Cụm tin quốc tế: Bão lũ tấn công nhiều nước trên thế giới

Bão Nesat tấn công miền Bắc Philippines; gia tăng thiệt hại do lũ lụt tại Australia; lũ lụt càn quét thành phố du lịch Phuket, Thái Lan là những tin tức đáng chú ý liên quan đến tình hình thiên tai đang xảy ra tại một số quốc gia.

BÃO NESAT TẤN CÔNG MIỀN BẮC PHILIPPINES

Theo thông tin chính thức từ Philippines thì gần 1.000 người đã phải sơ tán đến vùng an toàn khi bão Nesat đổ bộ vào miền Bắc nước này, nhấn chìm nhiều ngôi làng và đất canh tác. Đến nay nước này chưa ghi nhận có thương vong nào do bão. Hiện bão Nesst đã đi qua Philippines và tiến vào khu vực Biển Đông.

AUSTRALIA: GIA TĂNG THIỆT HẠI DO LŨ LỤT

Hàng nghìn người dân Australia đã trở về nhà và các cơ sở kinh doanh để ứng phó các thiệt hại do lũ lụt gây ra vào ngày 17/10 bất chấp cả khi cảnh báo sơ tán vẫn còn ở các nhiều nơi. Phần lớn bang Victoria, miền nam New South Wales và các khu vực phía bắc của bang hải đảo Tasmania đã bị ảnh hưởng bởi một hệ thống thời tiết cực đoan vào tuần trước với một số nơi đã chịu lượng mưa tương đương một tháng.

LŨ LỤT CÀN QUÉT KHU DU LỊCH PHUKET, THÁI LAN

Thành phố du lịch Phuket nổi tiếng của của Thái Lan, đang trải qua trận lũ lụt tồi tệ nhất trong 30 năm qua do mưa lớn tút xuống từ đến đến sáng cuối tuần qua. Hiện nhiều khu vực ở Phuket vẫn bị cắt điện tạm thời và chính quyền thành phố hiện chưa ghi nhận bất cứ thông tin thương vong nào do mưa lũ.