Dự báo thời tiết 9/6: Ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, Bắc Bộ bước vào đợt mưa dông diện rộng

Ngày mai 9/6, Bắc Bộ và Thanh Hoá vẫn tiếp tục trong đợt mưa lớn diện rộng. Phía Nam vẫn duy trì trạng thái ngày nắng, chiều mưa giông.

BẮC BỘ CÓ MƯA DÔNG

Với Bắc Bộ, khu vực này đang bước vào đợt mưa dông diện rộng do ảnh hưởng vùng áp thấp ở Vịnh Bắc Bộ. Từ đêm nay đến ngày 10/6 mưa xảy ra bất chợt trong ngày, nhiều nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa tích luỹ phổ biến 60-120mm, có nơi vượt 150mm. 

ĐỀ PHÒNG SẠT LỞ

Nếu thấy những dấu hiệu như mặt đất phồng lên, cây cối rung chuyển, nghe thấy âm thanh lạ hay tiếng nổ lớn,… hãy ngay lập tức thoát khỏi vùng nguy hiểm. Không trú mưa tại các lán trại ven chân đồi, núi.

MIỀN BẮC ĐỠ NÓNG

Mưa nhiều sẽ giúp không khí Bắc Bộ dịu nóng. Nhiệt độ cao nhất này mai ở thủ đô Hà Nội và các thành phố trong khoảng 30-32 độ C.

TRUNG BỘ KHÁ NÓNG

Ở Trung Bộ, ngoài Thanh Hoá có mưa giông bất chợt trong ngày, hầu khắp các thành phố chung trạng thái sáng đến chiều trời nắng, chiều tối có mưa giông. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU MƯA GIÔNG

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sáng đến trưa mai trời tạnh ráo, có nắng gián đoạn. Nhiệt độ cao nhất các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Gia Nghĩa mát mẻ, 26-28 độ C. Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và các nơi khác của Nam Bộ 30-33 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Chuyển sang thời tiết biển, Vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau - Kiên Giang ra ngoài khơi 2 huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng có mưa giông, gió giật mạnh cấp 6-7.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam