Dự báo thời tiết 03/09: Nhiều nơi trên cả nước có mưa

Khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ sẽ có mưa giông trong đêm nay và ngày mai. Với Nam Trung Bộ hay Tây Nguyên, Nam Bộ, mưa chủ yếu về chiều tối, ban ngày vẫn có nắng.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA VỀ CHIỀU

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ dự báo sẽ chuyển mưa giông sau 13 giờ chiều mai. Dù mưa to trên 25mm chỉ xảy ra cục bộ nhưng trong cơn giông vẫn tiềm ẩn nguy cơ đi kèm lốc, sét và gió giật mạnh.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Trước đó tại 02 khu vực này trời sẽ nắng nhiều. Pleiku, Buôn Ma Thuột, Kon Tum, Đắk Nông nhờ lợi thế địa hình cao, nhiệt độ cao nhất chỉ 29 - 32 độ C. Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều nơi khác ở Nam Bộ nóng hơn, 32 - 34 độ C.

TRUNG BỘ THỜI TIẾT PHÂN HOÁ

Ở miền Trung, các thành phố Đà Nẵng – Phan Thiết dự báo từ sáng đến chiều mai trời nắng. Nhiệt độ cao nhất khoảng 33 - 36 độ C. Về chiều tối một vài nơi sẽ có mưa giông và dứt nhanh. Còn từ Thanh Hoá – Huế trong ngày mưa xuất hiện nhiều hơn, mưa xảy ra bất chợt, đan xen những khoảng nắng, nền nhiệt 32-35 độ C, vẫn khá oi nóng.

BẮC BỘ MƯA GIÔNG

Những cơn mưa giải nhiệt cũng sẽ xuất hiện trong tối và đêm nay ở miền Bắc. Lượng mưa phổ biến 20-50mm, có nơi mưa to trên 70mm. Mưa sau ngày nắng, lốc, sét và gió giật mạnh có nguy cơ đi kèm. Mưa đến sáng mai sẽ dứt, trưa chiều trời vẫn có nắng và oi nóng với nền nhiệt 31-33 độ C, độ ẩm trên 60%.

LƯU Ý KHI QUAY TRỞ LẠI CÁC THÀNH PHỐ LỚN

Ngày mai là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh mùng 2/9, lượng xe cộ trở về các thành phố lớn dự báo sẽ rất đông. Quý vị hãy chủ động lịch trình, có thể khởi hành sớm hơn để tránh việc ùn tắc làm ảnh hưởng đến kế hoạch của mình. Chưa kể những cơn mưa giông có thể xảy ra bất chợt về chiều, quý vị đừng quên mang theo những chiếc ô và áo mưa để tránh bị ướt.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, cảnh báo thời tiết xấu mưa giông kèm lốc xoáy, gió giật mạnh được đưa ra ở cả hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Trong mưa tầm nhìn giảm xuống 4-10km.

Cuối bản tin sẽ là phần dự báo cho các thành phố trên cả nước vào ngày mai. Kính chúc quý vị có những ngày nghỉ lễ thật vui vẻ và an toàn. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại.

Thực hiện : Huyền Trang