Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch: Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh đã về nước

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông xác nhận, hai nghệ sĩ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh đã “về nước an toàn”

Chia sẻ với Vietnamnet, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, tối 7/8, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh gọi điện cho ông thông báo đã về nước an toàn. Đó là thông tin bước đầu về việc hai nghệ sĩ trở về từ Tây Ban Nha sau hơn 1 tháng dính vào lùm xùm. 

Thứ trưởng Bộ Văn hóa chia sẻ, hai nghệ sĩ sẽ phải báo cáo với đơn vị trước. Hồng Đăng thuộc quản lý của Nhà hát Kịch Hà Nội và Hồ Hoài Anh thuộc biên chế viên chức của Học viện âm nhạc Quốc gia. Hai trang tin của Tây Ban Nha là Majorca Daily Bulletin và Ultima Hora ngày 7/8 cho hay tòa án ở Palma trả lại hộ chiếu cho hai nghệ sĩ Việt vào ngày 3/8 và họ đã trở về Việt Nam. 

Trước đó, Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã đình chỉ mọi công tác giảng dạy của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Nhà hát Kịch Hà Nội cũng có văn bản báo cáo về trường hợp Hồng Đăng xin đi nước ngoài nhưng chưa được lãnh đạo Nhà hát duyệt đơn.
 

Thực hiện : Quang Trịnh