2021: Một năm nhìn lại | Full Chương trình

Năm 2021 là năm ghi dấu những sự kiện trọng đại của đất nước, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây ra những thiệt hại nặng nề về nhân mạng cũng như đời sống kinh tế, xã hội. Những cuộc chạy đua đẩy lùi dịch bệnh, phục hồi kinh tế, phát triển khoa học và môi trường cùng những con người truyền cảm hứng đã tạo nên nền tảng để Việt Nam tiếp tục hy vọng vào năm mới 2022.

Khi nhắc tới năm 2021, nhiều người thường nói rằng đây là năm “Covid thứ 2” bởi từ khi đại dịch xuất hiện tại Việt Nam, năm 2020, cả nước đã kiểm soát tốt dịch bệnh với tổng số ca tử vong xác nhận cả năm là 35 ca. Tuy nhiên, đến năm 2021, tình hình trở nên trầm trọng hơn với số ca mắc và số ca tử vong tăng "đột biến". Hơn 2 triệu ca nhiễm, gần 36.000 người tử vong là những con số minh chứng cho những tác động nặng nề của Covid 19 đến kinh tế, xã hội của nước ta. 

Dù vậy, dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo đúng đắn, kịp thời của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, sự đoàn kết đồng lòng của nhân dân cả nước, Việt Nam đã và đang nỗ lực vượt qua khó khăn, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh; phục hồi kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và cuộc sống người dân.

Nhìn lại khó khăn mất mát, đánh giá các giải pháp đã thực hiện để cùng suy nghĩ và nhận định về triển vọng năm 2022 cũng như các năm tiếp theo chính là nội dung mà Truyền hình Quốc hội Việt Nam muốn đề cập đến trong chương trình đặc biệt “2021 Một năm nhìn lại”. Tham gia cùng chương trình là hai khách mời:

Ông Phùng Quốc Hiển - Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội

Ông Nguyễn Sỹ Dũng - Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội

Mời quý vị khán giả theo dõi toàn bộ chương trình tại trang chủ QuochoiTV
 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam