Ukraine lên kế hoạch phản công mới

Phát biểu trong một cuộc họp báo tối ngày 25/2 (giờ địa phương), Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo Ukraine đã lên kế hoạch cho một cuộc phản công mới chống lại lực lượng Nga.

Theo đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, lực lượng Nga sẽ cố gắng tiến hành một cuộc tấn công khác vào Ukraine và Kiev sẽ có sự chuẩn bị cho động thái này.

Tổng thống Zelensky đồng thời khẳng định cuộc cải tổ quân sự lớn khiến người đứng đầu quân đội Ukraine bị thay thế hồi đầu tháng này có liên quan đến kế hoạch hành động mới trên chiến trường.

Cũng tại đây, ông Zelensky hy vọng Hội nghị thượng đỉnh giữa các nhà lãnh đạo thế giới  nhằm thảo luận về tầm nhìn hòa bình cho Kiev tại Thụy Sĩ sẽ sớm diễn ra, đồng thời cho biết kế hoạch hòa bình sau đó sẽ được thông báo tới Nga.

Nhân dịp này, Tổng thống Zelensky cho biết 31.000 binh sĩ nước này đã thiệt mạng kể từ khi cuộc xung đột bùng phát. Đây là lần đầu tiên trong hơn một năm qua Ukraine công bố số liệu thương vong theo thống kê chính thức, tuy nhiên ông Zelensky từ chối tiết lộ số người bị thương vì cho rằng thông tin này sẽ có lợi cho việc lập kế hoạch quân sự của Nga. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!