WHO cảnh báo nguy cơ Dịch Covid-19 bùng phát vào mùa xuân

Đây là thông tin được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo. Đồng thời, WHO kêu gọi sẵn sàng ứng phó với sự bùng phát của dịch COVID-19 và các bệnh về đường hô hấp khác trong mùa xuân sắp tới.

Tổ chức Y tế Thế giới đã lên tiếng cảnh báo đồng thời kêu gọi các nước sẵn sàng ứng phó với sự bùng phát của dịch COVID-19 và các bệnh về đường hô hấp khác trong mùa xuân sắp tới.

Chuyên gia của WHO cho rằng, dịch bệnh có thể bùng phát khi sự hòa nhập, giao thiệp của người dân gia tăng và khi các nguồn bệnh liên quan đến đường hô hấp như bệnh cúm xuất hiện vào mùa xuân. 

WHO lưu ý rằng tuy biến thể Omicron gây ra triệu chứng ít nghiêm trọng hơn biến thể Delta song nó vẫn là một virus nguy hiểm, đặc biệt là đối với những ai chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19. WHO đã nhiều lần cảnh báo về việc số ca lây nhiễm tăng vọt đang gây khó khăn cho các hệ thống y tế. 

Ngoài ra, WHO cũng cảnh báo về khả năng bùng phát dịch trong tương lai liên quan đến những trường hợp chưa tiêm vaccine và không được phòng vệ đầy đủ. Theo các chuyên gia, các ca bệnh nặng và tử vong có thể giảm bớt nhờ tiêm vaccine cũng như việc cải thiện công tác điều trị./.