Lễ tang Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ được tổ chức tại Tổ đình Từ Hiếu

Hội đồng Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhất Hạnh - vị cao tăng của Phật giáo Việt Nam có nhiều công lao trong sự nghiệp hoằng dương chính pháp Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viên tịch vào rạng sáng 22/1, (tức ngày 20 tháng 12 năm Tân Sửu), trụ thế 95 năm.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất gia tu học tại chùa Từ Hiếu, sau đó ngài thành lập Đạo tràng Mai Thôn tại Pháp và nhiều trung tâm tu học ở các nước như Hoa Kỳ, Đức, Thái Lan. Sau nhiều năm hoạt động Phật giáo ở nước ngoài, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã nhiều lần trở về Việt Nam để hoằng pháp. Năm 2017, Thiền sư từ Thái Lan trở về tổ đình chùa Từ Hiếu ở thành phố Huế tịnh dưỡng từ đó cho đến nay. Thiền sư Thích Nhất Hạnh có nhiều công trình nghiên cứu về Phật học nổi tiếng ở trong nước và trên thế giới. Sáng ngày 22/1, tại chùa Từ Hiếu, các sư thầy đã tiến hành họp bàn nội dung chương trình lễ tang của Thiền sư. Thực hiện theo di nguyện của Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhất Hạnh, tang lễ sẽ được tổ chức theo nghi thức Tâm tang.

Thông báo từ Tổ đình Từ Hiếu và Tăng thân Làng Mai, Lễ nhập Kim quan của Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ diễn ra lúc 8h ngày 23/1/2022 và Lễ Trà Tỳ (di quan và hỏa táng) sẽ diễn ra vào 7h ngày 29/1/2022. Tang lễ sẽ kéo dài trong 7 ngày theo hình thức của một khóa tu im lặng. Sau Lễ Trà Tỳ, Xá Lợi sẽ được an vị tại Tổ đình Từ Hiếu và các trung tâm khác của Làng Mai khắp nơi trên thế giới mà không cần phải xây tháp; theo như di nguyện của Thiền sư./.

quảng cáo