Ông Donald Trump tạm thời chưa bị truy tố

Theo Reuters, Đại bồi thẩm đoàn Manhattan điều tra cáo buộc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trả tiền bịt miệng bất hợp pháp cho một diễn viên phim khiêu dâm không họp vào ngày 22/3 và có thể triệu tập lại vào ngày 23/3. Diễn biến này đã tạm thời trì hoãn quyết định truy tố ông Trump.

Đại bồi thẩm đoàn đã họp thường xuyên vào thứ Hai và thứ Tư để xem xét bằng chứng của một trong nhiều cuộc điều tra pháp lý xoay quanh ông Trump khi ông quay trở lại cuộc đua vào vị trí ứng viên tranh tổng thống năm 2024 của Đảng Cộng hòa. Nhưng nguồn tin giấu tên cho biết các thành viên của đại bồi thẩm đoàn đã được yêu cầu ở nhà vào ngày 22.3. Lý do về quyết định hoãn họp của bồi thẩm đoàn hiện chưa được công bố. Các thủ tục tố tụng của đại bồi thẩm đoàn được giữ bí mật, khiến khó có thể dự đoán chắc chắn khi nào và hành động gì có thể được thực hiện.

Ông Trump bị cáo buộc đã trả 130.000 USD cho diễn viên Stormy Daniels để đổi lấy sự im lặng về mối quan hệ giữa hai người năm 2006, khi ông Trump đã kết hôn với bà Melania Trump. Vụ việc bị nghi xảy ra trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Ông Trump bác bỏ cáo buộc, khẳng định ông không làm gì sai và chỉ trích cuộc điều tra - do Công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg dẫn đầu - có động cơ chính trị.

Mời quý vị cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Phòng Quốc tế