Thượng Hải (Trung Quốc): Trung tâm thương mại "hồi sinh" nhờ mua sắm trực tuyến

Trong bối cảnh số ca mắc mới Covid-19 và số ca tử vong vẫn ở mức cao, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc vẫn tiếp tục bị phong tỏa. Tuy nhiên, các trung tâm thương mại tại thành phố 25 triệu dân này đã bắt đầu mở cửa trở lại, khách hàng có thể mua sắm trực tuyến và được giao hàng tận nơi.

Nhà hàng này đã bắt đầu mở cửa trở lại trong tuần qua. 15 nhân viên tại đây đang phải làm việc hết công suất để tiếp nhận số đơn hàng trực tuyến tăng đột biến. Mỗi ngày, nhà hàng xử lý hơn 500 đơn hàng, chủ yếu đặt mua rau củ và thực phẩm đông lạnh đã qua chế biến.

Bà HAN HUIXIAO - Quản lý nhà hàng: “Khả năng giao hàng của chúng tôi khá hạn chế. Trước đây, chỉ tầm 30 phút là hàng hóa đã được giao đến tay khách hàng rồi, nhưng bây giờ sẽ mất nhiều thời gian hơn, vì việc đi lại được quản lý chặt chẽ để ngăn ngừa dịch bệnh. Tuy nhiên, chúng tôi đảm bảo thực phẩm đến tay khách hàng luôn ở trạng thái tươi ngon nhất”.

Trung tâm thương mại này có hơn 1.000 cửa hàng, đến nay đã có hơn 200 cửa hàng hoạt động trở lại. Bên cạnh các nhà hàng như thế này, các cửa hàng tạp hóa và cửa hàng cung cấp đồ cho thú cưng cũng bắt đầu cung cấp dịch vụ đặt hàng trực tuyến.

Bà WU XUEFEN - Phó Chủ tịch Tập đoàn Global Harbor: “Kinh doanh trực tuyến không chỉ giúp đảm bảo cuộc sống của người dân mà còn đảm bảo doanh số bán hàng cho các nhà kinh doanh, thậm chí doanh số có thể tăng gấp 3-4 lần.”

Đến nay, mới chỉ có một số cửa hàng được phép hoạt động. Thượng Hải vẫn chưa cho phép mở cửa các cơ sở kinh doanh không thiết yếu như cửa hàng quần áo, thẩm mỹ viện, rạp chiếu phim./.

Đỗ Hà