Chung cư Luxgarden: Hơn 5 năm đi “đòi đường” vẫn chưa có kết quả

Dự án chung cư Luxgarden do Công ty địa ốc Đất Xanh làm chủ đầu tư. Tới nay, sau hơn 5 năm nhận nhà, cư dân vẫn phải đi chung đường do các đơn vị tư nhân khác đầu tư và chưa được phân cấp quản lý.

Liên quan tới vấn đề này, phóng viên THQHVN cũng đã đặt lịch phỏng vấn với lãnh đạo UBND quận 7. Sau hơn 2 tuần chờ đợi, UBND quận đã cử trưởng phòng Quản lý đô thị quận 7 thông tin về vụ việc.  

Theo đại diện UBND quận 7, sau khi nhận được kiến nghị của cư dân, quận cũng đã có buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị liên quan để họp về hai tuyến đường dự phóng D7 và N14.

Tuy nhiên, theo các cư dân, lý giải của UBND quận 7 không hợp lý. Bởi đây là dự án lớn, chưa đảm bảo đấu nối giao thông, còn phải sử dụng chung 1 tuyến đường do tư nhân khác đầu tư và chưa phân cấp quản lý nhưng vẫn được nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và cho dân cư vào ở. 

Mua nhà hơn 5 năm, cũng là chừng đó năm hơn 2000 cư dân tại chung cư Luxgarden đi đòi đường. Nhưng chủ đầu tư thì không chịu trách nhiệm, chính quyền thì báo chờ. Nhưng chờ tới bao giờ thì chưa có câu trả lời. Điều này có nghĩa tính mạng của hơn 2000 con người tại đây tiếp tục phải đánh cược với hiểm nguy mỗi ngày trên con đường độc đạo vào nhà với đầy rẫy xe container lưu thông mỗi ngày.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

 

 

 

Thùy Vân -

Nguyễn Trình