Hoài Đức, Hà Nội: Xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, nhiều công trình bị buộc cưỡng chế

Trong sáng 4/7, nhiều công trình, nhà xưởng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp ở xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội đã bị lực lượng chuyên ngành huyện cưỡng chế phá dỡ.

Đây là những công trình vi phạm được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp ở xã Dương Liễu đang bị tiến hành cưỡng chế trong sáng ngày 4/7. Những công trình này đều là các lán, kho xưởng sản xuất, có diện tích từ 100 tới 800m2 được xây dựng vào thời điểm từ năm 2016 đến 2019.

Ông NGUYỄN BÁ HƯNG - Chủ tịch UBND xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Tp. Hà Nội: “Quan điểm của chúng tôi là sẽ kiên quyết xử lý ngay và không để vi phạm mới tồn tại, còn đối với những trường hợp cũ chúng tôi sẽ thiết lập hồ sơ, rà soát quy hoạch và yêu cầu các hộ chấp hành nghiêm.”

UBND huyện Hoài Đức và các ngành chuyên môn cũng đã thống nhất, họp bàn triển khai rà soát các công trình vi phạm. Đối chiếu với các quy định hiện hành để tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ông NGUYỄN ANH - Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức, Tp. Hà Nội: “Tôi đề nghị đồng chí Bí thư trưởng BCĐ về xử lý vi phạm đất đai trên địa bàn xã tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 13 của Thành ủy và các cấp. Tiếp tục rà soát xử lý các vi phạm trong quý 3 năm 2022.”

Từ giờ tới cuối năm, các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất bãi tại khu vực Đồng Bưởi, Lò Gạch, Chân sông và Chợ Tre sẽ được UBND xã Dương Liễu tiếp tục thiết lập hồ sơ, thực hiện xử lý như thế nào? Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin trong các chương trình tiếp theo.

 


 

Hữu Nghĩa