Học viện âm nhạc Quốc gia yêu cầu Hồ Hoài Anh trình diện vào ngày 15/8

Trao đổi với báo chí, ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho hay, phía Học viện m nhạc Quốc gia Việt Nam đã yêu cầu nhạc sĩ Hồ Hoài Anh trình diện vào ngày 15/8 tới.

Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, theo phân cấp, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội đủ thẩm quyền xử lý việc giải trình của hai nghệ sĩ là diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Hai nghệ sĩ này, sau khi giải trình sự việc với đơn vị công tác, sẽ phải có giải trình với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội.

Trước đó, vào trưa 8/8, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội đã thông tin: “Ngay sau khi nắm được thông tin trên báo chí, tôi đã cố gắng liên lạc với diễn viên Hồng Đăng nhưng vẫn chưa được. Khi liên lạc được với Hồng Đăng, chúng tôi sẽ yêu cầu anh ấy đến nhà hát giải trình. Dựa trên thông tin chính thống từ các cơ quan chức năng và những thông tin giải trình, Hội đồng Nhà hát sẽ tiến hành họp, sau đó có hướng giải quyết cụ thể dựa trên Luật Viên chức". NSND Trung Hiếu cũng phủ nhận tin đồn Nhà hát đã cho thôi việc diễn viên Hồng Đăng.

Về phía Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam nơi nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đang công tác chưa thể đưa ra kết luận hay hình thức kỷ luật nào với Hồ Hoài Anh. Hồ Hoài Anh phải lên cơ quan để làm giải trình về vụ việc vừa qua. Học viện sẽ tiến hành họp hội đồng kỷ luật, dự kiến trong tháng 8, sau đó mới có kết luận chính thức./.