• 1,520 lượt xem
  • 20:32 25/03/2022
  • Xã hội

TP. Hồ Chí Minh: Học sinh, giáo viên là F1 phấn khởi khi trở lại trường

Như đã thông tin, F1 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã mắc Covid-19 trong vòng 3 tháng được đi học, đi làm trở lại. Ghi nhận tại các trường phổ thông tại Thành phố Hồ Chí Minh trong sáng nay 25/03 , ngày đầu tiên văn bản này có hiệu lực, thầy cô và các học sinh đều phấn khởi.

Sau 05 ngày phải ở nhà vì là F1, hôm nay, em Phạm Vũ Anh Thư, học sinh lớp 12A15, trường THPT Tân Bình được đi học trở lại. Được gặp lại bạn bè, được nghe giáo viên giảng trực tiếp, em có hứng thú với việc học hơn. 

Em PHẠM VŨ ANH THƯ :Trường THPT Tân Bình, Tp.HCM  
Ở nhà cũng buồn lắm ạ, không tiếp thu kiến thức như ở trên lớp. So với học trực tiếp trên lớp thì học online không bằng. 

Học sinh thì vui mừng khi học trực tiếp trở lại, còn giáo viên cũng phấn khởi khi Thành phố ban hành văn bản cho F1 được đi dạy trực tiếp trở lại. Nhiều vướng mắc của cả thầy lẫn trò tại các trường hiện nay phần nào được tháo gỡ. 

Cô TRẦN THỊ NGỌC NGA: Giáo viên 
Tôi thấy cũng gỡ được khó khăn của BGH nhà trường, bởi tôi thấy BGH gặp khá nhiều khó khăn trong việc lập thời khóa biểu online. 

Thầy NGUYỄN ANH DŨNG : Hiệu trưởng trường THPT Tân Bình, Tp.HCM 
Các em lớp 12 lại sắp bước vào khi thi tốt nghiệp THPT, văn bản này cho phép các em quay trở lại trường thì sẽ giúp các em bổ sung kiến thức. 

Khi học sinh là F1 trở lại trường học trực tiếp, các trường đã triển khai nhiều biện pháp để bổ sung kiến thức cho các em, đồng thời, thực hiện dạy và học song song trực tiếp – trực tuyến. 

Thạc sĩ HUỲNH THANH PHÚ: Hiệu trưởng trường THP Nguyễn Du, Tp.HCM 
Các em lên trang web của trường thì sẽ có tất cả nội dung học trên đó, hoặc các em có thể gọi điện thoại trực tiếp cho giáo viên bộ môn đặt câu hỏi. Khi mà vào kiểm tra, khi điểm thấp thì nhà trường sẽ tổ chức cho các em học phụ đạo.  

Trở lại trường thời điểm này, các F1 phải tự theo dõi sức khoẻ trong vòng 03 ngày kể từ ngày cuối cùng tiếp xúc gần với F0; đồng thời phải test nhanh kháng nguyên hoặc test PCR ngày thứ 5 hoặc ngay khi có triệu chứng./.

Thực hiện : Hải Triều Nguyễn Trình