Khách mời hôm nay: Nguyễn Vũ Bảo - Người cán bộ mặt trận năng nổ

Gắn bó với hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường Linh Tây, TP.Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh nhiều năm nay, anh Nguyễn Vũ Bảo luôn tích cực đưa ra các phong trào, hoạt động. Trong đó, nổi bật nhất là việc kêu gọi đỡ đầu cho trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn đến năm 18 tuổi.

Căn nhà nhỏ này là nơi sinh sống của 2 anh em cháu Nguyễn Duy Khang (sinh năm 2010) và Nguyễn Hoàng Phúc (sinh năm 2016). Ở độ tuổi rất cần sự yêu thương, chăm sóc của bố mẹ thì 2 mầm non tương lai này lại thiếu cả tinh thần lẫn vật chất. Bố không ở cạnh, mẹ đang thụ án. Trước đây, ông ngoại các cháu là trụ cột nuôi 4 miệng ăn. Tuy nhiên, dịch Covid-19 mang ông đi, để lại bà và 2 cháu nhỏ với gánh nặng cơm áo, học hành.

Cháu NGUYỄN DUY KHANG – TP.Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh: Con thấy thương bà ngoại. Mỗi sáng, bà ngoại đều đánh thức con dậy đi học. Con cũng muốn ở cạnh ba mẹ, muốn ba mẹ nấu mì cho con ăn.

Thấu cảm trước khó khăn của Khang, Phúc cùng những em nhỏ mồ côi cha, mẹ khác, anh Nguyễn Vũ Bảo - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường  Linh Tây, TP. Thủ Đức, TP.HCM khởi xướng mô hình “Vượt qua đại dịch - Chắp cánh ước mơ”. 7 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Linh Tây được bảo trợ đến năm 18 tuổi. Riêng trẻ thành niên sẽ thực hiện đến khi hoàn thành cấp học cao đẳng hoặc đại học. 
 
Bà NGUYỄN THỊ KIM LOAN – TP.Thủ Đức, TP.HCM: Anh mất, tiền bạc không có. Nhờ hỗ trợ của phường mà giải quyết được một phần cũng đỡ. Qua dịch, giờ xin đi làm lại được cũng ổn. Gói hỗ trợ của phường để đóng tiền học cho mấy nhỏ.
 
Ông BÙI VĂN QUANH - TP.Thủ Đức, TP.HCM: Bà xã tôi nằm bên quận 9, cách 1 đêm 2 đêm là mất. Phường Linh Tây giúp đỡ nhiều lắm, tận tình lắm.
 
Lời kêu gọi bảo trợ của anh Bảo được nhiều người hảo tâm hưởng ứng. MTTQVN phường Linh Tây cũng nhận chăm lo học bổng hàng năm đến khi học xong đại học cho 2 em với số tiền 15 triệu đồng./.
 

Mời quý vị và các bạn đón xem video trên www.quochoitv.vn

Thực hiện : Khánh Hà Nguyễn Trình