Dự báo thời tiết 16/01: Bắc Bộ giảm nhiệt mạnh, Trung Bộ chuyển mưa rét

Dưới tác động của không khí lạnh mạnh, nhiệt độ miền Bắc đã giảm mạnh; miền Trung chuyển mưa rét; miền Nam tạnh ráo.

BẮC BỘ ĐÊM NAY NHIỆT GIẢM MẠNH

Trong đêm nay, khi không khí lạnh dồn xuống mạnh hơn thì nền nhiệt ở miền Bắc sẽ còn giảm sâu hơn nữa; mức nhiệt thấp nhất đêm nay ở vùng núi và trung du phổ biến dưới 11 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ nên khả năng xuất hiện băng giá ở khu vực núi cao là rất cao; còn ở vùng đồng bằng, nhiệt độ cũng thấp dưới 13 độ C. Sang ngày mai, khi đã nằm sâu trong khối khí lạnh, miền Bắc trời vẫn duy trì tình trạng mây nhiều nhưng khô ráo.

TRUNG BỘ MƯA RÉT

Chiều và tối nay, không khí lạnh cũng đã ảnh hưởng và gây mưa ở hầu khắp các tỉnh thành phố ở phía Bắc của đèo Hải Vân. Trong đêm nay và ngày mai, không khí lạnh tiếp tục mở rộng vùng ảnh hưởng xuống phía Nam; đến chiều mai hầu khắp từ Nghệ An trở vào đến tận Phú Yên đều có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất ngày mai sẽ là Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh là 17-18 độ C; ở Trung Trung Bộ, các tỉnh xứ Quảng, trong đó có Đà Nẵng nhiệt độ cũng chỉ từ 19-23 độ C, trời rét. Còn ở Nam Trung Bộ có Phú Yên nhiệt độ giảm còn 24-25 độ C, trời lạnh.

TÂY NGUYÊN,NAM BỘ NHIỆT ĐỘ ỔN ĐỊNH

Đối với khu vực Tây Nguyên, đêm nay chưa chịu tác động của không khí lạnh nhưng từ trưa và chiều mai, không khí lạnh cũng sẽ khuếch tán sang. Nền nhiệt Tây Nguyên sẽ không tăng nhiều mà chỉ duy trì mức nhiệt ngang với thời điểm 10-11 giờ, dao động từ 24-27 độ C. Trong khi đó, ở Nam Bộ chưa và hầu như không chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên mai trời vẫn nắng sớm, nền nhiệt ngày tiếp tục cao 31-33 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, dưới tác động của không khí lạnh mạnh, trong đêm nay, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2,0-3,5m, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông, vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao 4,0-6,0m, biển động mạnh; vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2,0-3,5m, biển động mạnh.

Thực hiện : Huyền Trang