Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ba Lan

Sáng 17/03, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải có buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Ba Lan Zbigniew Rau đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cho biết, Việt Nam và Ba Lan là hai nước bạn bè, có quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt tốt đẹp với bề dày lịch sử hơn 70 năm. Việt Nam không bao giờ quên sự giúp đỡ và ủng hộ của Ba Lan trong giai đoạn đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây, cũng như trong công cuộc phát triển đất nước ngày nay. Đề nghị, trong thời gian tới, hai bên tiếp tục thúc đẩy hoạt động trao đổi đoàn các cấp, tăng cường tổ chức các cuộc tiếp xúc bên lề tại các diễn đàn liên nghị viện khu vực và quốc tế để trao đổi về các vấn đề cùng quan tâm, phối hợp ủng hộ quan điểm của nhau.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cũng cảm ơn Ba Lan đã tích cực ủng hộ việc ký kết hiệp định Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu âu EVFTA, đồng thời đề nghị Quốc hội Ba Lan sớm hoàn tất phê chuẩn Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVIPA); tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực mà Việt Nam có nhu cầu và Ba Lan có thế mạnh như hoá dược, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng.

Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Ba Lan Zbigniew Rau nêu rõ, ngoại giao nghị viện có vai trò quan trọng trong thúc đẩy quan hệ đối ngoại giữa hai nước. Việt Nam là đối tác kinh tế lớn nhất của Ba Lan tại Đông Nam Á và hai nước còn nhiều tiềm năng, dư địa để phát triển; tin tưởng, quan hệ song phương giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới sẽ có nhiều bước phát triển và kết quả tốt đẹp hơn.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Thanh Nga Ninh Tùng