Tái hiện Tết xưa giữa lòng phố cổ Hội An

Tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, có một không gian đầy hoài niệm vị tết xưa vừa mới được khai mạc vào sáng nay 15/1. Một phiên chợ Tết trong không gian tái hiện một ngôi làng rộng hơn 5.000m2 cho du khách được sống lại khung cảnh mua bán tại làng chài ven sông Cổ Cò và biển Hội An xưa.

Khoảng 10 gian hàng nhuộm đầy màu hoài niệm với các sản phẩm đặc trưng của cảng thị Hội An xưa đã được khai mạc vào sáng nay, tái hiện một phiên chợ tết rộn ràng, tấp nập người qua kẻ lại. Những chi tiết nhỏ như bát nước chè, nồi bánh tét, các loại bánh mứt, quầy pháo đỏ, rèm con công… đều gợi lên cho mỗi du khách những ký ức của một cái Tết đầy sắc màu Hội An.

Áo dài và tiền xu tiếp tục là điểm nhấn của phiên chợ. Thay vì dùng tiền mặt, du khách có thể đổi ra tiền xu để sử dụng. Những đồng xu vàng óng mang dòng chữ Hội An hưng thịnh kêu leng keng gợi nhớ về một thời Hội An xưa tấp nập trên bến dưới thuyền, kẻ bán người mua.

Bên cạnh các hoạt động buôn bán các sản phẩm đặc trưng ngày Tết truyền thống, ẩm thực địa phương, chợ hoa…, tại phiên chợ cũng sẽ diễn ra các trò chơi dân gian, giải trí truyền thống như ô ăn quan, vòng quay may mắn 12 con giáp, hoạt động gói bánh chưng, xin chữ ông đồ… Đây hứa hẹn sẽ là không gian giúp người dân địa phương cũng như du khách tại Hội An cùng đón một cái Tết xưa đầy ấn tượng.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Mỹ Phượng