Cử tri miền Trung kỳ vọng về Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội Khóa XV

Bên lề kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa 15, Phóng viên THQHVN đã ghi nhận ý kiến của nhiều cử tri và đại biểu về kỳ vọng đối với các nội dung liên quan tại kỳ họp.

Ông Trần Chí Cường - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng:
“Kỳ vọng qua kỳ họp này cũng sẽ có cái nhìn toàn diện, đánh giá đầy đủ, chỉ ra những khó khăn, rút kinh nghiệm trong công tác phòng dịch, đề ra kế hoạch sát hơn, các chỉ tiêu đạt được trong năm 2022”.

Ông Đỗ Tường Hiệp - Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk:
Để thực hiện duy trì phát triển kinh tế, phục hồi kinh tế, thì cần thu hẹp các vùng đỏ, mở rộng các vùng khác để người dân, doanh nghiệp có thể tái sản xuất, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình.

Ông Nguyễn Quang Thuân - Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Đắk Lắk:
Trong thời gian vừa qua, nguồn ngân sách của tỉnh đều tập trung cho việc phòng, chống dịch Covid-19. Do đó, nguồn lực của các địa phương đang cạn kiệt. Rất mong Trung ương có sự hỗ trợ kịp thời để tỉnh phục hồi sản xuất, chăm lo đời sống nhân dân.

Ông Nguyễn Tạo - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng:
Chúng tôi mong muốn Quốc hội sẽ quyết định các cơ chế, chính sách sáng suốt nhất, khắc phục khó khăn, hỗ trợ nhân dân, doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế, đưa về trạng thái bình thường.

Bà Lê Thị Thanh Xuân - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk:
Trong quá trình thảo luận cho ý kiến các luật, Quốc hội sẽ quyết định như thế nào để luật bám sát thực tiễn, giải quyết được vấn đề thực tiễn đặt ra và đảm bảo quyền lợi của đối tượng chịu tác động của luật này.

Bà Trần Thị Thông - Xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận:
"Tôi cũng mong muốn trong kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV Quốc hội sẽ xem xét hỗ trợ cho người dân ảnh hưởng do dịch bệnh.... "

Ông Nguyễn Hồng Sơn - Xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận:
"Tỉnh Bình Thuận diện tích thanh long lớn nhất nước nhưng thời gian qua 80% là bán qua Trung Quốc, rồi do dịch, các năm khác giá cả cũng rất bấp bênh, cử tri đề nghị Nhà nước quan tâm tìm đầu ra cho trái thanh long ...."