Israel bắt đầu hoạt động quân sự ở Rafah

Hamas hôm qua 6/5 đánh tiếng rằng lực lượng này chấp nhận đề xuất ngừng bắn nhằm chấm dứt xung đột ở Gaza. Thế nhưng, chỉ vài giờ sau thông báo, Israel đã chính thức phát động cuộc tấn công vào thành phố Rafah, bất chấp nỗ lực ngăn cản của cộng đồng quốc tế.

Các nhà lãnh đạo Israel đã phê chuẩn chiến dịch quân sự vào thành phố Rafah của dải Gaza, và các lực lượng Israel hiện đang tấn công các mục tiêu trong khu vực. Ai Cập cho biết Israel đã thông báo rằng sẽ rút lui sau khi hoàn thành chiến dịch, trong khi Quân đội Israel từ chối bình luận mọi thông tin.

Trước đó, Hamas cho biết đã đồng ý với đề xuất ngừng bắn và thả con tin mà các bên trung gian là Qatar và Ai Cập đưa ra nhằm mục đích chấm dứt 7 tháng xung đột ở Gaza. Đề xuất này đề cập việc thả các con tin Israel bị giữ ở Gaza theo từng giai đoạn cùng với việc quân đội Israel rút dần khỏi toàn bộ khu vực và kết thúc bằng “sự yên ổn bền vững” hoặc “ngưng vĩnh viễn các hoạt động quân sự hay thù địch”. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Israel có đồng ý với các điều khoản hay không.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!