Dự báo thời tiết 6/1: Không khí lạnh tăng cường, Trung và Nam Bộ có mưa

Đêm nay 5/1 và ngày mai, một khối không khí lạnh mới sẽ lại tăng cường xuống nước ta.

BẮC BỘ ĐÊM NAY NHIỀU MÂY

Dưới tác động của khối khí lạnh được bổ sung thêm này, các tỉnh miền Bắc trong đêm nay dù trời vẫn có mây nhiều, nhưng nền nhiệt đêm thì giảm nhẹ, mức nhiệt thấp nhất trong đêm nay ở hầu khắp các tỉnh vùng núi phía Bắc sẽ giảm trở lại xuống dưới 10 độ C, trung du và vùng đồng bằng cũng như thủ đô Hà Nội nhiệt độ cũng chỉ từ 12-14 độ C, hiện tượng sương mù nhẹ thì vẫn xuất hiện nhiều nơi. Sang ngày mai khối khí lạnh khô tiếp tục chi phối, Bắc Bộ trưa và chiều giảm mây, trời hửng nắng nhẹ.

TRUNG BỘ ĐÊM NAY MƯA DIỆN RỘNG

Không khí lạnh tăng cường, cộng thêm tác động của gió Đông đưa khối mây đối lưu đậm đặc này từ biển di chuyển vào, trong đêm nay và ngày mai nó sẽ khiến Trung Bộ có mưa nhiều nơi, ở miền Trung khu vực các tỉnh từ Quảng Nam trở vào đến Ninh Thuận là vùng mưa vừa, mưa to; trong đó vùng tâm mưa là các tỉnh thành phố từ Quảng Ngãi trở vào đến Ninh Thuận với lượng mưa phổ biến từ 70-150mm; tỉnh Quảng Nam và Bình Thuận lượng mưa dao động trong khoảng từ 40-70mm, có nơi trên 100mm.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CỤC BỘ MƯA TO

Mưa không chỉ xuất hiện ở các tỉnh Trung Bộ, Tây Nguyên mà còn mở rộng xuống cả các tỉnh Nam Bộ, hầu khắp Tây Nguyên và Nam Bộ trong đêm nay và ngày mai cũng có mưa nhiều nơi, các tỉnh miền Đông Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ cục bộ có nơi mưa to. Nhiệt độ ngày mai ở Tây Nguyên nhiệt độ cũng giảm còn 23-25 độ C, với các tỉnh Nam Bộ mức nhiệt cao nhất chỉ còn khoảng 28-30 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, Trên biển, trong đêm nay và ngày mai ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, sóng biển cao 4,0-6,0m, biển động mạnh. Vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy.