Sáng 7/7, hơn 1 triệu thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Sáng 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Trong đó, TP.HCM có 85.088 thí sinh dự thi, bao gồm cả thí sinh là học sinh THPT, thí sinh là học viên hệ giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do.

Thời điểm này, rất đông thí sinh đã có mặt tại các điểm thi. BTV Khánh Hà đang có mặt tại một trong số các điểm thi sáng nay, cụ thể tại điểm thi THCS Minh Đức, Q.1, TP.HCM. Xin mời phần tác nghiệp của BTV Khánh Hà.

BTV KHÁNH HÀ: Như vậy là một mùa thi nữa lại đến, sáng 7/7, ngoài hơn 1 triệu thí sinh đã sẵn sàng, còn có hơn 2 triệu phụ huynh và thầy cô khác cũng sẵn sàng đồng hành với các em.

Tại điểm thi THCS Minh Đức, Q.1, TP.HCM này, tôi đã thấy những chiếc áo trắng có mặt từ rất sớm. Đa số các em đều được phụ huynh đưa đến điểm thi.

Năm nay, các nội dung dạy học được tinh giản do tác động của dịch COVID-19 sẽ không có trong đề thi, nội dung thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, chúng ta sẽ trò chuyện với 1 thí sinh để xem bạn ấy đã chuẩn bị thế nào.

Mời các bạn theo dõi cuộc phỏng vấn!

Do có biến chủng mới Omicron BA.4, BA.5, nên công tác phòng dịch cũng được điểm thi THCS Minh Đức chú trọng.

Năm nay là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi. Và trong số hơn 1 triệu thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT sáng nay, có hơn 933.500 thí sinh đăng ký trực tuyến. 

Kỳ thi này, TP.HCM có 158 điểm thi, trong đó 71 điểm thi có thí sinh tự do.  

Và sáng nay, thí sinh thi môn Ngữ Văn thời gian làm bài 120 phút, bắt đầu từ 7h35. Buổi chiều, các em thi Toán 90 phút làm bài bắt đầu từ 14h30.

Một lưu ý quan trọng là với các bài thi trắc nghiệm trong kỳ thi này, thí sinh cần đặc biệt lưu ý tô đúng mã đề thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm, giữ phiếu phẳng, không bôi bẩn, nhàu, rách. Với mỗi câu trắc nghiệm, thí sinh chọn và tô kín một ô tròn tương ứng với phương án trả lời. 

Thực hiện : Khánh Hà Văn Quyền