Dự báo thời tiết 05/02: miền bắc, phía nam có nắng

Miền Bắc mưa giông, trời lạnh. Tây Nguyên, Nam bộ trời nắng.

BẮC BỘ HÔM NAY RÉT ĐẬM RÉT HẠI

Ở miền Bắc, sau một ngày tạm giảm mưa, hôm nay mưa sẽ quay trở lại. Tính chất mưa thay đổi, không còn là mưa nhỏ, mưa phùn mà chuyển sang dạng mưa rào kèm theo giông. Phía Đông Bắc Bộ trong đó có Hà Nội vẫn khá lạnh, nhiệt độ chỉ 19-22 độ C. Còn phía Tây nhiệt độ cao hơn, 26-29 độ C.

TRUNG BỘ MƯA NHỎ

Xuống khu vực Bắc Trung Bộ, buổi sáng Chủ Nhật trời vẫn còn mưa nhỏ, ẩm ướt. Đến trưa mưa ngớt dần nhưng vẫn khá nhiều mây, se se lạnh với mức nhiệt 23-26 độ. Còn các thành phố ở Trung và Nam miền Trung trong ngày hôm nay chủ đạo là nắng. Nền nhiệt cao hơn, 25-30 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ TRỜI NẮNG

Nắng cũng là thời tiết chủ đạo ở Tây Nguyên trong hôm nay. Các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột nhiệt độ trong khoảng 28-32 độ C, thời tiết khá dễ chịu. Với Nam Bộ từ sáng đến chiều trời nắng. Thậm chí ở miền Đông bao gồm TP. Hồ Chí Minh còn xảy ra nắng nóng diện rộng. Nhiệt độ cao nhất toàn miền 32-35 độ C.

NAM BỘ UV CAO

Nắng mạnh khiến chỉ số tia cực tím cũng ở mức rất cao. Dự báo trưa nay thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Cà Mau chỉ số UV đều ở mức 9. Với mức này, nếu tiếp xúc lâu dưới ánh mặt trời mà không có biện pháp che chắn, da và mắt có thể bị tổn thương. Vì vậy quý vị đừng quên mặc quần áo dài tay, đội mũ rộng vành, mang kính râm và sử dụng kem chống nắng khi ra đường.

Trả cầu: Vừa rồi là những thông tin cập nhật về thời tiết 3 miền. Tôi sẽ còn trở lại trong phần sau với những diễn biến cụ thể cho các khu vực.

PHÍA NAM THỜI TIẾT NẮNG ĐẸP

Ở phía Nam mấy ngày nay gần như không mưa, trời khô và khá nóng. Không biết hôm nay liệu có mưa trái mùa về chiều tối không ạ?

Gần như sẽ không có mưa anh ạ. Có chăng mưa chỉ xảy ra rất ít nơi không đáng kể với lượng nhỏ mà thôi.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Với Nam Bộ nắng sẽ là trạng thái xuyên suốt từ sáng đến chiều. Thậm chí ở miền Đông bao gồm TP. Hồ Chí Minh còn xảy ra nắng nóng diện rộng. Nhiệt độ cao nhất toàn miền 32-35 độ C. Tây Nguyên cũng có nắng cả ngày. Các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột nhiệt độ trong khoảng 28-32 độ C, thời tiết khá dễ chịu.

BẮC BỘ MƯA GIÔNG

Ở miền Bắc, hôm nay trời chuyển mưa nhiều trở lại. Tính chất mưa thay đổi, không còn là mưa nhỏ, mưa phùn mà chuyển sang mưa rào kèm theo giông. Phía Đông Bắc Bộ trong đó có Hà Nội vẫn khá lạnh, nhiệt độ chỉ 19-22 độ C. Còn phía Tây nhiệt độ cao hơn, 26-29 độ C.

TRUNG BỘ CÓ MƯA

Xuống khu vực Bắc Trung Bộ, buổi sáng Chủ Nhật trời vẫn còn mưa nhỏ, ẩm ướt. Đến trưa mưa ngớt dần nhưng vẫn khá nhiều mây, se se lạnh với mức nhiệt 23-26 độ C. Còn các thành phố ở Trung và Nam miền Trung trong ngày hôm nay chủ đạo là nắng. Nền nhiệt cao hơn, 25-30 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Chuyển sang thời tiết biển, ngoài khơi 2 huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa hôm nay mưa chỉ vài nơi. Gió ổn định cấp 4-5, an toàn cho tàu thuyền hoạt động.

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam