TP.Hồ Chí Minh sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 khi cần thiết

Thống kê của ngành y tế TP.Hồ Chí Minh cho thấy số ca mắc mới Covid-19 có xu hướng tăng nhẹ trong 3 tuần gần đây. Bên cạnh đó, các biến chủng phụ BA.4 và BA.5 của Omicron cũng đã có tại TP.Hồ Chí Minh. Để ứng phó trong tình huống F0 tăng cao, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đề nghị các quận, huyện phải sẵn sàng mở lại các bệnh viện dã chiến.

Thành phố Hồ Chí Minh hiện ghi nhận có ngày phát hiện trên 50 ca Covid-19 mắc mới, trước đó số ca mắc giảm sâu dưới 30 ca mỗi ngày. Ngành y tế TP.Hồ Chí Minh giao việc quản lý F0 tại nhà cho trạm y tế phường, xã, thị trấn đảm trách với sự trợ giúp của các công cụ chuyển đổi số, tập trung vào những người thuộc nhóm nguy cơ. 

Hiện, tất cả các bệnh viện trên địa bàn Thành phố đều thực hiện đồng thời 2 chức năng, vừa khám, chữa bệnh thông thường vừa điều trị người mắc Covid-19 có kèm bệnh nền tại các khoa hoặc đơn vị điều trị Covid-19. Đồng thời, các bệnh viện như bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Nhi đồng 1, 2, Nhi đồng Thành phố, Bệnh viện Chợ Rẫy, Thống Nhất…là các bệnh viện tuyến cuối về điều trị Covid-19. 

Sở Y tế TP cho biết sẽ sẵn sàng kích hoạt lại bệnh viện dã chiến đa tầng 1000 giường khi cần thiết. Đồng thời, yêu cầu các quận huyện trên địa bàn Thành phố cũng phải có kế hoạch sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến trong trường hợp F0 tăng cao trở lại./. 
 

Thực hiện : Phương Thảo Hữu Ái Nguyễn Trình