10 năm chưa hoàn thành Dự án đường Hồ Chí Minh, đoạn qua tỉnh Long An, cử tri phản ánh tới Đoàn ĐBQH

Sáng 13/5, Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, cùng Đoàn ĐBQH tỉnh Long An tổ chức buổi tiếp xúc cử tri huyện Đức Hoà, trước Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tân Phú, huyện Đức Hoà kiến nghị đến Quốc hội xem xét chế độ, chính sách dành cho người cao tuổi đối với các đối tượng là người tham gia kháng chiến, đã được hưởng lương hưu. 

Ông TRƯƠNG VĂN BỈNH - Xã Tân Phú, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An: “Tôi và những người trong kháng chiến, đã 80 tuổi rồi, đã có lương rồi và không được hưởng chế độ 80 tuổi. Tôi thấy thế không công bằng. Đề nghị Quốc hội có ý kiến về vấn đề đó.” 

Liên quan đến dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Chơn Thành – Đức Hoà, cử tri xã Tân Phú, huyện Đức Hoà cho biết, dự án được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt đầu tư năm 2007. Triển khai từ năm 2009 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành, nắng thì bụi, mưa thì lầy. Vì vậy, cử tri kiến nghị Quốc hội xem xét sớm thi công hoàn thành dự án này.

Bà TRẦN THỊ HUYỀN NGA - Xã Tân Phú, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An: “Cho đến nay, hơn 10 năm con đường vẫn nằm ì như thế, chỉ có nền hạ mà chưa hoàn thành. Hôm nay mong muốn ĐBQH cho biết lộ trình của Chính phủ ta khi nào làm để địa phương chúng tôi phát triển được công năng vùng.”

Đối với việc đường Hồ Chí Minh chậm thi công, đại diện Sở Giao thông Vận tải Long An cho biết, do vướng công tác giải phóng mặt bằng và nguồn vốn nguồn lực không đủ nên dự án phải tạm dừng cho đến nay.

Ông NGUYỄN HOÀI TRUNG - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Long An: “Hôm nay, Bộ Giao thông Vận tải, Chính phủ chính thức khởi động lại và quyết định triển khai thi công tuyến đường này. Công trình này sẽ hoàn thành trong nhiệm kỳ này, từ nay đến trước năm 2025.”

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Tấn Tới – Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đánh giá cao các ý kiến kiến nghị của cử tri huyện Đức Hoà. Đồng thời, đoàn sẽ tổng hợp gửi đến các cơ quan, bộ, ngành trong thời gian tới.

Thực hiện : Mỹ Tho Hữu Bình