Thủ tướng gợi mở các nhiệm vụ, giải pháp cho Bạc Liêu để phát triển xanh, bền vững

Ngày 4/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, làm việc tại tỉnh Bạc Liêu về tình hình phát triển kinh tế-xã hội năm 2022, nhiệm vụ năm 2023 và những năm tiếp theo, thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị, Chính phủ về phát triển kinh tế-xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bạc Liêu, Bên cạnh thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế mà Bạc Liêu cần khắc phục, Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi mở một số nhiệm vụ, giải pháp mà Bạc Liêu cần thực hiện để phát triển xanh, bền vững.

Trong đó, tỉnh Bạc Liêu tiếp tục quán triệt, cụ thể hóa các Nghị quyết, Kết luận của Đảng, Bộ Chính trị, Chính phủ về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh với trọng tâm là 3 đột phá chiến lược về: hạ tầng, cải cách thủ tục hành chính và phát triển nguồn nhân lực.

Bạc Liêu cần tiếp tục phát triển năng lượng tái tạo theo hướng đưa Bạc Liêu trở thành một trong những trung tâm năng lượng sạch của Quốc gia. Đẩy mạnh công nghiệp chế biến gắn với sản phẩm nông sản chủ lực. Trong phát triển du lịch, tỉnh phải nâng cao chất lượng, tính đa dạng các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh, gắn với truyền thống văn hóa lịch sử đặc sắc.

Trước mắt, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu tỉnh Bạc Liêu khắc phục triệt để tình trạng thiếu thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế, tăng cường tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, không để xảy ra dịch chồng dịch. Tỉnh chuẩn bị đủ nguồn cung, kiểm soát giá cả các mặt hàng thiết yếu, nhất là trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, bảo đảm cung ứng xăng dầu phục vụ người dân, doanh nghiệp.