Cụm tin Covid-19 chiều 14/5: Triều Tiên - Số ca tử vong vì Covid-19 lên tới 21 người

Người dân Bắc Kinh (Trung Quốc) tăng dự trữ lương thực; Số ca tử vong vì Covid-19 tại Triều Tiên lên tới 21 người là những thông tin đáng chú ý về tình hình Covid-19 trên thế giới chiều 14/05.

NGƯỜI DÂN BẮC KINH (TRUNG QUỐC) TĂNG DỰ TRỮ LƯƠNG THỰC 

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang chuyển biến phức tạp và chưa được khống chế hoàn toàn, người dân tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) những ngày gần đây đã đổ đến các siêu thị để mua sắm lương thực dự trữ, trước nguy cơ lệnh phong toả sẽ kéo dài thêm 3 ngày nữa. Trước tình hình quá tải tại các khu vực mua sắm thực phẩm, giới chức địa phương đã trấn an người dân giữ bình tĩnh, tránh làm ảnh hưởng đến công cuộc phòng dịch chung. 

SỐ CA TỬ VONG VÌ COVID-19 TẠI TRIỀU TIÊN LÊN TỚI 21 NGƯỜI

Triều Tiên những ngày nay đang đối diện với đợt bùng phát dịch Covid-19 đầu tiên. Đến ngày 14/5, các cơ quan y tế nước này chính thức ghi nhận trường hợp thứ 21 tử vong với các triệu chứng tương tự nhiễm virus Sars-Cov-2 như sốt cao. Trước đó, 1 ca tử vong do nhiễm chủng Omicron cũng đã được báo cáo tại nước này. Cho đến nay, Triều Tiên có khoảng 280.810 ca Covid-19 có triệu chứng đang được cách ly điều trị. 

Thực hiện : Đinh Phượng