Ghé tiệm mì gần trăm tuổi của người Hoa tại vùng đất phương Nam

TPHCM được xem là đất lành cho người dân khắp nơi đến sinh sống và lập nghiệp, trong đó, có những người gốc Hoa, sống tại Chợ Lớn. Cùng với đó, là những quán ăn lâu đời của người Hoa, được đông khách yêu mến bởi hương vị ngon gia truyền, giá cả bình dân. Ấm tình phương Nam hôm nay mời quý vị cùng đến với 1 quán mì gia truyền đã gần 100 năm tuổi, nằm tại 1 con hẻm nhỏ trên đường Lê Đại Hành. Qua bao nhiêu biến chuyển thăng trầm của thời cuộc, quán vẫn tồn tại và là nơi nhiều thực khách gần xa ghé qua.

Điểm đặc biệt nhất ở quán là sợi mì tươi, được quán trực tiếp sản xuất mỗi ngày. Cọng mì bí truyền, ăn đến cạn tô vẫn không bị nở mà vẫn giòn, dai.

Gần 100 năm của Thiệu Ký mì gia được bắt đầu từ gánh mì đơn sơ những năm 1930. Danh tiếng của quán gắn với ông Tư Ky, gốc là người Hoa, đã chọn Việt Nam làm quê hương thứ hai của mình với nghiệp mưu sinh là gánh mì nhỏ. Rồi gánh mì chuyển lên thành xe mì đẩy đi bán xung quanh khu vực có đông người Hoa sinh sống. Đến sau năm 1975 thì xe Thiệu Ký mới chính thức yên vị trong con hẻm nhỏ 66 Lê Đại Hành này. Cho đến nay, ông Dương Huy, là đời thứ 3 đứng bán ở xe mì hơn 70 năm tuổi.

Gần 1 thế kỉ trải dài, Thiệu Ký ngày nay là một trong những quán ăn lâu đời và nổi tiếng bậc nhất của người Hoa tại TPHCM. Không chỉ là địa điểm ăn uống quen thuộc cũng những người mê món mì thủ công truyền thống, mà đây còn là nơi chứng kiến cả một dặm dài lịch sử của vùng đất phương Nam.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!


Phương Thảo -

Phạm Tiến