Sân bay Tân Sơn Nhất: Xe buýt đón khách ngay tại ga quốc nội

Sáng 18/4, Trung tâm quản lý giao thông công cộng, Sở Giao thông Vận tải TP. HCM cùng phối hợp với cảng hàng không Tân Sơn Nhất cùng đơn vị khai thác xe buýt điều chỉnh 2 tuyến xe buýt vào ga quốc nội, sân bay Tân Sơn Nhất để đón, trả khách.

Đây là tuyến xe buýt số 152 hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất –Bến Thành, khu dân cư Trung Sơn và tuyến xe buýt số 72-1, Sân bay Tân Sơn Nhất – Bến xe Vũng Tàu. Cả 2 tuyến này có điểm đón trả khách tại vị trí nhà chờ ga quốc tế, sau đó đến điểm đón khách thứ 2 tại ga quốc nội điều chỉnh sáng nay.

Anh LÊ CHÍ QUANG – huyện Bình Chánh, TP. HCM: “Trước giờ, tôi đi taxi hoặc Grab hoặc đi xe cá nhân, giờ mới biết được thông tin có xe buýt đến ga quốc nội đón khách, mình rất vui...”.

Ông TRẦN NGUYÊN THÁI – Giám đốc chi nhánh phía nam Công ty Bảo Yến: “Trước đây, tuyến 152 có hoạt động ở ga quốc nội, từ khi chuyển qua ga quốc tế để đậu, đón khách thì lượng khách giảm đi khoảng 40% so với khi còn ở ga quốc nội...”.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân bằng xe buýt và góp phần giải tỏa nhanh hành khách khi ra sân bay, nhất là thời điểm lễ 30/4 và 01/5 tới đây, Sở Giao thông Vận tải TP. HCM đã điều chỉnh kết nối 2 tuyến xe buýt trên từ ga quốc tế đến ga quốc nội.

Ông HÀ LÊ ÂN – Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý Giao thông công chính TP. HCM: “Tuyến xe buýt này góp phần giảm áp lực cho sân bay như trong thời gian vừa qua, đồng thời tạo cho người dân thói quen sử dụng giao thông công cộng mà ta thường thấy ở sân bay quốc tế khác...”.

Thời gian hoạt động của 2 tuyến xe buýt trên từ 5 giờ sáng đến 7 giờ tối hàng ngày, sau 20-30 phút có một chuyến. Sở Giao thông Vận tải tiếp tục theo dõi thực tế để có phương án điều chỉnh tuyến, phương tiện và giờ hoạt động thích hợp thời gian tới.

Bùi Vũ