Khám phá quy trình sản xuất ngọn đuốc Olympic Paris 2024

Các nhà tổ chức Olympic Paris 2024 đã công bố thiết kế của ngọn đuốc sẽ xuất hiện tại sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh sắp diễn ra vào tháng 7 tới. Với những đường cong mềm mại, ngọn đuốc được lấy cảm hứng từ 3 yếu tố biểu tượng của Paris 2024: bình đẳng, nước và hòa bình.

Ngọn đuốc của Olympic Paris nặng khoảng 1,5kg và dài 70 cm, có khả năng chống nước và chịu được sức gió lên tới 60km/h. Được tạo hình như một vòng lửa lơ lửng trên bề mặt chất lỏng, ngọn đuốc tượng trưng cho sự yên bình, thiết kế đối xứng tượng trưng cho sự bình đẳng, công bằng giữa các vận động viên.

Ước tính, khoảng 2.000 ngọn đuốc phục vụ cho các lễ rước đuốc và hoạt động quảng bá ở Olympic Paris sẽ được làm ra từ khoảng 6 tấn thép nung chảy, do Tập đoàn sản xuất thép Arcelormittal có trụ sở ở Luxembourg đảm nhận.

Ngọn đuốc của Olympic Paris có vẻ ngoài thanh mảnh, gợi nhớ tới những con sóng từ biển Địa Trung Hải hay các đại dương trên thế giới. Ngọn lửa của phong trào Olympic sẽ được lấy từ Hy Lạp vào ngày 16/4 năm sau và trải qua hơn 100 ngày rước đuốc, với điểm đến cuối cùng là Paris - nơi diễn ra Thế vận hội mùa hè thứ 33 trong lịch sử.  

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Mai Anh