Samsung Việt Nam cam kết trồng 7 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025

Sẽ có 7 triệu cây xanh được Tập đoàn Samsung Việt Nam trồng tại Thái Nguyên, với giá trị 2 tỷ đồng. Đây là cam kết mà Tập đoàn đưa ra nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025, và phong trào tết trồng cây xuân Nhâm Dần do UBND tỉnh Thái Nguyên phát động.

Việc phát động trồng cây xanh nhằm hướng đến thực hiện cam kết của Việt Nam trong việc giảm phát thải khí nhà kính, ứng phó với biến đổi khí hậu tại Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu. Đại diện Tập đoàn cho biết, đây cũng chính là một trong các hoạt động trách nhiệm xã hội mà Tập đoàn đã đang và sẽ triển khai.

Ông LEE BYEONG KUK - Tổng giám đốc Samsung Điện tử Việt Nam: “Tinh thần đồng thịnh vượng là 1 trong 5 giá trị cốt lõi của Samsung, vì vậy chúng tôi luôn tâm niệm cần phải triệ khai các chương trình trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với xã hội, giúp đỡ người dân, cộng đồng tại những nơi mà chúng tôi đặt chân tới, điển hình như tỉnh Thái Nguyên.”

Ngay sau buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Tập đoàn Samsung đã thực hiện trồng và chăm sóc cây xanh tại đường gom Khu công nghiệp Yên Bình. Đây cũng là sự kiện nằm trong hoạt động Kỷ niệm 9 năm thành lập Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên . Thống kê cho thấy, tính đến cuối năm 2021, tổng vốn đầu tư lũy kế của Tập đoàn tại Việt Nam đạt 18 tỷ USD, đưa Samsung trở thành 1 trong các Tập đoàn có vốn FDI lớn nhất Việt Nam./.

Lê Hương