• 1648 lượt xem
  • 02:55 29/08/2022
  • Xã hội

Những cảm xúc lạ và quen trước ngày tựu trường

Ngày mai 29/8, học sinh từ lớp 2 đến lớp 12 tại Hà Nội sẽ chính thức tựu trường để chuẩn bị cho năm học mới. Đây là hoạt động đặc biệt ý nghĩa, bởi 2 năm qua, hầu hết các em đều phải “tựu trường online” vì dịch. Việc chuẩn bị cho buổi tựu trường cũng vì thế mà hào hứng hơn, song cũng có phần lạ lẫm.

Tựu trường đối với Bích Ngọc là một ngày để gặp lại bạn bè, thầy cô. Nhưng năm nay, Ngọc sẽ được tựu trường đúng vào những ngày mùa thu tháng 8, đúng vào đầu năm học mới, thay vì tựu trường sau cả 1 kì học online. 

Bé BÙI BÍCH NGỌC - Học sinh trường tiểu học Vạn Bảo, quận Hà Đông, Hà NộI: “Con mong năm nay sẽ được đến trường nhiều hơn và không được nghỉ nhiều như năm ngoái.”

Chị Yến, phụ huynh của bé Ngọc cũng không kém phần cũng háo hức vì con chị năm nay đã vào lớp 2  nhưng chị vẫn chưa được nắm tay con đến trường dự lễ khai giảng lần nào.

Chị LÊ THỊ HẢI YẾN - Phụ huynh bé Bích Ngọc: “Giống như con thì mình cũng rất háo hức mong chờ ngày khai giảng, cảm giác như là mình được đi học ý. Vì thế nên cũng đã chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cho con, mua đồ từ rất là sớm.”

Sau 2 năm học biến động vừa qua, hồi hộp là tâm trạng chung của nhiều người, từ những học sinh nhỏ tuổi cho đến những học sinh cuối cấp. Đó vừa là sự bồi hồi khi được gặp lại 1 thói quen cũ, cũng vừa là niềm hi vọng vào 1 năm học mới tốt đẹp.

Bé TRẦN THỊ HUYỀN TRANG - Học sinh trường tiểu học Vinschool: “Con rất hồi hộp đến ngày khai giảng.”

Em NGUYỄN HẢI MINH - Học sinh trường THPT Việt Đức, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội: “Em hy vọng năm nay sẽ được hoàn toàn trải nghiệm và tận hưởng điều mới mẻ trong lễ khai giảng ở trường cấp 3."

Tuy niềm vui lớn đến đâu, chúng ta vẫn chưa thể chủ quan trước những nguy cơ còn hiện diện. Trước năm học mới, Hà Nội đã tăng cường vận động cha mẹ học sinh cho con em tiêm mũi nhắc lại vaccine phòng Covid-19. Một năm học an toàn, suôn sẻ cần sự chung tay rất lớn từ phụ huynh.

Chị LÊ MINH KHUÊ - Phụ huynh bé Huyền Trang: “Tôi thấy giờ dịch nó đang phức tạp trở lại. Theo tôi các con cũng nên được tiêm vaccine để giảm thiểu nguy cơ, nhất là trong môi trường tiếp xúc với rất là nhiều người kể cả bạn bè thầy cô phụ huynh như vậy.”

Buổi tựu trường ngày mai 29/8 nhằm tạo điều kiện cho học sinh làm quen với trường lớp, chuẩn bị về nề nếp và học tập. Ngày khai giảng sẽ chính thức diễn ra vào 5/9, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. 

Đỗ Minh