Gần 4000 học sinh sinh viên tham dự giải chạy S-RACE 2022 chặng Quảng Nam

Gần 4.000 học sinh, sinh viên Quảng Nam đã có một ngày chủ nhật vô cùng ý nghĩa khi tham gia giải chạy S-RACE vào sáng nay tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Đây được xem là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất dành cho học sinh - sinh viên. Năm nay giải chạy có ý nghĩa – Vì tầm vóc Việt - sẽ diễn ra theo cả 2 hình thức, trực tiếp tại 5 tỉnh thành và online ở 19 tỉnh thành miền Trung.

Với chủ đề “Bản lĩnh”, S-Race do tập đoàn TH True Milk tài trợ mang khát vọng về một thế hệ trẻ với những phẩm chất tốt đẹp như lòng dũng cảm, sự kiên trì và thái độ chuẩn mực. Các nội dung thi đấu dành cho 3 nhóm tuổi: học sinh THCS; học sinh THPT ; sinh viên các trường cao đẳng và đại học. Có 2 cự ly thi đấu chính là 1,5km và 3km. Tổng giá trị giải thưởng của S-Race Quảng Nam là 132 triệu đồng.

Bà NGÔ THỊ MINH, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: "Giáo dục thể lực song hành với trí lực là điều Bộ Giáo dục - Đào tạo luôn quan tâm, tinh thần giáo dục toàn diện Đức - Trí -Thể - Mỹ cho học sinh, sinh viên. Như vậy giải chạy S-RACE 2022 phát động trong giai đoạn này là hết sức cần thiết để thể hiện sự quan tâm của Đảng, nhà nước đối với học sinh, sinh viên tạo điều kiện cho các em quay trở lại trường học trực tiếp, trở lại trạng thái bình thường mới”.

Việc đồng hành với S-Race 2022 tiếp tục là một dấu ấn hiện thực hóa những nỗ lực và cam kết của tập đoàn TH với Chính phủ Việt Nam trên hành trình “Vì tầm vóc Việt” mà TH đã thực hiện trong hơn 10 năm qua. Với kỳ vọng không chỉ là sân chơi lành mạnh nuôi dưỡng tình yêu thể thao cho thế hệ trẻ mà còn là đòn bẩy góp phần thay đổi nhận thức của toàn xã hội trong công cuộc chăm sóc dinh dưỡng kết hợp vận động thể chất cải thiện tầm vóc trẻ em Việt Nam.

Ông VIJAY KUMAR PANDEY, Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Thực phẩm Sữa TH: "Tập đoàn TH luôn ý thức cao về trách nhiệm xã hội, không chỉ thể hiện qua các sản phẩm tốt cho sức khoẻ mà còn thông qua các hoạt động đồng hành, chăm sóc sức khoẻ học đường cho thế hệ tương lai. Việc mở rộng S - Race thêm hình thức online là cách làm sáng tạo giúp các em học sinh, sinh viên chủ động trong việc học tập, rèn luyện thể chất, giúp các em đạt được những mục tiêu về học tập và sức khoẻ. Thông điệp chúng tôi muốn gửi gắm là “đảm bảo cân bằng dinh dưỡng và hoạt động thể chất là chìa khoá để phát triển thể lực, trí lực cho thế hệ trẻ, vì tầm vóc Việt”.

Bước sang năm thứ 2 tổ chức, sự phát triển của S-Race không chỉ về quy mô khi dự kiến thu hút hơn 2 triệu học sinh sinh viên tham gia mà các nội dung của giải chạy cũng được nâng tầm, diễn ra xuyên suốt cả năm trên mọi miền của đất nước. Không chỉ tại các sự kiện thi chạy trực tiếp, mà còn gián tiếp thông qua các giải chạy online. Mỗi giải chạy S-Race online sẽ kéo dài 21 ngày đều đặn – mỗi ngày chạy từ 2 đến 3km tùy độ tuổi, giúp các em hình thành thói quen mới về luyện tập thể dục thể thao tốt cho sức khỏe mỗi ngày.

Thực hiện : Mỹ Phượng Lê Quang