Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên

Sáng 10/01, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn công tác Trung ương đến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên. Cùng đi có Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài; Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Minh Hưng.

Tiếp và làm việc với đồng chí Tổng Bí thư có Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thanh Hải cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành.

Báo cáo với đoàn công tác những kết quả nổi bật Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đạt được sau 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đ/c Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh thành tựu trên các lĩnh vực xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của tỉnh; đặc biệt các chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế - xã hội chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch trong bối cảnh thế giới và trong nước chịu những tác động nặng nề từ đại dịch Covid-19.

Tự hào là An toàn khu không chỉ trong kháng chiến mà cả trong công cuộc đổi mới hiện nay, khi Thái Nguyên đã đang là điểm đến đầu tư hấp dẫn của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, luôn nằm trong nhóm dẫn đầu thu hút đầu tư FDI, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh kết quả đó có được là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của đồng chí Tổng Bí thư, lãnh đạo Trung ương, Quốc hội, Chính phủ; sự giúp đỡ của các bộ, ban, ngành Trung ương; cùng sự đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực, sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Thành tựu sau 02 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp cũng là minh chứng cho sự đúng đắn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, và tổ chức thực hiện để Nghị quyết đi vào thực tiễn cuộc sống.

Phát biểu với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Thái Nguyên, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ bản thân đã từng có nhiều năm gắn bó với Thái Nguyên, được nhân dân các dân tộc Thái Nguyên chở che từ những năm tháng chiến tranh; đến khi trên cương vị lãnh đạo, đã nhiều lần Tổng Bí thư về thăm Thái Nguyên. Chứng kiến và ghi nhận những đổi thay trên vùng đất cách mạng An toàn khu kháng chiến – Thủ đô gió ngàn, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, đó là thành quả của tỉnh thần đoàn kết, của trí tuệ tập thể đã được phát huy cao độ để biến thành quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra."

Với những tồn tại, hạn chế, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu lãnh đạo tỉnh cần phân tích, làm rõ nguyên nhân của những hạn chế đó để quyết tâm khắc phục bằng được trong thời gian tới. Về nhiệm vụ với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh trong năm 2023, đồng chí Tổng Bí thư tin tưởng với truyền thống của vùng đất cách mạng, thủ đô kháng chiến, với khát vọng phát triển và quyết tâm mới, khí thế mới, tinh thần đoàn kết được phát huy cao độ sẽ tạo ra những thuận lợi cơ bản để Thái Nguyên tổ chức thực hiện thắng lợi và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đã đề ra.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Xác định rõ tiềm năng, lợi thế của tỉnh nhà để từ đó đề ra mục tiêu, yêu cầu, lựa chọn nhiệm vụ trọng tâm và khâu đột phá để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tạo bước chuyển biến mới, mạnh mẽ hơn nữa trong phát triển kinh tế - xã hội. Nêu cao tinh thần nêu gương của cán bộ, đảng viên, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc triển khai các chương trình, kế hoạch công tác."

Với những đề nghị của tỉnh Thái Nguyên liên quan đến việc quan tâm chủ trương, tạo điều kiện cho tỉnh về công tác quy hoạch tỉnh, cơ chế chính sách đặc thù cho vùng trung du miền núi phía bắc theo tinh thần Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị, bố trí thêm nguồn lực để Thái Nguyên đầu tư hạ tầng, tạo động lực phát triển cho tỉnh giai đoạn tới được Tổng Bí thư và đoàn công tác ghi nhận.

Nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão sắp đến, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên luôn dồi dào sức khỏe, đoàn kết, phấn đấu xây dựng quê hương Thái Nguyên ngày càng phát triển; chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thái Nguyên anh hùng ngày càng tiến bộ và đạt nhiều thành tựu mới.