Xử phạt phương tiện chở du khách “chui” tại lòng hồ Đa Mi

Hồ Đa Mi là hồ thủy điện lớn có diện tích gần 200ha nằm trên địa bàn 2 huyện Tánh Linh và Hàm Thuận Bắc của tỉnh Bình Thuận. Thời gian qua, nơi đây thu hút đông du khách đến trải nghiệm, cắm trại và khám phá phong cảnh.

Kéo theo đó, nhiều loại hình dịch vụ du lịch cũng được hình thành, trong đó, xảy ra tình trạng nhiều người dân ngang nhiên đưa các phương tiện thủy xuống hồ để hoạt động trái phép khi chưa đủ điều kiện, nguy cơ gây mất an toàn giao thông. 

Cuối tháng 1/2023 vừa qua, xuất hiện đoạn clip xuồng máy chở 4 du khách dạo lòng hồ Đa Mi. Chủ phương tiện đã không thực hiện các biện pháp an toàn cho hành khách. Vì vậy, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận đã cử ngay tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát Đường thuỷ phối hợp với địa phương đến kiểm tra và xử lý chủ phương tiện.

Quá trình làm việc và căn cứ vào chứng cứ xác định, ông Nguyễn Văn Tổng điều khiển xuồng máy chở 4 du khách nhưng cả 5 người đều không mặc áo phao. Người điều khiển xuồng máy không có chứng chỉ chuyên môn điều khiển phương tiện và các giấy chứng nhận liên quan đến phương tiện. Tổ công tác đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính với ông Tổng số tiền gần 10 triệu đồng và điều động xe cẩu đến cẩu xuồng máy về tạm giữ.

Qua kiểm tra thực tế, hiện có 16 phương tiện thủy không đủ điều kiện hoạt động đang ở lòng hồ Đa Mi qua địa bàn 2 huyện là Hàm Thuận Bắc và Tánh Linh. Mặc dù, đội CSGT đường thủy thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận đã nhiều lần kiểm tra và cho các chủ phương tiện thủy trong lòng hồ Đa Mi kí cam kết không cho phương tiện hoạt động nhưng tình trạng hoạt động chui vẫn xảy ra.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Lê Trang Triệu Nguyễn