Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ tại Nhà 67

Vào cuối giờ chiều nay 20/5, ngay sau kết thúc ngày làm việc đầu tiên của Kỳ họp thứ Bảy, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Cùng đi có các Phó Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Khắc Định; Nguyễn Đức Hải; Thượng tướng Trần Quang Phương; Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường và các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, thay mặt Quốc hội và cử tri, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã thành kính thắp nén hương thơm tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Trước anh linh của Người, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vinh dự vừa được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội Khóa XV. Chủ tịch Quốc hội nguyện cống hiến hết sức mình, phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân; cùng với Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các đại biểu Quốc hội nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động; phát huy dân chủ, đoàn kết, công khai, minh bạch, chuyên nghiệp,  góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa thực sự của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân.

Di tích Nhà 67 hiện vẫn còn lưu giữ nguyên vẹn những kỷ vật gắn bó với Chủ tịch Hồ Chí Minh những năm cuối đời; đây cũng là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc họp của Bộ Chính trị vào những năm ác liệt nhất trong cuộc chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ ở miền Bắc. Trò chuyện với cán bộ, công nhân viên Ban quản lý Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nhà 67, Chủ tịch Quốc hội cho biết, kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội Khóa XV diễn ra trong không khí hào hùng của những ngày tháng 5 lịch sử, đặc biệt là kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khắc ghi lời căn dặn của Người, Quốc hội sẽ phát huy dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm, để đưa ra những quyết sách đúng và trúng các nội dung trong chương trình nghị sự, đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của đất nước cũng như sự mong đợi của cử tri và Nhân dân cả nước.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Dương Dung -

Tùng Dương