Nga cáo buộc Ukraine nã pháo HIMARS vào xưởng bánh

UAV Ukraine tấn công nhà máy lọc dầu của Nga; Nga cáo buộc Ukraine nã pháo himars vào xưởng bánh... là những tin tức nổi bật có trong cụm tin quốc tế ngày 4/2.

UAV UKRAINE TẤN CÔNG NHÀ MÁY LỌC DẦU CỦA NGA

Lãnh đạo tỉnh Volgograd của Nga ngày hôm qua 3/2 cho biết đã chặn đứng một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine nhằm vào tỉnh này. Tuy nhiên, một máy bay đã rơi xuống nhà máy lọc dầu và gây ra hỏa hoạn. Lực lượng khẩn cấp đã dập tắt đám cháy. Nhà máy Volgograd là một trong những cơ sở lọc dầu lớn nhất ở tây nam nước Nga, có công suất khoảng 300.000 thùng dầu thô mỗi ngày. Thời gian qua, Nga và Ukraine thường xuyên tấn công vào hạ tầng năng lượng của đối phương nhằm làm gián đoạn chuỗi cung ứng hậu cần.

NGA CÁO BUỘC UKRAINE NÃ PHÁO HIMARS VÀO XƯỞNG BÁNH

Giới chức Nga cũng cáo buộc Ukraine dùng pháo phản lực HIMARS tập kích một xưởng bánh ở thành phố Lysychansk, tỉnh Lugansk vào hôm qua, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng. Khoảng 40 người có thể còn nằm dưới đống đổ nát sau vụ pháo kích. Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc Ukraine sử dụng "vũ khí phương Tây trong vụ tấn công" và yêu cầu các tổ chức quốc tế lên án hành động này. Ukraine chưa bình luận về thông tin này.

QT