Phú Yên: Dân kiến nghị cải tạo hồ chứa nước Suối Bùn đang xuống cấp trầm trọng

Hồ chứa nước Suối Bùn tại thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hoà, tỉnh Phú Yên, được đầu tư gần 40 năm, đến nay đã hư hỏng, ảnh hưởng nhiều tới đời sống, sinh hoạt của người dân địa phương. Tại buổi tiếp xúc cử tri, rất nhiều cử tri đã bày tỏ sự quan tâm và mong muốn được nâng cấp hồ chứa nước này.

Đây là hình ảnh ghi nhận tại hồ chứa nước Suối Bùn, tại thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Công trình hồ chứa này đã được đầu tư và đưa vào sử dụng từ năm 1984. Trong quá trình sử dụng, hồ không được đầu tư, nâng cấp, sửa chữa nên đã bị xâm lấn, không còn sử dụng được nữa.

Phóng viên NGUYỄN HOÀ: “Hồ chứa nước này giúp tưới tiêu cho hàng chục hecta lúa nước và hàng trăm hecta mía của người dân nhưng trong thời gian dài sử dụng không được nâng cấp sửa chữa, nên hiện tại hồ này đã xuống cấp trầm trọng. Hiện cỏ dại mọc chiếm hầu hết mặt hồ nên việc chứa nước của hồ này không được đảm bảo. Trong thời gian tới (hồ) cần được quan tâm sửa chữa.”

Ông TRẦN VĂN HOAN - Thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên: Hồ Suối Bùn 1 được Nhà nước quan tâm đầu tư từ năm 1980, sau một thời gian dài sử dụng, giờ hồ xuống cấp trầm trọng. Dân kiến nghị làm lại để đảm bảo vệ sinh môi trường và tưới tiêu cánh đồng xung quanh. Tại các cuộc tiếp xúc, cử tri đều bày tỏ sự quan tâm và đề nghị được sửa chữa.”

Thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên là một trong những địa phương có khí hậu nắng nóng nhất của cả nước. Chính vì vậy, việc được đầu tư sửa chữa hồ chứa nước Suối Bùn để đảm bảo nước tưới tiêu và điều tiết khí hậu cho địa phương là một nhu cầu cấp thiết cần được quan tâm xem xét để đầu tư xây dựng.

Thực hiện : Duy Hòa Việt Bảo