Mỹ sẽ lắp đặt trạm sạc xe điện tại 35 bang

Trong một bài phát biểu tại Triển lãm Ô tô quốc tế Bắc Mỹ đang diễn ra ở thành phố Detroit, bang Michigan, Tổng thống Joe Biden nhấn mạnh sự chuyển dịch mạnh mẽ của các nhà sản xuất ô tô sang xe điện và cam kết hàng tỷ đô la đầu tư mới vào các trạm sạc xe điện tại 35 bang của Mỹ.

Ông Biden đã thông báo phê duyệt khoản tài trợ 900 triệu USD đầu tiên của Mỹ để xây dựng các trạm sạc xe điện ở 35 bang như một phần của luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD được thông qua vào tháng 11 năm ngoái.

Tổng thống Mỹ JOE BIDEN: “Hôm nay tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi đang phê duyệt tài trợ cho 35tiểu bang đầu tiên, bao gồm cả Michigan, để xây dựng cơ sở hạ tầng trạm sạc điện dành cho ô tô trên toàn tiểu bang. Đây là một phần của mạng lưới 500.000 trạm sạc trên khắp cả nước. ”

Các ông lớn trong ngành sản xuất ô tô từ Mỹ, Nhật Bản và Đức hiện đang trưng bày một số mẫu xe điện mới tại Triển lãm Ô tô quốc tế Bắc Mỹ. Quốc hội Mỹ đã cam kết hàng chục tỷ đô la cho các khoản vay, tín dụng thuế tiêu dùng và sản xuất cũng như tài trợ để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi từ xe đốt trong sang xe điện.

Hiện phần lớn số lượng xe mới được bán ra vẫn là các mẫu xe chạy bằng khí đốt. Tesla vẫn đang thống trị thị trường xe điện của Mỹ và có doanh thu bán xe điện cao hơn tổng của các hãng khác cộng lại. Tháng 8 năm ngoái, ông Biden đã đặt mục tiêu xe điện hoặc xe hybrid chiếm 50% tổng doanh số bán xe mới của Mỹ vào năm 2030.