Khai mạc “Festival Ninh Bình 2022 - Tràng An kết nối di sản” - nơi quy tụ những đặc sắc mọi miền di sản Việt Nam

“Festival Ninh Bình 2022 - Tràng An kết nối di sản” đã được tổ chức nhằm kết nối các di sản văn hóa giữa các vùng miền, quốc gia, cùng chung định hướng cốt lõi là bảo tồn, tôn vinh các giá trị văn hóa.

“Festival Ninh Bình 2022 - Tràng An kết nối di sản” khai mạc bằng một chương trình nghệ thuật đặc sắc có chủ đề "Hoa Lư vang mãi ngàn năm" với 4 phần trình diễn: Tinh hoa di sản Ninh Bình, Di sản văn hóa Bắc bộ, Di sản văn hóa Trung bộ và Tây Nguyên, Di sản văn hóa Nam bộ.

Đặc biệt màn trình diễn của đoàn nghệ thuật từ tỉnh Udomxay – Lào và phần trình diễn trang phục dân tộc Việt Nam của các người đẹp tham gia vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 diễn ra tại Việt Nam đã đem đến bức tranh nghệ thuật lộng lẫy và mãn nhãn cho công chúng và du khách trong, ngoài nước.

“Festival Ninh Bình 2022 - Tràng An kết nối di sản” diễn ra từ ngày 17- 19/11, với sự tham dự của 14 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tại đây, các tỉnh, thành đã cùng phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn, nhằm tôn vinh, quảng bá tinh hoa di sản văn hóa, thúc đẩy du lịch di sản phát triển.

Thực hiện : Bích Liên Vũ Hiếu