi ở miền Bắc trong đó có Thủ đô Hà Nội trời vẫn có khoảng nắng. Cảm giác khá oi nóng khi nhiệt độ nhiều thành phố tăng lên cao nhất là 28 - 32 độ C.  

MIỀN TRUNG NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG

Không khí lạnh cũng sẽ tác động đến miền Trung. Thanh Hóa sẽ có mưa trước tiên từ đêm nay cục bộ có mưa vừa, mưa to. Sau đó vùng mưa to sẽ mở rộng xuống các nơi khác ở Bắc và Trung Trung Bộ. Dự báo mưa kéo dài đến ngày 16/5. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

MIỀN TRUNG SÁNG ĐẾN CHIỀU NẮNG NHIỀU

Trước khi chuyển mưa, trong ngày hôm nay hầu khắp trung bộ chủ đạo vẫn là nắng nhiều. Nhiệt độ cao nhất của các thành phố Thanh Hóa tới Huế là 33 - 36 độ C. Và các thành phố Đà Nẵng tới Phan Thiết khoảng 33 - 35 độ C. Trời nóng vào giữa trưa, đầu giờ chiều.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG NHIỀU

Tây Nguyên, Nam Bộ ngày hôm nay từ sáng đến chiều nắng nhiều. Nhiệt độ các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột 28 - 32 độ C. Còn với Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và phần lớn các thành phố của Nam Bộ sẽ nóng hơn với mức nhiệt khoảng 32 - 34 độ C. Về chiều tối một số nơi có thể mưa giông nhưng sẽ dứt nhanh.

TRUNG BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG

Vào ban ngày, từ sáng đến đầu giờ chiều mai nắng vẫn xuất hiện trên toàn Trung Bộ, trời khá nóng. Nhiệt độ cao nhất tại các thành phố Thanh Hóa - Huế 33 - 36 độ C. Đà Nẵng - Phan Thiết khoảng 33 - 35 độ C. Chiều tối nay cảnh báo ở khu vực Bắc Trung Bộ từ Thanh Hóa - Hà Tĩnh sẽ có mưa giông. Cục bộ có điểm mưa vừa, mưa to kèm theo nguy cơ về tố lốc, sấm sét.

BẮC BỘ MƯA GIÔNG

Mưa giông sẽ tiếp diễn ở hầu khắp miền Bắc trong cả ngày hôm nay và ngày mai. Vùng mưa lớn vẫn xuất hiện ở khu vực vùng núi. Trung du Bắc Bộ và nguy cơ xảy ra giông sét cũng cao hơn, tập trung tại Tây Bắc Bộ, và đồng bằng Bắc Bộ như Hà Nội Hải Dương, Hưng Yên, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định. Vùng núi cần cảnh giác với lũ quét, sạt lở đất.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, ngoài khơi 2 huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa dự báo hôm nay thời tiết tốt.  trong ngày trời chủ đạo nắng ráo, đêm mưa chỉ vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km, gió khoảng cấp 3-5. Thuận lợi cho mọi hải trình.

Thực hiện : Huyền Trang