Đổi giấy phép lái xe: Đề nghị Bộ Y tế công bố cơ sở cấp giấy khám sức khỏe điện tử

Đại diện Cục Đường bộ Việt Nam - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, cơ quan này vừa đề nghị Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) công bố danh sách cơ sở y tế khám và cấp giấy sức khỏe điện tử trên Cổng dịch vụ công quốc gia, bởi nhiều người dân khó đổi giấy phép lái xe trực tuyến vì thiếu giấy này; ngành y tế cung cấp đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của người dân về giấy sức khỏe điện tử.

Theo quy định, người dân muốn làm thủ tục đổi giấy phép lái xe (GPLX) trên Cổng dịch vụ công quốc gia cần có giấy khám sức khỏe điện tử. Tuy nhiên, ngành y tế chưa mở rộng các cơ sở cung cấp giấy này, hiện chỉ có 3 cơ sở y tế tại Hà Nội như Bệnh viện E, Bệnh viện GTVT, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và 8 cơ sở tại Hà Nam kết nối với hệ thống.

Cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu các Sở Giao thông Vận tải bổ sung cán bộ nghiệp vụ tại bộ phận tiếp nhận và xử lý hồ sơ qua Cổng dịch vụ công quốc gia, đồng thời công bố đường dây nóng 1900.599.870 để giải đáp vướng mắc của công dân.

Trước đó, cục đã chỉ đạo các đơn vị thông báo đến người dân về việc đổi GPLX qua mạng và có những biện pháp cụ thể để giảm tải việc người dân xếp hàng chờ đợi tại bộ phận một cửa của sở GTVT các địa phương.

Người dân có thể truy cập vào Cổng dịch vụ công quốc gia (http:// dichvucong. gov.vn) để làm thủ tục trực tuyến.

(*) Nguồn: Tiền Phong

Mai Phương