Dự báo thời tiết 9/12: Miền Bắc nhiều mây, trời rét, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa giảm, nhiệt tăng

Đêm 8/12 và ngày 9/12 miền Bắc tiếp tục nhiều mây, trời rét ; trong khi đó Trung Bộ , Tây Nguyên, Nam Bộ mưa có xu hướng giảm và nhiệt tăng.

BẮC BỘ NHIỀU MÂY, TRỜI RÉT

Ở Bắc Bộ, trong đêm nay và ngày mai, khí lạnh không còn tăng cường thêm hơi rét xuống nước ta nhưng nền nhiệt vẫn khá thấp; ở trung du và vùng đồng bằng nhiệt độ phổ biến từ 15-17 độ C; còn ở vùng núi nhiệt độ là 11-14 độ C; riêng vùng núi cao, có nơi vẫn thấp dưới 9 độ. Sang ngày mai, miền Bắc tiếp tục nhiều mây, có sương mù và sương mù nhẹ ban sáng; sau đó, đến trưa và chiều mai, mây mỏng hơn, trời hửng nắng nhẹ.

TRUNG BỘ MƯA GIẢM

Trong đêm nay, dọc các tỉnh thành phố miền Trung từ Quảng Bình trở vào đến Ninh Thuận vẫn còn có mưa nhiều nơi, tuy nhiên lượng mưa cũng giảm xuống mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-50mm. Mưa giảm nên nhiệt độ ngày mai ở miền Trung sẽ tăng dần, cao nhất trong ngày mai ở khu vực từ Thanh Hóa trở vào đến Thừa Thiên-Huế sẽ ở mức từ 21-24 độ C; từ Đà Nẵng trở vào đến Quảng Ngãi nhiệt độ cao 25-27 độ C, vùng có nắng là Phú Yên đến Bình Thuận nhiệt độ cao 28-31 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA GIẢM

Mưa cũng có xu hướng giảm ở Tây Nguyên và Nam Bộ. Trong đêm nay, ở Tây Nguyên còn có mưa nhiều; sang ngày mai, mưa giảm còn diện rải rác, vùng mưa tập trung ở khu vực Kon Tum, Gia Lai và Đắc Lắc; nền nhiệt cao nhất trong ngày mai ở Tây Nguyên tăng nhẹ lên mức 26-29 độ C. Còn ở Nam Bộ, ngày mai trời nắng, chiều và tối mưa vài nơi, nền nhiệt ngày mai ở Nam Bộ cũng sẽ tăng nhẹ lên mức 31-33 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, ở quần đảo Hoàng Sa gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao 3,0-4,0m, biển động. Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau và vùng biển phía Bắc của Giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 2,0-5,0m, biển động. Với khu vực phía Nam của biển Đông, gió Đông Bắc mạnh cấp 4-5, có mưa rào và dông rải rác.

Thực hiện : Diệu Ngân