Doanh thu thê thảm, "Huyền sử vua Đinh" rút khỏi rạp sau 10 ngày khởi chiếu

Sau 10 ngày công chiếu, bộ phim Huyền sử vua Đinh của đạo diễn Anthony Võ chính thức rời khỏi rạp chiếu với mức doanh thu ghi nhận là 42 triệu đồng (theo số liệu từ Box Office Vietnam - đơn vị kiểm toán doanh thu phòng vé độc lập). Đây là một trong những bộ phim có doanh thu thấp nhất trong lịch sử điện ảnh Việt.

Chia sẻ với báo chí, đạo diễn Anthony Võ cho biết anh bình thản đối diện trước thực tế bộ phim Huyền sử vua Đinh rút khỏi rạp chiếu. Đây là tình huống mà ê-kíp đã lường trước khi bộ phim không đạt doanh thu như kỳ vọng.

Trước đó, đạo diễn anh Anthony Võ và ê-kíp đã trao đổi với hệ thống rạp là chỉ chiếu trong vòng một tuần. Sau một tuần, nhà rạp có thể rút phim nếu doanh thu không đạt yêu cầu.

Sau thất bại của tác phẩm đầu tay, Anthony Võ nói bản thân rút ra nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm phim điện ảnh, đặc biệt là việc lựa chọn nhà phát hành uy tín, làm việc rõ ràng với hệ thống rạp và kêu gọi nhà đầu tư để nâng cao chất lượng tác phẩm.

Nói về những khó khăn khi làm bộ phim đề tài lịch sử, đạo diễn Anthony Võ cho biết trở ngại lớn nhất là kinh phí để biến những ý tưởng kịch bản thành tác phẩm điện ảnh. Bên cạnh đó, phim lịch sử là đề tài kén khán giả nên khó huy động kinh phí.

Huyền sử vua Đinh xoay quanh câu chuyện Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân, vốn là một trong những sự kiện quan trọng trong lịch sử nước nhà. Tuy nhiên, ê-kíp có nước đi khá táo bạo khi chọn khai thác yếu tố huyền sử.

Thực hiện : Quang Trịnh