Công an Việt Nam hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ 2 tấn hàng hóa y tế

Chiều 12/2 (giờ Việt Nam), Đội cứu hộ Bộ Công an Việt Nam đã trao tặng 2 tấn đồ viện trợ y tế cho chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông qua Cơ quan ứng phó Thảm họa và tình huống khẩn cấp nhằm hỗ nước bạn trong thời điểm cực kỳ khó khăn sau trận đống đất kinh hoàng khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng hôm 6/2.

Theo đó, 2 tấn đồ viện trợ được Đội cứu hộ Bộ Công an Việt Nam mang sang gồm các loại thuốc cấp cứu, cơ số thuốc thiết yếu, vật tư y tế, lều trại dã chiến; các phương tiện, hóa chất phòng chống dịch, và thiết bị y tế sử dụng trong tình huống cấp cứu thảm họa.

Nhận được sự viện trợ rất kịp thời của đoàn, Phó Giám đốc Cơ quan ứng phó Thảm họa và tình huống khẩn cấp tại Adiyaman, ông Isamail Sahin đã gặp Đại tá Nguyễn Minh Khương (Trưởng đoàn Việt Nam) để gửi lời cảm ơn sâu sắc về sự giúp đỡ này của Bộ Công an, Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Ngay trong chiều cùng ngày, đoàn cứu hộ Việt Nam phối hợp cùng Cơ quan ứng phó Thảm họa và tình huống khẩn cấp đã vận chuyển số hàng hóa vốn đang rất thiếu thốn về các khu vực bệnh viện và trung tâm hỗ trợ y tế ở thành phố Adiyaman.

Được biết, thành phố Adıyaman nơi Đội cứu hộ Bộ Công an Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ là một trong ba vùng bị thiệt hại nhiều nhất trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Khánh An